สตาร์ซีเกมส์ : ‘พรชัย เค้าแก้ว’ ไม่มีเบื่อกลิ่นสาบลูกพลาสติก

อีกหนึ่งนักกีฬาไทยที่กำลังลุ้นสร้างประวัติศาสตร์ให้กับตัวเองคือ “ปุ้ย” พรชัย เค้าแก้ว จอมฟาดตะกร้อวัย 38 ปีชาว จ.ขอนแก่น

ซีเกมส์ 2019 เป็นการลงแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 9 ของ พรชัย เค้าแก้ว โดยที่ผ่านมา พรชัย ลงเล่นมาแล้ว 8 สมัย คว้าไปทั้งสิ้น 14 เหรียญทอง ส่วนผลงานในเอเชี่ยนเกมส์รับใช้ทีมชาติไทยด้วยการเล่น 5 เอเชี่ยนเกมส์ คว้าไปทั้งหมด 10 ทอง

พรชัย เป็นตัวฟาดเบอร์ 1 ของโลกอย่างแท้จริงเคยผ่านประสบการณ์จากรายการใหญ่มาแล้วมากมาย หลังจากก้าวมาติดทีมชาติไทยครั้งแรกในวัย 21 ปี ในศึกตะกร้อชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ต่อด้วยเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 14 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ลงสนามร่วมกับดาวดังในอดีต ทั้ง “โจ้ หลังเท้า” สืบศักดิ์ ผันสืบ และ “โอเล่” สุริยัน เป๊ะชาญ ที่อำลาวงการตะกร้อไปแล้ว

แต่จนถึงวันนี้ “เจ้าปุ้ย” ยังคงโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม และยังไม่มีวี่แววว่าใครจะมาแทนในตำแหน่งหน้าตัวฟาดจากเมืองหมอแคน

“เจ้าปุ้ย” บอกว่า ผมยังมีความกระหายที่จะเล่นให้กับทีมชาติไทยอย่างต่อเนื่อง ไม่เคยคิดที่จะเลิกเล่นในเร็วๆ นี้ และตั้งเป้าที่้จะรับใช้ทีมชาติไทยไปจนถึงอายุ 40 ปี หรือในอีก 2 ปีข้างหน้าในศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่นครหางโจว ประเทศจีน

“ผมยังมีสภาพร่างกายที่ดี มีอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าแต่ผมยังไหว ผมยังมีแรงที่จะช่วยทีมชาติไทยต่อไป ผมหวังว่าในอีก 2 ปีข้างหน้าผมมีอายุ 40 ปี ผมยังเล่นได้อยู่” เจ้าปุ้ยกล่าว

ซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ ตะกร้อชายทีมชาติไทย ส่ง 2 ประเภท ได้แก่ ทีมชุด และทีมเดี่ยว ดังนั้น โอกาสที่ “เจ้าปุ้ย” จะคว้าอีก 2 เหรียญทองเพิ่มสถิติของตัวเอง ไม่ใช่เรื่องยาก และคงจะทำสถิติคว้าทองซีเกมส์เพิ่มเป็น 16 ทอง จาก 19 สมัยอย่างแน่นอน

นี่คือ “ว่าที่” ตำนานวงการตะกร้อไทยตัวจริงเสียงจริง ด้วยเครื่องหมายการค้า “ตัวฟาดบันลือโลก”

ตีลังกา ลอยสูงๆ ฟาดหนักๆ ฟาดเน้นๆ ฟาดแม่นๆ เหลี่ยมแพรวพราว นี่แหละเค้า พรชัย เค้าแก้ว…

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สอท.ประเมินภาวะเศรษฐกิจปี’62 ตรงหมด เทรดวอร์ยืด-บาทแข็ง ฉุดส่งออกวูบ
บทความถัดไปประเทศไทยจัดงานวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล กระตุ้นทุกภาคส่วนไม่ทนต่อการทุจริต