‘วริศรา สีทาเลิศ’ ตบสาววัย 17 ปี ขวัญใจแฟนลูกยางคนใหม่

‘วริศรา สีทาเลิศ’ ตบสาววัย 17 ปี ขวัญใจแฟนลูกยางคนใหม่

ถึงจะเป็นน้องเล็กสุดของทัวร์นาเมนต์นี้ แต่ว่าผลงานของ “เฟิร์น” วริศรา สีทาเลิศ ตบสาวดาวรุ่งวัย 17 ปี ก็เรียกได้ว่าน่าประทับใจอย่างมาก สามารถเข้าไปอยู่ในใจของแฟนวอลเลย์บอลชาวไทยได้อย่างรวดเร็ว

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเกมกับเมียนมา เจ้าตัวเสิร์ฟรัวๆ 14 คะแนนติดกัน ในเซตที่ 3 ช่วยให้ทีมชาติไทยเก็บชัยชนะไปได้ ยิ่งทำให้คนรู้จักสาวน้อยมหัศจรรย์คนใหม่ของวงการลูกยางไทยมากขึ้น

Advertisement

ก่อนทัวร์นาเมนต์ซีเกมส์จะเริ่มต้นขึ้น วริศรา เป็นที่รู้จักจากการเป็นตัวตบหัวเสาของทีมนครนนท์ และติดท็อป 3 ผู้ทำคะแนนสูงสุดในวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก เป็นรองแค่ “ออม” ศศิภาพร จันทวิสูตร เเละ อรอุมา สิทธิรักษ์ เท่านั้น จนมามีชื่อติดซีเกมส์ในที่สุด

นอกจากนี้สิ่งที่ทำให้คนจดจำวริศราได้ ก็คือใบหน้าที่ละม้าย คล้ายกับ “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี ตัวตบหัวเสารุ่นพี่ แถมยังมีจุดเริ่มต้นในทีมชาติคล้ายๆ กันคือการมาเล่นทัวร์นาเมนต์ระดับซีเกมส์ ทำให้แฟนวอลเลย์ยิ่งถูกใจสาวน้อยวัย 17 คนนี้ยิ่งนัก

แน่นอนว่าการมาติดทีมร่วมกับรุ่นพี่ครั้งแรก มันต้องมีความตื่นเต้นอยู่บ้าง แม้ในเกมแรกอาจจะยังดูตื่นๆ แต่พอมาเป็นเกมที่ 2-3 ก็ได้เริ่มเห็นฟอร์มของวริศรามากขึ้น
“ดีใจที่มีช่วงเสิร์ฟทำแต้มยาวๆ ทำให้มั่นใจมากขึ้น เทียบกับเกมแรกยังตื่นเต้นอยู่ แต่ก็ปรับตัวได้แล้ว พี่ๆ ในทีมคอยให้กำลังใจ ช่วยลดความกดดันไปได้เยอะ” เฟิร์นกล่าวไว้หลังจบเกมนัดที่สองกับเมียนมา

นับเป็นเรื่องน่ายินดีที่เราได้เห็นดาวรุ่งดวงใหม่ขึ้นมาประดับวงการลูกยางไทยอีกคนหนึ่ง และด้วยวัย 17 ปี ยังทำได้ขนาดนี้ ขอให้มีประสบการณ์มากขึ้น รับรองเป็นตัวหลักให้ทีมได้แน่นอน

สำหรับแฟนๆ วอลเลย์บอล ก็สามารถไปติดตามน้องเฟิร์น กันได้ที่ IG : @waris_3110

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image