วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564
หน้าแรก SEA Games 2019 สตาร์เด่น SEA Games 2019

สตาร์เด่น SEA Games 2019

ซุป’ตาร์ซีเกมส์ : ‘คีริน ตันติเวทย์’ วิ่งทน เรียนเทพ หน้าเท่

การแข่งขันวิ่ง 5,000 เมตรชาย คีริน ตันติเวทย์ ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน วิ่งเข้าเส้นชัยคนแรกแบบไม่พลิกโผ เก็บเหรียญทองที่ 2 ให้ตัวเองและประเทศไทยในซีเกมส์ครั้งนี้ หลังจากได้แชมป์ระยะ 10,000 เมตรมาก่อนแล้ว ...

ซุปตาร์’ซีเกมส์ : ‘อุ้ม’ ธีราทร บุญมาทัน แชมป์เจลีกที่เคยตกรอบแรกซีเกมส์

ฟุตบอลชายทีมชาติไทยตกรอบแรกซีเกมส์เป็นครั้งที่ 3 ในประวัติศาสตร์ อาจจะดูเหมือนกับว่าเป็นความตกต่ำ ความน่าอาย แต่ที่สุดแล้วมันจะเป็นเพียงเหตุการณ์หนึ่งเท่านั้น "อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน นักเตะไทยคนแรกท...

สตาร์ซีเกมส์ : ‘พรชัย เค้าแก้ว’ ไม่มีเบื่อกลิ่นสาบลูกพลาสติก

อีกหนึ่งนักกีฬาไทยที่กำลังลุ้นสร้างประวัติศาสตร์ให้กับตัวเองคือ "ปุ้ย" พรชัย เค้าแก้ว จอมฟาดตะกร้อวัย 38 ปีชาว จ.ขอนแก่น ซีเกมส์ 2019 เป็นการลงแข่ง...

ซุป’ตาร์ซีเกมส์ : ‘ริซ่า’ กชกร วรสีหะ ปลดล็อกซีเกมส์-ก้าวต่อไปโอลิมปิกที่บ้านเกิดของแม่

ยูโดทีมชาติมีลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นอยู่หลายคน ซึ่งก็สร้างโอกาสที่วงการจอมทุ่มไทยจะประสบความสำเร็จมากขึ้น เพราะญี่ปุ่นเป็นต้นตำรับของกีฬาชนิดนี้ "ริซ่า' ก...

ซุป’ตาร์ซีเกมส์ : ‘ปลื้มจิตร์ ถินขาว’ แชมป์ซีเกมส์ 10 สมัยติด

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเป็นกีฬาที่แบเบอร์ในการคว้าเหรียญทองซีเกมส์แบบที่ไม่มีทางปากกาเซียนจะหัก เพราะความห่างของทีมตบลูกยางสาวไทยกับทีมต่างๆ ในอาเซีย...

ซุป’ตาร์ซีเกมส์ : ‘อากิระ นิชิโนะ’ งานง่ายที่กลายเป็นยาก

ฟุตบอลชายทีมชาติไทยมาซีเกมส์หนนี้ด้วยการเป็นเต็ง 1 พกดีกรีแชมป์ 3 สมัยติดต่อกัน และเป็นเจ้าประจำในมหกรรมนี้มาตลอด แต่จนถึงตอนนี้เหมือนกับว่าโอกาสที...

ซุป’ตาร์ซีเกมส์ : ขนไก่สาวไทยยังไร้เทียมทาน

นักตบขนไก่ประเภททีมหญิงไทย ประกาศศักดาคว้าแชมป์ซีเกมส์ได้อีกสมัย โดยครั้งนี้นับเป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกันที่พวกเธอเป็นเจ้าของอาเซียนแล้ว ทำให้เห็นได้ว่าแ...

‘จอห์น ลีแรม ชิคาโน่’ แปลงความเจ็บปวดเป็นความสำเร็จ

ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 เปิดฉากไปแล้ว และเหรียญทองแรกตกเป็นของ จอห์น ลีแรม ชิคาโน่ นักไตรกีฬาเจ้าภาพ ที่พาตัวเองเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ได้ทั้งเหรียญทองแรกใน...

‘ถั่วแระ เชิญยิ้ม’ กับการคัมแบ๊กเชียร์ทัพไทย

อีกหนึ่งสีสันนอกสนามแข่งซีเกมส์คราวนี้อยู่ที่การคัมแบ๊กกลับคืนสู่วงการนักเชียร์ของ "ตัวพ่อ" อย่าง “ถั่วแระ เชิญยิ้ม” ศรสุทธา กลั่นมาลี ศิลปินตลกรุ่นให...

ซุป’ตาร์ซีเกมส์ : ‘อัส’ นภิศ ต่อตั้งพานิช ผู้ถือธงไตรรงค์นำขบวนซีเกมส์ไทย

พิธีเปิดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 หนึ่งในความน่าสนใจ คือ ใครจะเป็นผู้ถือธงไตรรงค์พาขบวนนักกีฬาไทยเข้าสู่ฟิลิปปินส์ อารีน่า แล้วก็มีการเปิดตัวอ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน