ว่ายน้ำสิงคโปร์เตรียมจับ ‘สคูลลิ่ง’ รีดน้ำหนักหลังซีเกมส์ เพื่อลุ้นป้องกันแชมป์โอลิมปิกเกมส์

โจเชฟ สคูลลิ่ง นักว่าน้ำสิงคโปร์ เจ้าของเหรียญทองรายการผีเสื้อ 100 เมตรชาย กีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล และแชมป์เก่า 7 รายการในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ทำได้เพียง 1 เหรียญทอง ประเภทบุคคลในรายการผีเสื้อ 100 เมตร และไปแพ้ให้เติ้ง เจิ้น เหว่ย เพื่อนร่วมชาติ ในรายการผีเสื้อ 50 เมตรชาย แต่ร่วมทีมผลัดสิงคโปร์คว้า 2 เหรียญทอง รายการผลัดฟรีสไตล์ 4×100 เมตรชาย และ 4×200 เมตรชายมาแล้ว

อย่างไรก็ตามมีการวิพากษ์วิจารณ์กันว่าสคูลลิ่ง ที่เคยชนะไมเคิล เฟลป์ส ตำนานนักว่ายน้ำอเมริกันในโอลิมปิก มีรูปร่างที่อ้วนและเวลาในการแข่งขันครั้งนี้ทำได้ไม่ดีนัก ต่างจากครั้งที่แล้วที่สามารถทำลายสถิติได้ 4 รายการ ขณะที่ศึกว่ายน้ำชิงแชมป์โลก 2019 เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เขาก็ไม่ได้เหรียญรางวัลในรายการแชมป์โอลิมปิก

แกรี่ ตัน หัวหน้าผู้ฝึกสอนศูนย์กีฬาแห่งชาติสิงคโปร์กล่าวว่า ตอนนี้เหลือเวลาอีก 7 เดือนก่อนโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่นจะแข่งขัน ซึ่งสคูลลิ่งรู้ดีว่าเขาต้องเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เพื่อกลับไปลุ้นแชมป์ให้ได้อีกครั้ง โดยเฉพาะเรื่องของไลฟ์สไตล์ที่ต้องเปลี่ยนเพื่อให้ผอมลงและฟิตกว่าที่เป็นอยู่

ทั้งนี้ สคูลลิ่งเพิ่งเรียนจบระดับมหาวิทยาลัยจากมหาวิทยาลัยเท็กซัส ที่สหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา สำหรับสถิติของสคูลลิ่งในโอลิมปิกเกมส์ รายการผีเสื้อ 100 เมตรชาย ทำไว้ที่ 50.39 วินาที ส่วนซีเกมส์ครั้งที่แล้ว ทำลายสถิติได้ที่ 51.39 วินาที แต่ซีเกมส์ครั้งนี้ทำไว้ 51.84 วินาที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เขตสวนหลวง ร.9 : โดย บัณฑิต จุลาสัย-รัชดา โชติพานิช
บทความถัดไป“ชวน”โยนฝ่ายกฎหมายสภาฯ ปมขอขยายเวลาก่อสร้างรัฐสภา เตือนคนดูแลต้องระมัดระวัง หากผิดต้องรับผิดชอบ ยันใช้ห้องประชุมจันทราอ้างเหตุล่าช้าไม่ได้