‘มาโน่’ ขอโฟกัส ‘ซีเกมส์’ ยืนยันไม่กระทบเตรียมทีมชุดใหญ่

‘มาโน่’ ขอโฟกัส ‘ซีเกมส์’ ยืนยันไม่กระทบเตรียมทีมชุดใหญ่

“ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ภายใต้การนำทีมของ มาโน่​ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเยอรมัน-บราซิเลี่ยน จะต้องอยู่ที่ประเทศเวียดนามจนกระทั่งจบการแข่งขันในวันที่ 22 พฤษภาคม แน่นอนแล้ว ไม่ว่าผลในรอบรองชนะเลิศกับ “การูด้า” อินโดนีเซีย ในบ่ายวันนี้ จะจบลงเช่นไร

ในขณะที่ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่อยู่ภายใต้การดูแลของมาโน่เช่นเดียวกัน ตอนนี้กำลังเรียกนักเตะส่วนหนึ่งเข้ามาเก็บตัวเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับเกมอุ่นเครื่อง 3 นัดช่วงปลายเดือนพฤษภาคม รวมถึงเตรียมเข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลเอเชี่ยนคัพ 2023 รอบคัดเลือก ที่จะแข่งขันที่ประเทศอุซเบกิสถาน ในเดือนมิถุนายนนี้

มาโน่ กล่าวถึงการเตรียมทีมว่า ตอนนี้จะขอโฟกัสกับทีมชุดซีเกมส์เป็นหลักก่อน ในส่วนของชุดใหญ่ได้มีการประสานงานคุยกับ “เซอร์เด็จ” จเด็จ มีลาภ ผู้ช่วยอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้ว ดังนั้นไม่มีผลกระทบแน่นอน อยากให้มีสมาธิกับซีเกมส์เป็นหลัก จบกันไปทีละภารกิจ แล้วค่อยมาคุยเรื่องชุดใหญ่ภายหลัง

ขณะที่ผู้สื่อข่าวสอบถามว่านักเตะในชุดซีเกมส์นั้น มีใครที่จะพอก้าวขึ้นไปเป็นตัวหลักของทีมชุดยู-23 ที่จะแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้ายในเดือนมิถุนายนเช่นกัน ซึ่งมาโน่ กล่าวว่า ตนได้รับมอบหมายมาแค่ดูทีมชุดซีเกมส์เท่านั้น หลังจากซีเกมส์จบก็จะต้องไปโฟกัสที่ทีมชุดใหญ่ ที่แข่งพร้อมกับชุดยู-23 ดังนั้นเรื่องของยู-23 ก็จะเป็นหน้าที่ของ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ในการดูต่อไปว่าจะมีใครในชุดนี้สานต่อไปยังรายการต่อไปได้บ้าง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon