เพจดัง แชร์คลิปปล่อยน้ำเสียลงสู่ทะเลพัทยา ต่างชาติวิจารณ์ขรม

เพจดัง แชร์คลิปปล่อยน้ำเสียลงสู่ทะเลพัทยา ชาวต่างชาติวิจารณ์ขรม

เพจ we love pattaya ลงคลิปท่อบำบัดน้ำเสียเมืองพัทยา ปล่อยน้ำเสียจำนวนมากลงสู่ทะเลพัทยา ทำให้พื้นที่บริเวณดังกล่าวเต็มไปด้วยน้ำสีดำ ทั่วบริเวณชายหาดพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยมีข้อความภาษาอังกฤษ แปลว่า ท่อบำบัดน้ำเสียกำลังทำงาน ภายหลังมีชาวต่างชาติมาแสดงความคิดเห็นจำนวนมากถึงการปล่อยน้ำเสียลงทะเลพัทยา

ซึ่งหลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าเป็นจุดดังกล่าวเป็นอาคารสูบน้ำหาดพัทยา ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าวอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ซึ่งเป็นที่ระบายน้ำของเมืองพัทยา ซึ่งพบว่าได้หยุดปล่อยน้ำเสียลงชายหาดพัทยา แต่บริเวณกล่าวยังมีคราบน้ำเสียสีดำทั่วบริเวณปากท่อระบายน้ำ

ภาพจากเพจ We Love Pattaya

สาเหตุน่าจะเกิดจากที่เมื่อคืน เมืองพัทยามีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องทั้งคืนทำให้น้ำในพื้นที่บริเวณด้านบนเขตหนองปรือด้านบน ระบายน้ำไม่ทัน จึงต้องมีการระบายน้ำลงสู่ทะเลจึงทำให้น้ำซึ่งอยู่ในท่อระบายน้ำระบายออกมามีสีดำไปทั่วบริเวณดังกล่าว ไหลลงสู่ทะเล ซึ่งอย่างไรก็ตาม ประชาชนได้วิงวอนเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบปัญหาดังกล่าวด้วย เพราะนอกจากจะสร้างความเสื่อมเสียกับการท่องเทียวแล้ว ยังทำให้น้ำทะเลเมืองพัทยาอาจได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน

คลิป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ธปท.’ ชี้เครื่องยนต์เคลื่อนเศรษฐกิจพังทุกตัว หลังโควิด-19 ฉุดท่องเที่ยวูบ 100% คนว่างงานพุ่งแตะ 4.6 แสนราย
บทความถัดไป“หมอประกิต” วอน “อนุทิน” คุมบุหรี่ไฟฟ้า ไม่อ่อนข้อต่อบริษัทยาสูบ