รู้จัก ‘หยาดพิรุณ’ ผู้คัฟเวอร์ ‘ว่างแล้วช่วยโทรกลับ’ ปังทะลุล้านวิว ‘ลีเดีย’ ยังต้องมาแซว

หยาดพิรุณ

รู้จัก ‘หยาดพิรุณ’ ผู้คัฟเวอร์ ‘ว่างแล้วช่วยโทรกลับ’ ปังทะลุล้านวิว ‘ลีเดีย’ ยังต้องมาแซว

หยาดพิรุณ – เป็นคลิปวิดีโอที่โดนใจโลกออนไลน์จนแชร์กันสนั่น สำหรับคลิปคัฟเวอร์เพลง “ว่างแล้วช่วยโทรกลับ” เพลงฮิตของสาว “ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ดีน” ที่ยูทูบเบอร์คนดัง “หยาดพิรุณ ปู่หลุ่น” นำมาร้องคัฟเวอร์ในยูทูบช่อง “YARDPIRUN

หลังจากอัพโหลดไปไม่ถึงสัปดาห์ เพลงดังกล่าวก็โดนใจ ด้วยเนื้อหา เสียงร้อง และลีลาในการแสดงเอ็มวี ที่เปลี่ยนรูปโฉมไปจากเพลงคัฟเวอร์ของคนอื่นๆ ที่มีทั้งฟิตเนส สระว่ายน้ำ แต่ละฉากเรียกรอยยิ้ม จนหลายคนบอกว่าต้องกดเข้ามาดูซ้ำๆ จนปัจจุบันมีผู้เข้าชมแล้วมากกว่า 1,572,888 ครั้ง (ยอด ณ วันที่ 17 กรกฎาคม)

เพลงดังกล่าวยังสร้างความแปลกใหม่ด้วยการผสมกับเพลง โทรหาแน่เด้อ ของต่าย อรทัย และสาวเจียงฮาย ของมุ่ย สลิลาพร ไว้ในเพลงเดียวกัน

แถมต้นฉบับอย่างลีเดียก็ยังถูกใจ จนเข้ามาคอมเมนต์ ว่า “โอ้ยยยย 555” ทำให้ผู้ใช้ยูทูบต่างเข้ามาคอมเมนต์กันจำนวนมาก ทำให้วลีอย่าง “ละแมะ” “อะหรือ” ที่เธอใช้ในเพลงนั้นกลายเป็นคำที่ชาวเน็ตนำมาใช้กันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะกับในทวิตเตอร์ ทั้งยังได้ตัดคลิปวิดีโอเพลงคัฟเวอร์ดังกล่าวมาใช้กันจำนวนมาก

สำหรับ “หยาดพิรุณ ปู่หลุ่น” เรียกว่ามีโปรไฟล์ไม่ธรรมดา ดีกรีเป็นถึงนางสาวเชียงใหม่ในดวงใจ 2561 ที่สร้างความประทับใจบนเวที ด้วยวลีเด็ดอย่าง “คนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะไม่เกิด ก็ไม่ได้” จนเสียงปรบมือกึกก้อง เป็นสาวอีสานที่มีลีลาการพูดที่เป็นเอกลักษณ์ จบการศึกษาจากคณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปัจจุบันเป็นพิธีกรสองภาษา ที่ จ.เชียงใหม่

ภาพจาก Yardpirun Poolun 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ก้าวไกล’วอน ทีมศก.ใหม่ เร่งช่วย รากหญ้า-ผู้ค้ารายย่อย อย่าให้คนหันพึ่งหนี้นอกระบบ
บทความถัดไปรองปธ. ‘ระยอง’ ยันพร้อมจัดแข่งแบบมีคนดู ชี้ไทยลีกก็ควรกลับมาเตะพร้อมไปเลย