จอมเตะหนุ่มธนกฤต ย้ำแค้นกัมพูชา ป้องกันแชมป์ซีเกมส์ 2 สมัยติดต่อกัน

จอมเตะหนุ่มธนกฤต ย้ำแค้นกัมพูชา ป้องกันแชมป์ซีเกมส์ 2 สมัยติดต่อกัน

การแข่งขันเทควันโด ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 “แคมโบเดีย 2023” เป็นการชิงชัยเป็นวันที่ 2 ของประเภทต่อสู้ ที่ชรอย ชางวาร์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 14 โดยทัพจอมเตะไทยมีโปรแกรมลงชิงชัย 4 รุ่น

รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 58 กก.ชาย “ฮามันน์” ธนกฤต ยอดรักษ์ จอมเตะหนุ่มวัย 19 ปีเจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม ผ่านเข้ารอบชิงมาพบเจ้าภาพกัมพูชา ซาม ยูเดห์ ซึ่งเป็นหนุ่มไทยอาศัยชั้นเชิงออกอาวุธเตะเข้าเป้าทำแต้มเด็ดขาด เอาชนะไปได้ 2-0 คว้าแชมป์ซีเกมส์เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน

หลังการแข่งขัน ธนกฤต กล่าวว่า เป็นซีเกมส์ครั้งที่ 2 และก็เจอกับคู่แข่งคนเดิมของกัมพูชาในรอบชิง ซึ่งจริงๆ ก็ได้ความมั่นใจมาจากครั้งก่อนด้วยในการเจอกันอีกครั้ง แม้กดดันนิดหน่อย แต่ก็ซ้อมมาเต็มที่ ทำให้ดีที่สุด และดีใจกับเหรียญทองที่ได้ หลังจากนี้ก็จะมีรายการชิงแชมป์โลก ปลายเดือนนี้ที่ประเทศอาเซอร์ไบจาน จากนั้นก็จะพยายามคัดตัวให้ติดทีมชุดเข้าร่วมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ที่นครหางโจว ประเทศจีน ในช่วงเดือนกันยายน

Advertisement

ด้านรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 74 กก.ชาย แจ็ค วูดี้ เมอร์เซอร์ จอมเตะหนุ่มดาวรุ่งลูกครึ่งไทย-อังกฤษ วัย 18 ปี ลงสยามเจอกับ ฮวง ฟุค ลี จากเวียดนาม ซึ่งยกแรกเป็นแจ๊คเอาชนะได้ก่อน แต่เสียสมาธิพลาดท่าพลิกพ่าย 1-2 ยก ทำให้ได้เพียงเหรียญเงิน

สรุปผลงานรวม 3 วัน ของทัพเทควันโดไทย ทำไปได้ 7 เหรียญทอง 4 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image