ซุป’ตาร์ซีเกมส์ : ‘อัส’ นภิศ ต่อตั้งพานิช ผู้ถือธงไตรรงค์นำขบวนซีเกมส์ไทย

พิธีเปิดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 หนึ่งในความน่าสนใจ คือ ใครจะเป็นผู้ถือธงไตรรงค์พาขบวนนักกีฬาไทยเข้าสู่ฟิลิปปินส์ อารีน่า แล้วก็มีการเปิดตัวออกมาว่าเป็น “อัส” นภิศ ต่อตั้งพานิช นักยิงปืนทีมชาติไทย ที่หลายคนรู้กันดีว่าเป็นหวานใจของ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบขนไก่ชื่อดังนั่นเอง

นภิศเป็นนักแม่นปืนประเภทปืนยาว คว้าโควต้าไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศมาแล้ว และเคยได้ 2 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน ในซีเกมส์ 3 ครั้ง ก่อนหน้านี้เพิ่งได้รับโอกาสให้ถือธงชาติไทยนำขบวนนักกีฬาปัญญาชนไทยเข้าสนามในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 30 ที่เมืองเนเปิลส์ ประเทศอิตาลี เมื่อ 4 เดือนก่อน

ปัจจุบันหนุ่มอัสอายุ 24 ปี เป็นชาวเชียงใหม่ จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตสุพรรณบุรี และกำลังศึกษาต่อระดับปริญญาโท ที่มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ส่วนการคบหาดูใจกับรัชนกก็เปิดตัวหวานๆ กันมาพักใหญ่แล้ว ด้วยการโพสต์รูปคู่ในอินสตาแกรมบ้าง นำดอกไม้มาเป็นกำลังใจในช่วงแข่งขันของฝ่ายหญิงบ้าง

การแข่งขันครั้งนี้ นภิศยังคงเป็นตัวเต็งในประเภทปืนยาวเหมือนเดิม มีโอกาสที่จะเพิ่มเหรียญทองในระดับทีมชาติให้กับตัวเอง เพราะประสบการณ์การแข่งขันซีเกมส์มาตั้งแต่อายุแค่ 16 ปี มาถึงตอนนี้ก็ถือเต็มถัง ที่สำคัญยังเป็นการไปร่วมแข่งขันซีเกมส์พร้อมกับรัชนกด้วย

ลักกี้อินเลิฟมาพักใหญ่แล้ว ถ้าลักกี้อินเกมในซีเกมส์ด้วย จะยิ่งดีมากๆ เลยนะขอรับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon