อาลัย อสม. พิษณุโลก ทำงานหนักคัดกรอง โควิด-19 จนเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

เมื่อวันที่ 6 เมษายน เฟซบุ๊ก PR.Thailand ได้โพสต์แสดงความเสียใจต่อการจากไปของอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) หลังลงพื้นที่ปฏิบัติหน้าที่ด่านโควิด-19 โดยระบุข้อความว่า

“ขอสดุดี นางทองใส​ เศรษฐสูงเนิน อสม.บ้านเนินมะเกลือ อยู่บ้านเลขที่165 หมู่6 บ้านเนินมะเกลือ ตำบลท่าหมื่นราม อำเภอวังทอง พิษณุโลกมาปฏิบัติหน้าที่ด่านโควิดบ้านเนินมะเกลือ เมื่อ​ 4​เม.ย.​63 ปวดหัวรุนแรงได้นำส่งโรงพยาบาลวังทองเพื่อได้รับการรักษาด้วยเครื่องมือทันสมัยได้ส่งไปโรงพยาบาลศูนย์โรงพยาบาลพุทธชินราชมีอาการเลือดออกในสมอง(large basal ganglion hemorrhage ) เสียชีวิตประมาณ19.00น ของวันที่5​เม.ย.63 หลับให้สบายเถิด ท่านได้รับใช้ชาติอย่างสมเกียรติ คนพิษณุโลกจะจดจำคุณงามความดีของท่านไว้ในใจตลอดไปครับ ราชการจะเยียวยาตามระเบียบอย่างสูงสุดครับ

 

Cr.​พิพัฒน์​ เอกภาพันธ์​ ผู้ว่าราชการจ.พิษณุโลก ”

วันเดียวกัน เวลาประมาณ 11.45 น. นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผวจ.พิษณุโลก ได้เดินทางไปเคารพศพ นางทองใส ที่วัดเนินมะเกลือ ต.ท่าหมื่นราม อ.วังทอง พร้อมมอบเงินช่วยค่าทำศพเบื้องต้นให้กับญาติ ระบุว่า จะเยียวยาทางราชการอย่างสูงสุด เพราะถือว่าทำงานเพื่อประเทศชาติ ดูแลบ้านเมือง ถือว่าทำประโยชน์ต่อประเทศชาติอย่างสูง นางทองใส ถือว่าเป็นฮีโร่ของพิษณุโลกและประเทศชาติ วันนี้มามอบเงินทำศพในเบื้องต้นก่อน ต้องขอขอบคุณบ้านเนินมะเกลือที่ได้ช่วยเหลือดูแลกัน

พร้อมกันนี้ ผวจ.พิษณุโลก ได้ขอหมายเลขบัญชีจากญาติ เพื่อให้บุคคลทั่วไป ชาวพิษณุโลก ได้ร่วมทำบุญกับนางทองใส เศรษฐสูงเนิน อสม.บ้านเนินมะเกลือ ชื่อบัญชี นายลอย เศรษฐสูงเนิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ สาขาวังทอง หมายเลขบัญชี 017272386805 ทั้งนี้จะมีพิธีฌาปนกิจศพ ในวันอังคารที่ 7 เมษายน 2563 เวลา 15.00 น. ณ วัดเนินมะเกลือ ตำบลท่าหมื่นราม อำเภอวังทอ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศบค.ขู่คนไร้คุณสมบัติลงทะเบียนรับ 5,000 ผิด พ.ร.บ.คอมพ์ถ้าไม่เอาชื่อออก
บทความถัดไปเอกวาดอร์ ผลิตโลงศพไม่ทัน หันใช้โลงกระดาษลัง หลังยอดดับโควิด-19 พุ่ง