‘ปาร์ค’ ออกตัว ‘เวียดนาม’ กดดันกว่าไทย ยันไม่สนอดีตที่ไม่เคยชนะในซีเกมส์

‘ปาร์ค’ ออกตัว ‘เวียดนาม’ กดดันกว่าไทย ยันไม่สนอดีตที่ไม่เคยชนะในซีเกมส์

ความเคลื่อนไหวเกมนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลชาย กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ระหว่าง “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย กับ “ดาวทอง”​ เวียดนาม เจ้าภาพและแชมป์เก่า ที่จะฟาดแข้งที่มีดิ่ง สเตเดียม ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ในวันที่ 22 พฤษภาคม เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 5

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม มีการแถลงข่าวก่อนเกมอย่างเป็นทางการที่สำนักงานสหพันธ์ฟุตบอลเวียดนาม โดยมี มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย และปาร์ค ฮังซอ เฮดโค้ชทีมชาติเวียดนาม เข้าร่วมแถลง

ปาร์ค ฮังซอ เฮดโค้ชเวียดนาม กล่าวถึงเกมนัดชิงชนะเลิศว่า เป็นความหวังของแฟนบอลทั้งประเทศที่ต้องการได้เหรียญทอง ดังนั้นจะทำให้ผู้เล่นรู้สึกกดดันอย่างมาก แต่จะพยายามทำออกมาให้ดีที่สุด ทีมไทยเป็นทีมที่ดี ยิงได้ 13 เสียแค่ 2 ประตู ซึ่งประตูที่เสียมาจากเกมแรกที่เหลือ 10 คนด้วย เท่ากับว่าทีมไทยมีเกมรับที่ดี ต้องหาจุดอ่อนของไทยให้ได้และเตรียมทีมให้ดีที่สุด ฟุตบอลมันบอกไม่ได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นใน 90 นาที แต่ต้องมีสมาธิและทำผลงานให้ดีที่สุด

ผู้สื่อข่าวถามถึงสถิติที่เวียดนามไม่ชนะไทยในซีเกมส์นั้น โค้ชชาวเกาหลีใต้กล่าวว่า มันเป็นเรื่องในอดีต เพราะตัวเองก็ไม่ได้คุมทีมนั้น และผู้เล่นก็ไม่ได้อยู่ในทีมชุดนั้นด้วย เมื่อเราลงเล่นในนัดชิงชนะเลิศมันจะมีความกดดัน ต้องก้าวข้ามความกดดันนี้ให้ได้ เพราะสุดท้ายอดีตก็คืออดีต

โค้ชปาร์คกล่าวต่อว่า ซีเกมส์หนก่อนเป็นครั้งแรกเป้าหมายคือเหรียญทองซึ่งมันก็มีความกดดัน โชคดีที่นักเตะนั้นทำได้ดีคว้าเหรียญทองมาได้ แต่ครั้งนี้เล่นในบ้าน มีความได้เปรียบมากมายแต่ก็มีความกดดันมากเช่นกัน จะทำออกมาให้ดีที่สุด

นอกจากนี้ ปาร์ค ฮังซอ ยังได้พูดถึงมาโน่ โพลกิ้ง เฮดโค้ชไทยซึ่งเคยประมือในเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ มาแล้วว่า เป็นคนบราซิลแต่ก็อยู่ในประเทศไทยมานาน และยังเคยมีประสบการณ์ในประเทศเวียดนามด้วย ดังนั้น เขาจึงรู้จักทั้งสองทีมเป็นอย่างดี และมาโน่เองก็เป็นโค้ชที่ดีด้วย ฉะนั้นเกมอาจจะไม่ต่างจากตอนซูซูกิ คัพ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon