เฉลย คลิปหนุ่มผมยาว ท้าชกตร. ร้านทองเมืองกาฬสินธุ์ เป็นผู้ป่วยจิตเวช ชอบเร่ขายเพชรเก๊ (คลิป)

เฉลย คลิปหนุ่มผมยาว ท้าชกตร. ร้านทองเมืองกาฬสินธุ์ เป็นผู้ป่วยจิตเวช ชอบเร่ขายเพชรเก๊ (คลิป)

ตามที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “หนองใหญ่มีอะไร” ได้แชร์คลิปชายผมยาว อายุประมาณ 35-45 ปี สะพายกระเป๋าหนังสีน้ำตาล สวมเสื้อยีนส์แขนยาว กางเกงขายาวสีน้ำตาล เข้าไปทะเลาะและท้าต่อยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความปลอดภัยให้กับร้านทองแห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่กลางในเมืองกาฬสินธุ์ โดยคลิปมีความยาว 5 นาทีพร้อมข้อความกำกับว่า #หนุ่มหัวร้อนโวยวาย #ท้าต่อยตำรวจ #กลางร้านทอง #โปรดใช้วิจารณญาณ #รอข้อเท็จจริง” พอคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้เข้ามากดไลค์และแชร์ออกในโลกโซเชียล เรียกความสนใจให้กับสังคมออนไลน์เป็นอย่างมาก

 

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวจังหวัดกาฬสินธุ์ จึงได้ติดตามหาแหล่งที่มาของคลิปดังกล่าว ก่อนที่จะทราบว่าสถานที่เกิดเหตุ เป็นห้างทองอุมารินทร์ เลขที่ 2/6 ถ.ทุ่งศรีเมือง ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ จึงได้เข้าสอบถามข้อเท็จจริงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นางสาวอารดา ปรีทรัพย์ พนักงานห้างทองอุมารินทร์ กล่าวว่า ชายผมยาวซึ่งมีลักษณะของคนอารมณ์ร้อน ดังกล่าว เคยเห็นมาป้วนเปี้ยนที่ห้างทองแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยบอกว่าจะนำเพชร 15 กะรัตมาขายให้ ซึ่งตนเคยบอกไปว่าห้างทองฯเรา ไม่รับซื้อเพชร จะรับซื้อเฉพาะทองรูปพรรณเท่านั้น ชายคนดังกล่าวจึงกลับออกไป ก่อนที่จะกลับมาอีกครั้งในวันที่ 4 ส.ค.เวลาประมาณ 13.00 น.

“พอชายผมเดินผ่านประตูเข้ามา ได้ร้องขึ้นด้วยคำพูดไม่สุภาพ (ว่า…ไอ้สัตว์ไอ้เหี้ย) ซึ่งฟังดูแล้วเป็นการพูดขึ้นลอยๆ ทำให้พนักงานห้างทองและลูกค้าที่อยู่ในร้านประมาณ 6-7 คนตกใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาเข้าเวรจึงเข้ามาห้ามปราม ก่อนที่จะเกิดการปะทะคารมและท้าชกต่อยกันตามที่ปรากฏในคลิป เมื่อเห็นเหตุการณ์ดังกล่าว ดิฉันจึงได้ร้องห้ามปราม ขณะที่เพื่อนอีกคนเป็นคนถ่ายคลิปไว้”

“โดยชายผมยาวได้ตะคอกและท้าต่อยดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่พยายามพูดดีๆด้วย เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์รุนแรงไปกว่านั้น โดยทั้งสองคนได้พูดจาตอบโต้กันไปมา จนเวลาผ่านไปประมาณ 5 นาที ชายผมยาวจึงมีท่าทีใจเย็นลง และล้วงเข้าไปในกระเป๋าชนิดสะพาย แล้วนำวัตถุเล็กชิ้นหนึ่งออกมาวางบนแผ่นกระจกใสหน้าตู้ทอง พร้อมกับบอกว่าจะนำเพชร ขนาด 15 กะรัตมาขาย จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 2 นายได้เข้ามาสมทบ และนำตัวชาวผมยาวไปสอบปากคำที่ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ต่อมาจึงได้มีการโพสต์คลิปดังกล่าว ในกลุ่มเพื่อน และแชร์ในโลกออนไลน์ดังกล่าว”

นางอุมารินทร์ เลิศสหพันธ์ ผู้จัดการห้างทองอุมารินทร์ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่มีผู้ชายผมยาว อายุประมาณ 35-45 ปี คนดังกล่าว เข้ามาทะเลาะและท้าต่อยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่มาอยู่เวรรักษาความปลอดภัยดังกล่าว เกิดขึ้นในห้างทองอุมารินทร์จริง โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 ส.ค.62 เวลาประมาณ 13.00 น. ซึ่งชายคนดังกล่าวได้เข้ามาใช้วาจาไม่สุภาพกับพนักงานร้านทอง ก่อนที่ ร.ต.ท.เรืองศักดิ์ ภูขมัง สายตรวจเดินเท้าธนาคารร้านทอง ที่อยู่เวรรักษาความปลอดภัยจะเข้าไปทักท้วง และเตือนสติ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะท้าต่อยตีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถึงกับมีการถ่มน้ำลายและผลักอกกัน ท่ามกลางสายตาของพนักงานห้างทอง 4คน ที่เห็นเหตุการณ์ และพยายามส่งเสียงร้องห้ามปราม ไม่ให้ทั้งสองคนลงไม้ลงมือต่อยตีกัน ขณะที่พนักงานห้างทองฯอีกคนจะโทรเรียกตำรวจ ให้เข้ามาช่วยระงับเหตุ และนำตัวไปสอบปากคำที่ สภ.เมืองกาฬสินธุ์

อย่างไรก็ตาม หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก และทราบว่าชายผมยาวคนดังกล่าว มีความบกพร่องทางสติปัญญา ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลที่ทราบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ที่นำตัวชายคนดังกล่าวไปสอบปากคำ ว่าเป็นบุคคลที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา

ด้าน พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า กรณีดังกล่าว ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์แล้ว ในเบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุ ที่เข้าไปชวนทะเลาะและท้าชกต่อยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเดินเท้าธนาคารร้านทอง ที่ห้างทองอุมารินทร์นั้น จากการสอบปากคำ มีความบกพร่องทางสติปัญญา จึงยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใดๆ พร้อมกับประสานส่งตัวไปยังโรงพยาบาลจิตเวช แต่หากตรวจสอบพบว่าไม่ได้เป็นที่สติไม่ดีก็จะนำตัวดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ กล่าวอีกว่า เพื่อความปลอดภัยของผู้ประกอบการร้านทองทุกแห่ง ที่ผ่านมาได้ประสานให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเฝ้าดูแล มีการติดตั้งระบบกล้องวงจรปิด สัญญาณเตือนภัยให้มีความพร้อมใช้การได้ ในขณะเดียวกันในส่วนของเจ้าของร้านทองและพนักงานทุกคน ต้องมีปฏิภาณไหวพริบ สังเกตคนเข้าคนออก หากผิดสังเกต หรือสงสัยเป็นมิจฉาชีพแฝงตัวตัวมา ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที โดยเฉพาะมีระบบป้องกันความปลอดภัยให้กับตนเอง โดยการติดลูกกรง ซึ่งจะช่วยป้องกันเหตุร้ายก่อเหตุฉกชิงทอง รวมทั้งกำหนดเวลาปิดไม่เกิน 16.00 น.เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม จากพฤติการณ์ของหนุ่มผมยาว ที่บุกเข้าไปก่อเหตุที่ห้างทองอุมารินทร์ และมีการโพสต์ในโลกออนไลน์ดังกล่าว มีคนเข้าไปกดไลค์และแชร์ความคิดเห็นว่า ชายคนดังกล่าว มีพฤติกรรมชอบเดินเตร่ไปทั่วเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ และเคยเข้าไปติดต่อขายเพชร พลอย และของมีค่าให้กับร้านทองในเขตเทศบาลเมืองหลายแห่ง ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่าเป็นของปลอม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘มท.’ แต่งตั้งโยกย้ายอธิบดี-ผวจ. 31 ตำแหน่ง ‘ธนาคม’ อธิบดีปกครอง ‘สุทธิพงษ์’ นั่ง พช.
บทความถัดไปข้าวตราฉัตร ร่วมกับภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน อาทิ มูลนิธิข้าวไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กระทรวงวัฒนธรรม และบริษัท ไอคอน สยาม จำกัด ร่วมกันจัดงานแถลงข่าว การจัดงาน “ทรัพย์แผ่นดิน ศิลป์สยาม : ThaiTreasures”