อวสานหมูกระทะ! สาวสุดช็อก แมลงสาบในหมูแช่แข็ง เจอตอนจะอิ่ม

อวสานหมูกระทะ! สาวสุดช็อก แมลงสาบในหมูแช่แข็ง เจอตอนจะอิ่ม

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 พฤษภาคม โซเชียลมีเดียและเพจต่างๆ ทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Chernarin Phangchadphitankphisal” ที่ได้มีการโพสต์คลิปวิดีโอเจอแมลงสาบในหมูกระทะ พร้อมข้อความระบุว่า “คือว่าไม่คิดจะเจอเพราะเป็นสิ่งที่ไม่ชอบที่สุดในชีวิต…คือช่วงนี้ติดกินหมูกระทะมากๆ ปกติจะสั่งจากร้านประจำมากิน แต่วันนี้คือคิดอะไรไม่รู้ แม่ซื้อหมูมาจากข้างบ้านเป็นร้านอาหารแช่แข็งที่เขามีหมูสไลซ์ สามชั้นสไลซ์ ที่มันเป็นหมูที่หมักแล้วแช่แข็งไว้ ก็ซื้อมากินตามปกติ โชคดีที่ซื้อมาแค่แพคเดียว แล้วแจ๊กพ็อตก็แตกจ้ะ คือเจอสิ่งที่ฉันเกลียดและกลัวที่สุดมันอยู่ใน หมูที่แช่แข็งไว้ ช็อกมากกกกกกกกกกก คือกินไปแล้ว เกือบหมดแล้ว!!!!! ไอ้แม่ย้อยยย แจ้งใครได้บ้างแม่!!!! ปล. ไม่ได้เป็นบ้าสร้างเรื่องขึ้นมาแน่นอน และไม่เป็นบ้ามานั่งจับแมลงสาบใส่กระทะปิ้งย่าง ร้องเรียนใครได้บ้างคะซิสสส.. นอกจากนี้ผู้โพสต์ยังระบุอีกด้วยว่า ที่โพสต์ ไม่ได้ต้องการให้ทางแบรนด์เสียชื่อค่ะ แต่ต้องการบอกว่า ซื้อสินค้ามาจากแบรนด์คุณมาแล้วเจอสิ่งแปลกปลอม ต้องการให้ปรับปรุงและแก้ไขค่ะ ไม่ได้ต้องการคำขอโทษ หรือกระเช้าจากใคร แต่อยากให้ทางแบรนด์ทราบเรื่องและปรับปรุงแก้ไขเรื่องความสะอาดและกระบวนการผลิตค่ะ ถ้าเจ้าของแบรนด์มานั่งไล่ฟ้องผู้บริโภคที่อุดหนุนสินค้าของตัวเองที่เจอสิ่งแปลกปลอม เจ้าของแบรนด์คงต้องว่างมากเเน่ๆ ค่ะ ที่มานั่งไล่ฟ้อง มากกว่าปรับปรุงสินค้าของตัวเองให้ดีกว่าเดิม”

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบโดยพบกับ น.ส.เฌอณรินทร์ ปานะศรี อายุ 20 ปี ชาว อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นผู้โพสต์คลิปดังกล่าว โดย น.ส.เฌอณรินทร์บอกว่า เมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานที่ผ่านมาได้เดินไปซื้อหมูหมักแช่แข็งแบบเป็นแพค แพคละ 90 บาท จากร้านขายอาหารแช่แข็งที่อยู่ข้างบ้าน ในเขต อ.สีมชมพู เพื่อมาทำเป็นหมูกระทะ รับประทานกับครอบครัว รวม 3 คน ซึ่งทุกคนก็กินไปคุยกันไปตามปกติ พอกินไปจนเกือบจะหมดถุงเหลือก้อนหมูที่มีน้ำแข็งติดเป็นก้อนอยู่ 1 ก้อน ซึ่งขณะนั้นทุกคนกินอิ่มหมดแล้ว จึงได้นำหมูที่เป็นน้ำแข็งลงใส่กระทะที่ตั้งอยู่บนเตาทันที ซึ่งเมื่อน้ำแข็งละลายความจริงก็ปรากฏ คือพบแมลงสาบปนมากับเนื้อหมูหมักแช่แข็งจำนวน 1 ตัว

“ตอนที่ซื้อมาก็ไม่ได้สังเกตหรือมองเห็นแมลงสาบมาก่อน ด้วยความหิวก็ไม่ได้ละลายน้ำแข็งออกก่อน โดยใส่ในกระทะไปทั้งน้ำแข็งเพื่อให้โดนเตาแล้วละลาย จนเหลือหมูก้อนสุดท้ายก็เจอแจ๊กพ็อตทันที ซึ่งแม่เป็นคนเห็นคนแรกเมื่อเห็นก็ตกใจร้องขึ้นมาและยกเลิกการกินหมูกระทะทันที ก่อนที่จะถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้พร้อมทั้งภาพนิ่ง โดยแม่นำไปให้เจ้าของร้านขายอาหารแช่แข็งดู ซึ่งทางเจ้าของร้านก็ได้คืนเงินให้พร้อมทั้งส่งภาพและคลิปไปยังผู้ผลิตเนื้อหมูหมักให้ตรวจสอบแก้ไขทันที ทั้งนี้ โดยส่วนตัวไม่ได้ต้องการจะร้องเรียนใคร แต่ที่โพสต์เพราะอยากให้ทุกคนได้ทราบเรื่องเป็นอุทาหรณ์ และตรวจสอบสินค้าดีๆ ทั้งผู้ผลิตและผู้บริโภค ไม่งั้นอาจจะเจอแมลงสาบหรือสิ่งแปลกปลอมอื่นๆ มากับอาหารที่เรากำลังรับประทานอยู่”

ด้านเจ้าของร้าน (เจ้าตัวไม่ขอเปิดเผยชื่อและนามสกุล) บอกว่า หมูหมักดังกล่าว ร้านไม่ได้ผลิต ซึ่งรับซื้อมาจากตัวแทน ชาว จ.อุดรธานี ที่เดินทางมาที่ร้านและเสนอขาย ซึ่งร้านก็สนใจจึงรับมาขายอีกที ที่ผ่านมาก็ไม่พบว่ามีลูกค้าคนไหนเจอแมลงสาบหรือสิ่งปลอมแปลงในแพค ซึ่งรายนี้เป็นรายแรกที่พบและนำภาพมาให้ ซึ่งทางร้านได้คืนเงินให้กับลูกค้าไป พร้อมทั้งส่งภาพแมลงสาบที่พบไปยังตัวแทนที่นำหมูหมักมาเสนอขาย ให้ส่งต่อไปยังบริษัทผู้ผลิตหมูหมักแช่แข็งยี่ห้อดังกล่าวได้มีการตรวจสอบและแก้ไข พร้อมทั้งฝากถึงผู้ผลิตทุกๆ รายไม่ใช่เฉพาะรายที่เกิดเหตุให้ตรวจสอบกระบวนการผลิตให้เข้มงวดมากกว่านี้ก่อนบรรจุแพคส่งขาย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ส.บอล-ช้าง’ ส่งมอบอาหารเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์สถาบันโรคทรวงอก
บทความถัดไปหุ้นไทยปิดเช้า บวกต่อ 7.93 จุด ลุ้นดัชนีผ่านแนวต้านสำคัญที่ 1,335 ได้