วันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2561
หน้าแรก เกาะกระแสโซเชียล

เกาะกระแสโซเชียล

กระหึ่มโซเชียล! งูเลี้อยขึ้นโรงพัก ฉกหนุ่มนั่งรอติดต่อราชการ (คลิป)

เป็นคลิปที่มีการแชร์ต่อในโลกออนไลน์ โดยเพจเฟซบุ๊ก เจาะข่าวทั่วไทย ได้โพสต์คลิปชายหนุ่มคนหนึ่งนั่งอยู่บนสถานีตำรวจ เเต่เเล้วมีงูตัวหนึ่งเลื้อยเข้ามาฉกเข้าที่ขา พร้อมโพสต์ข้อความระบุว่า อยู่บนโรงพักใ...

รพ.มงกุฎวัฒนะ แจงข่าว ปมไม่รักษาคนเจ็บไฟไหม้ตามสิทธิ ชี้ ยากเกินความสามารถ

กรณีภาพที่ได้รับการแชร์โดยเพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม โดยระบุว่า เป็นเคสของผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ไฟไหม้ และไม่ได้รับความเป็นธรรม โดยพบว่า ผู้ป่วยนั้นถือบัตรประกันสังคม แต่ไม่ได้รับการรักษาตามสิทธ...

โฆษก พ.พ.ช. เผยจุดยืนเป็นพรรค ปชช.ฐานราก เคลียร์ปมถูกถามเป็นพรรคเสื้อเเดง

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม น.ส.เกศปรียา แก้วแสนเมือง หรือเดียร์ โฆษกพรรคเพื่อชาติ (พ.พ.ช.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวโดยกล่าวถึงจุดยืนของพรรค พ.พ.ช.โดยระบุใจคว...

‘หงา’ มาแล้ว! ร่ายบทกวี ‘นายก’ กับโรคที่แก้ไม่หาย

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม นายสุรชัย จันทิมาธร โพสต์บทกลอนจำนวน 1 บทผ่านเฟซบุ๊ก มีเนื้อหาเกี่ยวกับ 'นายก' ดังนี้ "เป็นนายกยกแล้วก็ยกอีก จนแขนฉีกขาถ่างร...

นักวิชาการศาสนาชี้ ‘พระไทย’ ไม่เข้าใจการเมืองโลกสมัยใหม่ ย้ำประชาธิปไตยไม่เกี่ยวศีลธรรม

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2561 นายสุรพศ ทวีศักดิ์ นักวิชาการด้านศาสนา เผยแพร่ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่าพระไทยไม่เข้าใจการเมืองในโลกสมัยใหม่ โดยเข้าใจไปเอง...

‘โอ๊ค’ เหน็บ ‘ลุงตู่’ รับเงิน…กา ‘เพื่อไทย’

จากกรณีที่รัฐบาลจ่ายเงินตามมาตรการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในช่วงปลายปีแก่ผู้มีรายได้น้อย 500 บาทต่อคนเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ของผู้ที่มีบัตรสวัสดิการแห...

เผยตัวอย่างใหม่ Avengers : Endgame ทำแฮชแทก #Avenger4 ติดอันดับทวิตเตอร์

หลังจากภาพยนตร์เรื่อง Avengers : Infinity War เข้าฉายไปเมื่อกลายปีที่ผ่านมา สร้างปรากฏการณ์ และสร้างสถิติใหม่ให้กับวงการภาพยนตร์ โดยหลังจากสิ้นสุดการฉ...
สังคมเหลื่อมล้ำ

หมอแฉขาดวิตามินบี1 เสี่ยงหัวใจวาย ปัญหาซ้ำๆ ราชการเมิน! ยุคสังคมเหลื่อมล้ำ

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊ก ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา Thiravat Hemachudhaเกี่ยวกับอัน...

ชาวเน็ตแห่แชร์ ชื่นชมถนนในอะแลสกาพังยับ ซ่อมเสร็จสมบูรณ์ใน 5 วัน

หลังจาก เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ที่ อะแลสกา เกิดเหตุแผ่นดินไหว วัดความรุนแรงได้ถึง 7 แมกติจูด ห่างจากเมืองแองเคอเรจ ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของรัฐอะแ...

เปิดใจหนุ่ม ‘อาร์ 1’ พาตร.ไล่ล่าคนร้าย ที่แท้นักแข่งรถมือฉกาจ เผยทำไปไม่ได้หวังดัง

ภายหลังจากที่ เฟซบุ๊กบัญชี เมธากูล พัฒนสิงห์ ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความระบุว่า "ฮีโร่วันนี้ในการไล่ล่าผู้ต้องหา จากพังงา,อ่าวลึก,กระบี่,กลับมาจับไ...

แห่ชื่นชม! หนุ่มควบ ‘อาร์1’ พาตำรวจไล่ล่าคนร้ายยิงยางรถกระบะชนแล้วหนี (คลิป)

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา เฟซบุ๊กชื่อบัญชี เมธากูล พัฒนสิงห์ ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความระบุว่า "ฮีโร่วันนี้ในการไล่ล่าผู้ต้องหา จากพังงา,อ่าว...

แห่แชร์! คลิป ‘งู’ ปะทะ ‘เหี้ย’ กลางมหาวิทยาลัยดัง จ.นครปฐม

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคมเฟซบุ๊กชื่อบัญชี Marisa Kbg ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์น่าตื่นเต้นเป็นการปะทะกันระห่างตัวเหี้ย หรือตัวเงินตัวทอง และงูขนาดใหญ่ที่...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน