เปิดคลิป ‘ทหารอียิปต์’ไม่ยอมตรวจโควิด ต้องส่งจนท.-ตำรวจ ร่วมเจรจากลางโรงแรมดังระยอง

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้าการตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 รายใหม่ เป็นทหารอียิปต์ อายุ 43 ปี ซึ่งมีประวัติเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง รวมทั้งเดินทางออกจากดรงแรมไปยังสถานที่อื่นๆในจังหวัด และ ห้างสรรพสินค้า ด้วยนั้น

ต่อมา นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข ออกมาระบุว่า ได้รับรายงานว่า เจ้าหน้าที่เข้าไปขอตรวจเชื้อโควิด19 กับคณะทหารอียิปต์ ปรากฏพวกเขาไม่ยอมให้ตรวจจนต้องนำตำรวจเข้าไปด้วย แต่ยังไม่ยอม จนสุดท้ายต้องประสานสถานทูตจึงให้ความร่วมมือ นอกจากนี้พบว่าออกไปเดินห้างสรรพสินค้าในพื้นที่ จ.ระยอง ตั้งแต่เวลา 11.00-15.00 น. ทำให้ต้องติดตามจากกล้องวงจรปิดในการสอบสวนว่าไปในส่วนใด  สัมผัสใครบ้าง รวมถึงรถที่ใช้เดินทางจากโรงแรมไปห้างฯด้วย

ล่าสุดพบ เฟซบุ๊ก Ch3ThailandNews  เผยแพร่คลิป ขณะเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง พร้อมกำลังตำรวจเข้าไปเจรจาเพื่อขอให้ทหารอียิปต์ตรวจเชื้อโควิด-19ที่โรงแรมดังกล่าว

 

Advertisement

(คลิป) ทหารอียิปต์ไม่ให้ตรวจโควิด

#ไม่ให้ตรวจ.คลิปขณะเจ้าหน้าที่เข้าไปขอตรวจโควิดคณะทหารอียิปต์ที่โรงแรมใน จ.ระยอง.ทั้งนี้ รมช.สาธารณสุข นายสาธิต ปิตุเตชะ เปิดเผยข้อมูลว่า ตอนแรกที่เจ้าหน้าที่เข้าไปขอตรวจเชื้อโควิด19 กับคณะทหารอียิปต์ ปรากฏพวกเขาไม่ยอมให้ตรวจ จนต้องนำตำรวจเข้าไปด้วย แต่ก็ยังไม่ยอม จนสุดท้ายต้องประสานกับทางสถานทูตจึงให้ความร่วมมือ.#โควิด19#ข่าวช่อง3#Ch3ThailandNews

Advertisement

โพสต์โดย Ch3ThailandNews เมื่อ วันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2020

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Ch3ThailandNews 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image