บริษัทอสังหาออกแบบชุดพนง.ใหม่ แต่งเหลืองตลอดไป ใครไม่สะดวก มาเขียนใบลาออก

บริษัทอสังหาฯ จ.นครศรีธรรมราช ออกเครื่องแบบพนักงานชุดใหม่ ใส่เสื้อเหลืองทุกจันทร์และศุกร์ เพื่อเป็นสิริมงคล ย้ำใครไม่สะดวกแจ้งได้ เพราะเป็นสิทธิ แต่ต้องมาเขียนใบลาออกด้วย เพราะระเบียบของบริษัทคือการแสดงความจงรักภักดี

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม เฟซบุ๊กเพจ บริษัท มายโฮม ดีเวลอปเม้นท์ จำกัด  โพสต์นโยบายให้พนักงานใส่ชุดแต่งกายใหม่เป็นชุดเสื้อสีเหลือง ที่จะใช้ตลอดไป หากใครไม่สะดวกให้แจ้ง และให้มาเขียนใบลาออก เพราะเป็นกฎของบริษัท ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า

วันแรกกับแบบฟอร์มเสื้อพนักงานชุดใหม่ ซึ่งไม่ใช่ชุดใส่แค่ชั่วครั้งชั่วคราว แต่จะคือชุดแบบฟอร์มอีกแบบหนึ่งของบริษัท ซึ่งจะกำหนดให้ใส่ทำงานทุกวันจันทร์และศุกร์ต่อเนื่องตลอดไป ทั้งนี้เพื่อเป็นสิริมงคลของบริษัทและเพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างหาที่สุดมิได้

ตอนหนึ่งได้บอกกับพนักงานไปว่า..ใครไม่สะดวกที่จะใส่ก็แจ้งได้เลยนะ ไม่ได้บังคับถือเป็นสิทธิของทุกคน และก็ให้มาเขียนใบลาออกให้ด้วย เพราะนี่คือสิทธิ คือกฎระเบียบของบริษัทนี้ และไม่ว่าที่ใหนๆ และที่สำคัญเป็นหน้าที่ที่ต้องแสดงความจงรักภักดีในฐานะที่เป็นคนไทย เป็นองค์กรเอกชนหนึ่งที่อยู่ภายใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร อยู่ภายใต้สถาบันหลักของประเทศคือชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

และโชคดีและน่าภาคภูมิใจที่พนักงานต่างสนับสนุนเห็นด้วยกันทุกคน และฝ่ายก่อสร้างยังแจ้งมาว่าคนงานก่อสร้างขอใส่เสื้อนี้ด้วยได้มั้ย เพื่อเป็นสิริมงคลในการทำงาน ทางบริษัทจึงสั่งทำให้กับคนงานด้วยเช่นกัน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon