‘วิษณุ’ เจอทีเด็ด ‘เวียดนาม’ ยกโหดครั้งสุดท้าย ยกเหล็กไทยเก็บเพิ่ม 3 เงิน

‘วิษณุ’ เจอทีเด็ด ‘เวียดนาม’ ยกโหดครั้งสุดท้าย ยกเหล็กไทยเก็บเพิ่ม 3 เงิน

การแข่งขันยกน้ำหนัก มหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 “แคมโบเดีย 2023” ที่ยิมเนเซียม ภายในโอลิมปิก เนชั่นแนล สเตเดียม กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม โดยมีการชิงชัยทั้งสิ้น 4 เหรียญทอง

ในรุ่น 67 กิโลกรัม ชาย วิษณุ จันทรี จอมพลังหนุ่มไทย วัย 27 ปี เจ้าของเหรียญเงินยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก 2022 และเจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ ที่เวียดนาม ยกท่าสแนทช์ ยกได้ 137 กิโลกรัม ส่วน ท่าคลีนแอนด์เจิร์ก ยกได้ 168 กิโลกรัม ทำให้น้ำหนักรวมได้ 305 กิโลกรัม แต่ยังไม่ดีพอจะเป็นเหรียญทอง เมื่อ มินห์ ตริ ตัน จอมพลังหนุ่มจากเวียดนาม ที่ยกสแนทช์ ยกได้ 130 กิโลกรัม และมาระเบิดพลังในการยกท่าคลีนแอนด์เจิร์ก ครั้งสุดท้ายทำ 176 กิโลกรัม ทำลายสถิติซีเกมส์ในท่าคลีนแอนด์เจิร์ก น้ำหนักรวมขยับขึ้นไปที่ 306 กิโลกรัม แซงคว้าเหรียญทองไปครองอย่างไม่น่าเชื่อ ส่วนเหรียญทองแดง เป็นของ โมฮัมหมัด ยาซิน อินโดนีเซีย ท่าสแนทช์ ยกได้ 137 กิโลกรัม, ท่าคลีนแอนด์เจิร์ก 167 กิโลกรัม น้ำหนักรวม 304 กิโลกรัม

หลังจบการแข่งขัน วิษณุ กล่าวว่า วันนี้ต้องยอมรับว่าเวียดนามทำได้ดี โดยเฉพาะในการยกครั้งสุดท้ายท่าคลีนแอนด์เจิร์ก เราเตรียมตัวมาดี ร่างกายดี ทำให้สามารถงัดศักยภาพออกมาได้มากกว่า ส่วนตัวคิดว่าทำหน้าที่ของตัวเองได้เต็มที่แล้ว สถิติที่ออกมาถือว่าพอใจมาก ก่อนมาแข่งขันมีอาการบาดเจ็บรบกวน ทำให้ตอนซ้อมไม่สามารถทำได้อย่างเต็มที่ หลังจากนี้ก็คงต้องกลับไปซ้อมให้พร้อมสำหรับรายการต่อไป ที่กำลังจะมาถึง

Advertisement

ด้าน รุ่น 55 กิโลกรัม หญิง โป๊ยเซียน ยอดสาร อีกหนึ่งจอมพลังดาวรุ่ง เจ้าของ 1 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน เยาวชนชิงแชมป์โลก 2022 ออกมายกครั้งเดี่ยว ก่อนจะได้รับบาดเจ็บ ขอถอนตัวออกจากการแข่งขันชวดเหรียญรางวัลอย่างน่าเสียดาย

จากนั้นในรุ่น 59 กิโลกรัมหญิง สุรัสวดี ยอดสาร เจ้าของเหรียญเงินเยาวชนชิงแชมป์โลกเมื่อปีก่อน คว้าเหรียญเงินได้ จากการยกท่าสแนทช์ ได้ 91 กก. ก่อนจะมายกท่าคลีนแอนด์เจิร์ก ครั้งสุดท้ายได้ 115 กก. น้ำหนักรวม 206 กก. เฉือน ฮอง ธิ เดวียน จาก เวียดนาม ที่ได้เหรียญทองแดงไปแค่กิโลเดียว ส่วนเหรียญทองเป็นของ เอลรีน แอนน์ ควินลิตัน จาก ฟิลิิปปินส์ ที่ยกท่าสแนทช์ 98 กิโลกรัม พร้อมทำลายสถิติท่าคลีนแอนด์เจิร์ก 118 กิโลกรัม กับ น้ำหนักรวม 216 กิโลกรัม

ปิดท้ายที่รุ่น 73 กิโลกรัมชาย อนุชา ดวงศรี คว้าเหรียญเงิน​ไปครอง หลังทำสถิติท่าสแนทช์ 140 กิโลกรัม คลีนแอนด์เจิร์ก 175 กิโลกรัม น้ำหนักรวม 315 กิโลกรัม ส่วนเหรียญทองเป็นของ ริซกี้ จูเนียสยาห์ จากอินโดนีเซีย ที่ทุบสถิติซีเกมส์ ทั้งในท่าสแนทช์ที่ 156 กิโลกรัม และคลีนแอนด์เจิร์ก 191 กิโลกรรม น้ำหนักรวม 347 กก. ขณะที่เหรียญทองแดงเป็นของ บุย กีซู จากเวียดนาม สถิติสแนทช์ 136 กิโลกรัม คลีนแอนด์เจิร์ก 175 กิโลกรัม น้ำหนักรวม 311 กิโลกรัม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image