ซุป’ตาร์ซีเกมส์ : ขนไก่สาวไทยยังไร้เทียมทาน

นักตบขนไก่ประเภททีมหญิงไทย ประกาศศักดาคว้าแชมป์ซีเกมส์ได้อีกสมัย โดยครั้งนี้นับเป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกันที่พวกเธอเป็นเจ้าของอาเซียนแล้ว ทำให้เห็นได้ว่าแบดมินตันหญิงของไทยเหนือกว่าคู่แข่งในอาเซียนอย่างชัดเจน

เมย์” รัชนก อินทนนท์, “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์, “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์, “แน็ต” ณิชชาอร จินดาพล, “วิว” รวินดา ประจงใจ, “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล, “เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล, “เบสท์” ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม, “จ๋อมแจ๋ม” ผไทมาส เหมือนวงศ์, “เอ็มเอ็ม” สาวิตรี อมิตรพ่าย ที่ช่วยกันป้องกันแชมป์ในครั้งนี้ต่างโลดแล่นอยู่ในวงการแบดมินตันโลกทั้งสิ้น และยังมีเวลาที่จะประสบความสำเร็จกันอีกมาก

ความสำเร็จในประเภททีมหญิงถือว่าเป็นไปตามเป้าที่ สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ตั้งเอาไว้ก่อนเดินทางไปฟิลิปปินส์ ถึงแม้ว่าอินโดนีเซียจะพยายามมาตลอดที่จะทวงแชมป์กลับมาให้ได้เสียที เพราะห่างหายมาถึง 12 ปีเต็ม แต่ก็ยังคงต้องรอต่อไปอีกอย่างน้อยก็ 2 ปี

จริงๆ แล้วซีเกมส์เป็นเพียงเป้าหมายรองๆ ของแบดมินตันไทยเท่านั้น เพราะเป้าหมายสำคัญอยู่ที่เหรียญรางวัลในโอลิมปิกเกมส์เหรียญแรกในประวัติศาสตร์

แชมป์ซีเกมส์ครั้งนี้เป็นกำลังใจดีๆ ที่จะส่งต่อไปถึงโอลิมปิกเกมส์ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าอย่างแน่นอน แต่อย่าลืมว่ายังมรปีะเภทบุคคลที่ไทยยังลุ้นแชมป์ได้อีกหลายรายการ ไม่ใช่แค่ฝ่ายหญิงเท่านั้น นักตบขนไก่หนุ่มไทยก็หวังได้เช่นกัน

ขอให้คว้าเหรียญกลับบ้านเยอะๆ สมความตั้งใจนะขอรับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon