‘มาโน่’ ชูสปิริต ‘ช้างศึก’ พาทีมเข้าชิงชนะเลิศ ตอกสื่อเวียดนาม ‘โจนาธาร’ ไม่ใช่ตัวปัญหา

‘มาโน่’ ชูสปิริต ‘ช้างศึก’ พาทีมเข้าชิงชนะเลิศ ตอกสื่อเวียดนาม ‘โจนาธาร’ ไม่ใช่ตัวปัญหา

หลังจากที่ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ สามารถผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ ด้วยการต่อเวลาพิเศษ เอาชนะ อินโดนีเซีย 1-0 ที่เธียน ตรวง สเตเดียม เมืองนาม ดิงห์ ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม

มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า ข่าวร้ายข่าวเดียวในเกมนี้คือการที่จะไม่มีวิลเลี่ยม เวเดอร์เฌอ ในรอบชิงชนะเลิศ เพราะเราค่อยๆ ปล่อยลงสนามให้เรียกความฟิตกลับมาเพื่อนัดชิงชนะเลิศแต่ก็มาโดนใบแดงเสียก่อน ส่วนเกมนี้เราทำได้ตามแผนที่วางกันเอาไว้ ได้ศึกษาแนวทางการเล่นของอินโดนีเซีย รู้ว่าเป็นทีมที่มีความอันตรายอย่างมาก พยายามเล่นอย่างอดทนแล้วก็คุมเกมกลางสนามและหาช่องในพื้นที่สุดท้ายให้ได้

เฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวต่อว่า การเล่นในวันนี้รู้สึกภูมิใจลูกทีมทุกคนเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นตัวจริงหรือสำรอง ทุกคนแสดงให้เห็นถึงสปิริตทีมที่ดี จนพาทีมเข้าชิงชนะเลิศได้ หลังจากนี้จะต้องรีบฟื้นฟูร่างกายกลับมา การเล่น 120 นาทีมันมีผลอยู่แล้ว แต่เชื่อว่านั่นคือเกมสุดท้าย ไม่มีอะไรต้องกังวลแล้ว ใส่กันให้เต็มที่ เตรียมทีมให้พร้อมที่สุดสำหรับนัดชิงชนะเลิศ

ผู้สื่อข่าวเวียดนามถามถึงจังหวะปัญหาช่วงท้ายเกมว่าเกิดจากโจนาธาร เข็มดี กองหลังของทีมชาติไทยหรือไม่นั้น มาโน่ ตอบว่า ไม่คิดว่าโจนาธารเป็นตัวปัญหาสำหรับจังหวะนี้ เพราะโจนาธารแสดงให้เห็นถึงความเป็นนักสู้ในตำแหน่งกองหลัง มันควรต้องเป็นแบบนี้อยู่แล้ว การแสดงความมุ่งมั่นแบบนี้ออกมาในสนามเหมือนเป็นการจุดไฟให้ผู้เล่นคนอื่นในทีมเล่นอย่างมุ่งมั่นเช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon