‘โค้ชหระ’ พอใจเก็บ 6 แต้มเต็ม ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่วางไว้

‘โค้ชหระ’ พอใจเก็บ 6 แต้มเต็ม ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่วางไว้

หลังจากที่ “ช้างศึกหนุ่ม” ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ เอาชนะ “เสือเหลือง” มาเลเซีย 2-0 คว้าชัยชนะ 2 เกมรวดพร้อมโอกาสเข้ารอบต่อไปที่สดใส โดยนัดต่อไปจะพบกับ ลาว ในวันที่ 8 พฤษภาคมนี้

“โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร กุนซือทีมช้างศึกหนุ่ม กล่าวว่า ต้องขอบคุณแฟนบอลทั้งที่เชียร์อยู่ที่ไทยและที่เข้ามาในสนามวันนี้ รวมถึงน้องๆ ในทีมที่ร่วมด้วยช่วยกันจนได้ผลงานที่ต้องการ ส่วนเกมกับลาวจะต้องรอดูอาการบาดเจ็บของนักเตะก่อน และฟื้นฟูสภาพร่างกายนักเตะกลับมา ดูว่าใครพร้อมลงเล่นอีกครั้งหนึ่ง

“เราวางแผนที่จะเข้ารอบต่อไปให้ได้อยู่แล้ว ถึงจะได้ผลการแข่งขันที่ดีแต่เรายังมองกันนัดต่อนัด ซึ่งทุกอย่างยังเป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้”

Advertisement

ผู้สื่อข่าวท้องถิ่นสอบถามเรื่องอากาศที่ร้อนถึง 39 องศาเซลเซียสนั้น โค้ชหระ กล่าวว่า เรื่องนี้มันส่งผลกระทบกับทั้งสองทีม รวมถึงกรรมการก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน แต่เราก็ถือว่าโชคดีที่สามารถผ่านมันมาได้ คว้าผลการแข่งขันที่ต้องการ

“นัดสุดท้ายกับเวียดนามก็คงต้องดูผลนัดระหว่างมาเลเซียกับเวียดนามอีกครั้งว่าจะเป็นอย่างไร ดูว่าถึงวันนั้นแต่ละทีมจะเป็นอย่างไรบ้าง” โค้ชหระ กล่าวปิดท้าย

“หนึ่ง” ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว กองกลางของทีมกล่าวว่า จากชัยชนะนัดนี้ก็ทำให้ทีมมีความมั่นใจมากขึ้น ยิ่งเกมนี้เอาชนะมาเลเซียได้ด้วยก็เป็นการสร้างความมั่นใจให้กับทุกคน แต่เราก็จะมองกันนัดต่อนัด เราต้องการแชมป์ แต่เราจะมองไปทีละสเต็ป ไม่มองให้ไกลมาก

นอกจากนี้ชาญณรงค์ ยังพูดถึงแท็คติกในช่วงครึ่งหลังว่า ตอนซ้อมปกติเล่นทางขวาแต่โค้ชหระมองว่าพื้นที่ตรงกลางมาเลเซียมีคนน้อย จึงให้ขยับมาช่วยตรงกลางมากขึ้น ส่วนแอสซิสต์ที่ทำได้เป็นจังหวะของฟุตบอลเท่านั้นเอง

เอลาวาราซาน เอลานโกวาน เฮดโค้ชของมาเลเซีย กล่าวว่า เกมนี้เป็นเกมที่สูสีอย่างมา แต่ต้องยอมรับว่าไทยจบสกอร์ได้ดีกว่า จริงๆ ไม่มีใครอยากแพ้อยู่แล้ว ยังมีอีก 2 เกมเหลืออยู่เราก็จะเล่นให้เต็มที่เช่น ถึงเรามีเวลาพักแค่วันเดียวในการเจอกับเวียดนาม ก็จะพยายามอย่างเต็มที่ เพราะอะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้หมด มองในแง่ดีคือพักวันเดียวก็ได้ลุยกันต่อเลย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image