เต้ คึกร่วมงานเลี้ยงโชว์ปึ้กรัฐบาล ชาวเน็ตแซะ มาทำไม เป็นฝ่ายค้านอิสระไม่ใช่หรือ?

เต้ คึกร่วมงานเลี้ยงโชว์ปึ้กรัฐบาล ชาวเน็ตแซะ มาทำไม เป็นฝ่ายค้านอิสระไม่ใช่หรือ?

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม ที่สโมสรราชพฤกษ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รัฐบาลได้จัดงานนัดรับประทานอาหารค่ำ กับแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล เดินทางร่วมรับประทานอาหารเย็น เพื่อพูดคุยถึงการทำงานร่วมกันในรัฐบาล หลังเกิดกระแสข่าวความขัดแย้งระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล รวมถึงการทำงานในสภาฯ โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (รมว.กห.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) รวมทั้งพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทยมาร่วมงาาน

โดยฝั่งพรรคร่วมรัฐบาล มีแกนนำพรรคมาร่วมงานคับคั่ง พรรคภูมิใจไทย (ภท.) นำโดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรค นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคมและเลขาธิการพรรค พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นำโดย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช. สาธารณสุขและรองหัวหน้าพรรค นายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย

พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) นำโดย น.ส.กัญจนา​ ศิลปอาชา​ หัวหน้าพรรค​ นายวราวุธ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมและประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรค นายประภัตร​ โพธสุธน​ รมช.เกษตรและสหกรณ์​และเลขาธิการพรรค นายนิกร​ จำนง​ ส.ส.บัญชีรายชื่อ​ นายธีระ​ วงศ์​สมุทร​ ส.ส.บัญชีรายชื่อ​ ส่วนพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รมว.แรงงาน หัวหน้าพรรค พรรคชาติพัฒนา (ชพน.) นำโดย นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาฯ นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่น่าสังเกตว่า มีนายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย และ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ที่ได้ประกาศขอแยกจากกลุ่มพรรคเล็ก มาเป็นฝ่ายค้านอิสระ แยกห้องทำงานที่รัฐสภา เป็นของตัวเองได้เดินทางมาร่วมงานด้วย

ทั้งนี้ ภายหลังจากเสร็จสิ้นงานเลี้ยง พล.อ.ประยุทธ์ ได้เรียกถามหาบรรดาแกนนำพรรคเล็กอยู่ไหน “เต้อยู่ไหน” ทำให้นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ รีบออกมาหา พล.อ.ประยุทธ์ ทันที ก่อนนายกฯบอกว่า ตั้งแต่เดือนมกราคมเป็นต้นไป นายมงคลกิตติ์ จะประพฤติตัวใหม่ จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้ทำมือเอานิ้วแตะไปที่ปากว่าจะพูดน้อยลง ก่อนที่นายกฯได้ล็อกคอนายมงคลกิตติ์อย่างมันเขี้ยว พร้อมกล่าวว่า “นี่คือคนรุ่นใหม่” นายมงคลกิตติ์ถึงกลับยกมือไหว้

ทั้งนี้ ทำให้ชาวเน็ตหลายคนตั้งข้อสังเกตว่า นายมงคลกิตติ์ และ นายพิเชษฐ เดินทางไปร่วมงานด้วยเหตุผลใด ทั้งๆที่เป็นฝ่ายค้านอิสระ และก่อนหน้านี้ นายมงคลกิตติ์ ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก หลังสภาล่มครั้งที่ 2 ว่า

“#สภาล่ม#​เตือนสติ#ฝ่ายค้านอิสระ​ ผมจะขอพูดในฐานะฝ่ายค้านอิสระ​ ว่าเหตุการณ์นี้​ มันโหวตผ่านไปแล้ว​ ก็ให้มันผ่านไป​ แพ้คือแพ้​ ชนะคือชนะ​ ต้องมีน้ำใจเป็นนักกีฬา​ อย่าไปนับคะแนนใหม่เลย​ ถ้านับใหม่​ ต่อไปฝ่ายค้านก็จะขอนับใหม่ทุกเรื่อง​ ฝ่ายรัฐบาล​จะว่าไง​ ควรผ่อนหนักผ่อนเบา​ ลดทิฐิกัน เพื่อให้งานสภาแก้ปัญหาประชาชนเดินไปได้​ ถ้าไม่คุยกันไม่มีน้ำใจกัน​ ก็ไปไม่ได้ ถ้ายังดันต่อไปไม่เดินสายกลาง​ จะพัง ดังนั้น​ถ้าหากขัดแย้งมากไม่มีทางออก​ ผมจึงขอเสนอ​ ให้รัฐบาลยุบสภา​-เลือกตั้งใหม่​ ก่อนที่ฝ่ายทหาร​จะทนไม่ไหว จะกลับมายึดอำนาจอีกรอบ​ จาก​ ส.ส.เต้ 007​ เตือน!!!”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กตู่” เดินคุยทีละโต๊ะ กำชับแกนนำพรรคร่วม ห้ามสภาล่มอีกเด็ดขาด
บทความถัดไปเสียงไชโยดังก้อง จบมิตติ้งพรรคร่วมรัฐบาล “บิ๊กตู่” ย้ำไม่มี”ป้อม-ป๊อก” ฉันไม่มีวันนี้