ทัพเปตองหนุ่ม ไล่สอยเจ้าภาพส่งท้าย 13-2 ปิดฉากครองเจ้าซีเกมส์ 2023 

ทัพเปตองหนุ่ม ไล่สอยเจ้าภาพส่งท้าย 13-2 ปิดฉากครองเจ้าซีเกมส์ 2023 

การแข่งขันเปตอง มหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 “แคมโบเดีย 2023” ชิงชัยเป็นวันสุดท้ายที่เนชั่นแนล สเตเดียม เปตอง ภายในโอลิมปิก เนชั่นแนล สเตเดียม กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ซึ่งมีการแข่งขันชิง 2 เหรียญทองส่งท้าย

อีเวนต์สุดท้ายในประเภททีมชาย 3 คน รอบชิงชนะเลิศ ทีมเปตองหนุ่มไทย ดีกรีแชมป์เก่าซีเกมส์ครั้งก่อนที่เวียดนาม ประกอบด้วย อนุพล ภาทันณ์, ธนากร สังข์แก้ว, เจริญวิทย์ เกตุสัตบรรณ และถาวรสิทธิ์ ราชโคตร ลงดวลกับเจ้าภาพกัมพูชา

ผลการชิงชัยปรากฏว่า ทัพทอยแก่นหนุ่มไทย ทำผลงานยอดเยี่ยม โดยช่วงเริ่มทีมหนุ่มไทยเปิดตัวยอดเยี่ยม นำ 5-0 ในการโยน 2 รอบแรก ก่อนอาศัยความแม่นยำทั้งการตี วาง และเข้า หนีเป็น 9-2

Advertisement

ก่อนท้ายที่สุด ถาวรสิทธิ์ ราชโคตร จะวางปิดเกม ช่วยไทยเอาชนะเจ้าภาพ 13-2 คว้าเหรียญทองที่ 6 ให้ทีมเปตองไทย เกินเป้าที่สมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทยฯ ตั้งเอาไว้ที่ 4 เหรียญทอง โดยเวียดนาม กับ ลาว ได้เหรียญทองแดง ขณะที่เจ้าภาพ กัมพูชา ไม่ได้แม้แต่เหรียญทองเดียวในการแข่งขันซีเกมส์รอบนี้

สรุปผลงานของทีมเปตองทีมชาติไทยในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ คว้ารวมได้ 6 เหรียญทอง และ 5 เหรียญเงิน ครองเจ้ากีฬาเปตองในศึกซีเกมส์ครั้งนี้ โดยที่ “คอนโด” ธนากร สังข์แก้ว คว้าเหรียญทองซีเกมส์เหรียญที่ 8 ของตัวเองอีกด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image