‘ยศกร บูรพา’ จากบอลกระดาษสู่ดาวยิงรุ่นใหม่ทัพ ‘ช้างศึก’

‘ยศกร บูรพา’ จากบอลกระดาษสู่ดาวยิงรุ่นใหม่ทัพ ‘ช้างศึก’

เวทีซีเกมส์มักจะสร้างฮีโร่ให้กับวงการฟุตบอลไทยมานักต่อนัก และล่าสุดเชื่อว่า ชื่อของเจ้า “มิคกี้” ยศกร บูรพา น่าจะเข้าไปอยู่ในในแฟนบอลไทยหลายคนแล้ว หลังยิงประตูในเกมกับมาเลเซียได้

โดยประตูนี้ทำให้เขาขึ้นแท่นเป็นนักเตะที่อายุน้อยที่สุดลำดับที่ 3 ของไทย ที่ทำประตูในซีเกมส์ได้ ในวัย 17 ปี 11 เดือน 28 วัน เป็นรองแค่ “แบงค์” ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา 17 ปี 3 เดือน 26 วัน (ซีเกมส์ 2019) และ “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย 16 ปี 6 เดือน 15 วัน (ซีเกมส์ 2001)

จากเด็กน้อยที่เริ่มเล่นฟุตบอลจาก “ลูกบอลกระดาษ”​ ก้าวเข้าไปสู่อคาเดมีของราชนาวี ได้เล่นอเมเจอร์ลีก กับทีมกองเรือรบ ยูไนเต็ด จนฟอร์มไปเข้าตา “เดอะ เซนต์” อรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสร “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี จนดึงไปอยู่ในทีมที่ปั้นดาวรุ่งดีที่สุดของไทยอย่างชลบุรี

Advertisement

ก่อนที่จะถูกปล่อยตัวให้กับ สมุทรปราการ ซิตี้ ในไทยลีก 2 ยืมตัว ซึ่งเจ้าตัวสามารถเอาชนะดาวยิงต่างชาติมากมาย จนกลายเป็นตัวหลักพร้อมทำได้ถึง 7 ประตูเป็นดาวซัลโวของทีมอีกด้วย แล้วก็ถูก “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร เรียกมาติดทีมชุดซีเกมส์ในที่สุด

“เราอยากเพิ่มบุคลากรในแดนหน้าให้กับทีมชาติไทยมากกว่านี้ มิคกี้ถือว่าเป็นเด็กที่มีศักยภาพในพื้นที่สุดท้ายทั้งรูปร่าง, สปีดต้น หรือการจบสกอร์ ดังนั้นจะเป็นอีกอาวุธให้กับทีมชาติชุดซีเกมส์แน่นอน” โค้ชหระพูดถึงดาวยิงวัย 17 ปี

ก็ถ้าดูจากเจ้าของสถิติดาวยิงอายุน้อย เชื่อได้เลยว่าเจ้าหนูคนนี้ไปรุ่งแน่นอน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image