เด็ก ป.5 ถือเงิน 20 บาทร่วมงานกาชาด หวังลุ้นจักรยาน แต่งานเลิกแล้ว เจอ นอภ.ใจดีควักกระเป๋าซื้อให้ทันที

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก งานกาชาดและของดีอำเภอหัวหิน ครั้งที่ 22 ได้โพสต์ภาพและข้อความนายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอหัวหิน ยืนคู่กับเด็กผู้ชาย พร้อมรถจักรยาน ระบุว่า “เด็กคนนี้เดินจากบ้านมาเที่ยวงานกาชาด (บ้านอยู่แถวหัวนา) มาเที่ยวงานกาชาดหัวหินคนเดียว มีเงินอยู่ 20 บาท หวังตักไข่เสี่ยงโชคในงานกาชาด แต่ร้านมัจฉากาชาดปิดแล้ว น้องพูดลอยๆ อยากได้จักรยาน ไม่มีจักรยานปั่นไปโรงเรียน ต้องเดินไปโรงเรียนทุกวัน นายอำเภอหัวหินได้ยินจึงขอซื้อจักรยานจากร้านกาชาดและมอบให้กับเด็กคนนี้” โดยมีผู้แสดงความเห็นและแชร์ต่อจำนวนมาก

นายธนนท์กล่าวว่า อำเภอและกิ่งกาชาดได้จัดงาน “กาชาดของดีอำเภอหัวหิน ครั้งที่ 22” ที่ลานกิจกรรมด้านหลังศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน เพื่อนำรายได้ไปช่วยเหลือกิจกรรมสาธารณกุศล หลังเลิกงานราวเที่ยงคืนขณะที่เจ้าหน้าที่ช่วยกันเก็บของ มีเด็กชายทราบชื่อภายหลัง ด.ช.อิศรานุวัฒน์ กันเขียน หรือน้องต้นน้ำ อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนเทศบาลบ้านตะเกียบ เดินถือเงินมา 20 บาท เข้ามาที่เต็นท์กิ่งกาชาดเพื่อขอซื้อสลากมัจฉากาชาด ตั้งใจจับลุ้นรางวัลรถจักรยาน แต่เจ้าหน้าที่บอกว่างานเลิกแล้ว จึงสร้างความผิดหวังให้กับน้องเป็นอย่างมาก จังหวะตนอยู่ใกล้เห็นเข้าจึงเดินมาสอบถาม พอทราบเรื่องด้วยความสงสารจึงใช้ทุนส่วนตัวซื้อรถจักรยานภายในงานมอบให้

นายธนนท์กล่าวว่า ด.ช.อิศรานุวัฒน์ พักอยู่กับตายายซึ่งมีฐานะยากจนใน ต.หนองแก อ.หัวหิน กับคนในบ้านรวม 9 คน พ่อแม่น้องแยกทาง ทุกวันเลิกเรียนจะเดินกลับบ้าน เนื่องจากทั้งครอบครัวมีรถมอเตอร์ไซค์ 1 คัน มีเงินติดตัวไปกินข้าววันละ 30 บาท บางวันก็ไม่มี หลังจากนี้ตนพร้อมด้วยกิ่งกาชาดหัวหินจะนำสิ่งของและทุนการศึกษาไปช่วยเหลือครอบครัวของน้องอีกครั้ง

ด้าน ด.ช.อิศรานุวัฒน์กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่นายอำเภอหัวหินซื้อรถจักรยานให้ ก่อนหน้านั้นเก็บเงินออมจากค่าขนมได้ 20 บาท ตัดสินใจเดินออกจากบ้านพักที่หัวนา ระยะทางเกือบ 2 กม. มาที่งานเพื่อไปจับรางวัลรถจักรยาน ตั้งใจใช้ขี่ไปโรงเรียนแต่ไปถึงงานเลิกแล้วรู้สึกผิดหวัง ดีใจมากที่นายอำเภอซื้อรถให้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กตู่” ยักคิ้วกั๊กท่าร่วมมิตติ้งพรรคร่วมรบ. โวโอทอปดีกว่าเมื่อก่อน รายได้พุ่งปีละ3แสนล้าน
บทความถัดไป‘คิง เพาเวอร์’ ปลุกพลังคนไทยสู้เพื่อฝัน ผ่านโฆษณา ‘คิง เพาเวอร์..เราเชื่อ’