เสี่ยโป้ เชื่อโดนใบสั่งนักการเมือง หลังไม่ให้บริจาค มั่นใจไม่ผิดฟอกเงิน

เสี่ยโป้ เชื่อโดนใบสั่งนักการเมือง หลังไม่ให้บริจาคพรรคดัง มั่นใจไม่ผิดฟอกเงิน

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม จากกรณี พ.ต.อ.อรรถพล มีเสียง ผกก.สน.บางเขน เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนได้นำตัวเสี่ยโป้ อภิรักษ์ ชัชอานนท์ อายุ 27 ปี กับ นางสาวจุฑามาศ จันที ภรรยา อายุ 27 ปี พร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้อง คดีร่วมกันฟอกเงิน ไปยื่นพนักงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษ ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.รัชดาภิเษก โดย อัยการ ได้นัดฟังคำสั่ง วันที่ 22 มิถุนายนนั้น

ตร.บางเขนหิ้ว’เสี่ยโป้’-เมีย พร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้องฐานฟอกเงิน

อัยการคดีพิเศษ นัดฟังคำสั่ง “เสี่ยโป้-เมีย” ร่วมฟอกเงิน 22 มิ.ย.

โดย นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือเสี่ยโป้ กล่าวว่า ในส่วนของคดีทางพนักงานสอบสวนจะส่งสำนวนคดีอย่างไรก็ได้ หากอัยการเห็นว่าเข้าข่ายความผิด เขาก็จะสั่งฟ้องไป เราต้องไปต่อสู้คดีในชั้นศาล แต่ข้อเท็จจริงมีอยู่ว่าบัญชีมีเงินอยู่จำนวน 200,000 บาท กับ 16,000 บาท ส่วนบ้านที่อาศัยอยู่ก็เป็นสมบัติของพ่อแม่ปู่ย่าตายายให้มา มีอยู่ 100 กว่าล้าน สามารถตรวจสอบได้

นายอภิรักษ์ กล่าวต่อว่า ข้อหาที่ถูกแจ้งเพิ่มขึ้นมานี้ตนคิดว่า เป็นใบสั่งจากการที่ตนเองมีปัญหากับนักการเมืองพรรคการเมืองหนึ่ง ซึ่งเคยขอรับบริจาคจากตนเองเป็นจำนวนเงิน 5 ล้านบาท ซึ่งตนไม่ได้ให้ไป ก็เกิดความไม่พอใจกัน จากนั้นมีการตัดต่อภาพตนเอง และนำภาพไลฟ์สดของตนที่เป็นการชักชวนเล่นพนัน ซึ่งเป็นของเก่านำมาตัดต่อใหม่แล้วลงตามเพจเพื่อใส่ร้าย

ส่วนตัวมีความความมั่นใจว่าไม่เป็นความผิดเข้าข่ายฟอกเงิน จริงอยู่ที่การเล่นการพนันในประเทศไทยถือเป็นความผิด แต่ตนไม่ได้เล่นที่ประเทศไทย และเงินก็อยู่ที่ต่างประเทศ ไม่ได้นำกลับเข้ามาในประเทศ อยากให้มองเปรียบเทียบกับการซื้อลอตเตอรี่ก็เป็นการพนันแต่กฎหมายไทยระบุว่าถูกกฎหมายเท่านั้นเอง ไม่อยากให้มองว่าเงินที่นำมาบริจาคเป็นเงินสกปรก แต่ให้มองที่ผลลัพธ์ที่ได้กลับมาคือคนที่เดือดร้อนได้ประโยชน์ ส่วนเงินที่นำไปบริจาคก็ได้มาจากการหยิบยืมพรรคพวกเพื่อนฝูงที่มีความรักใคร่ชอบพอกัน ประสงค์อยากจะร่วมทำบุญช่วยเหลือคนไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับพรรคการเมืองใดพรรคการเมือง

โดยในวันที่ 22 มิ.ย. ทางอัยการนัดให้ตนและภรรยามารายงานตัว เพื่อทราบคำสั่งการพิจารณาว่าจะฟ้องหรือไม่ฟ้องอีกครั้ง ซึ่งในวันนี้หลังจากที่ได้ไปรายงานตัวทางอัยการก็ได้สั่ง ให้มีมีการปล่อยตัวโดยไม่ต้องประกันตัวแต่อย่างใด

ที่มา ข่าวสด 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ธนาธร ร่ายยาว 6ปีรปห. ทวงสัญญาปฏิรูปกองทัพ ไล่ทุบหม้อข้าว ตัดตอนทหารยุ่งการเมือง
บทความถัดไปผู้ประกอบการตั้งข้อสงสัย ขบวนการกินหัวคิว State Quarantine อ้างเป็นตัวแทนหน่วยงานรัฐ