ซุป’ตาร์ซีเกมส์ : ‘คีริน ตันติเวทย์’ วิ่งทน เรียนเทพ หน้าเท่

การแข่งขันวิ่ง 5,000 เมตรชาย คีริน ตันติเวทย์ ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน วิ่งเข้าเส้นชัยคนแรกแบบไม่พลิกโผ เก็บเหรียญทองที่ 2 ให้ตัวเองและประเทศไทยในซีเกมส์ครั้งนี้ หลังจากได้แชมป์ระยะ 10,000 เมตรมาก่อนแล้ว

คิรินทร์คว้าเหรียญทอง 5,000 เมตร ด้วยเวลา 14.31.15 นาที แต่เวลาที่เร็วที่สุดที่เขาเคยทำได้ในระยะนี้ คือ 13.58.77 นาที เป็นสถิติประเทศไทยที่เพิ่งทำได้ไม่นาน และถ้าวิ่งได้เท่าสถิติประเทศไทยก็จะเป็นการทุบสถิติซีเกมส์ของ เหวียน วาน ไหล ของเวียดนาม ที่เคยทำไว้ 14.04.82 นาที ที่สิงคโปร์ เมื่อ 4 ปีที่แล้ว
แต่การได้แชมป์ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว เพราะก่อนซีเกมส์จะเริ่ม คีรินเกือบจะไม่ได้อยู่แข่งวิ่ง 5,000 เมตร เพราะติดภารกิจสอบที่ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ที่กำลังเรียนอยู่ และต้องรีบกลับทันทีหลังแข่งขันวิ่ง 10,000 เมตรชายจบ อย่างไรก็ตามสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทยฯ ได้ติดต่อขออนุญาตทางมหาวิทยาลัยของสหรัฐอเมริกาเพื่อชี้แจงถึงความจำเป็นที่ต้องมีคีรินอยู่ในซีเกมส์ครั้งนี้

หลังจากเข้าเส้นชัยไม่นาน นักศึกษาหนุ่มชั้นปีที่ 4 จากคณะเศรษฐศาสตร์ ม.ฮาร์วาร์ด และคุณพ่อวรเวชต้องรีบบึ่งรถไปสนามบิน เพื่อเดินทางกลับไปสอบตามที่ได้ขอผ่อนผันจากทางมหาวิทยาลัยเอาไว้

เรียกได้ว่าเทพทั้งเรื่องเรียนและเรื่องกีฬา แถมหน้าตาน่ารัก กลายเป็นขวัญใจนักวิ่งคนใหม่ของคนไทยไปแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กลุ่มมิตรผล เปิดโรงงานน้ำตาลมิตรอำนาจเจริญ เปิดหีบอ้อยอีสานตอนล่าง คาดเงินสะพัดท้องถิ่น 1,200 ล้าน
บทความถัดไป‘กรมพลศึกษา’ จัดงานครบรอบ 86 ปีเน้นเพิ่มสุขภาพประชาชนควบคู่ท่องเที่ยวเชิงกีฬา