เปิดราคาขาย ‘ตู้คอนเทนเนอร์’ มือสอง หลังโผล่กลางกรุงปิดถนน คาดมูลค่ารวมหลายล้าน

เปิดราคาขาย ‘ตู้คอนเทนเนอร์’ มือสอง หลังโผล่กลางกรุงปิดถนน คาดมูลค่ารวมหลายล้าน

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ได้นำตู้คอนเทนเนอร์จำนวนมากมาปิดถนนในหลายเส้นทาง อาทิ ถนนราชดำเนิน เพื่อป้องกันการชุมนุมของกลุ่มราษฎร แม้ว่าทางกลุ่มราษฎรประกาศย้ายที่จัดชุมนุมไปแล้วก็ตาม ทำให้ประชาชนหลายคนเดือดร้อน เนื่องจากการจราจรที่ติดขัด โดย 1 ในนั้นมีตู้เก่าของบริษัท Maersk บริษัทชิปปิ้งชื่อดัง ทำให้หลายคนตั้งข้อสงสัยว่าสนับสนุนหรือไม่

โดย Maersk ได้ประกาศผ่านแอคเคาต์ทวิตเตอร์ว่า ได้เห็นภาพของตู้คอนเทนเนอร์ แบรนด์ Maersk ซึ่งถูกใช้เป็นสิ่งกีดขวางในบางกิจกรรมในประเทศไทย ที่ถูกเผยแพร่ผ่านทางโซเชียลมีเดียแล้ว ตู้ดังกล่าวไม่ได้อยู่ในครอบครองของบริษัท แต่ถูกขายออกไปในตลาดให้บุคคลที่ 3 ไปแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โดยปกติแล้ว การให้บริการของบริษัทชิปปิ้งดังกล่าว จะมีคอนเทนเนอร์ให้ลูกค้านำสินค้าเข้าไปบรรจุในคอนเทนเนอร์ดังกล่าว เพื่อส่งสินค้า เมื่อขนส่งเสร็จแล้ว ก็จะนำตู้คืน ซึ่งตู้คอนเทนเนอร์เหล่านี้จะไม่สามารถนำออกมาจากระบบการขนส่งได้ อย่างไรก็ดี ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าตู้ที่นำมากั้นอยู่ที่ถนนนั้นมีลักษณะเก่ากว่าตู้ที่ใช้ขนส่งทั่วไป

ทั้งนี้ เมื่อเปิดราคาขายตู้คอนเทนเนอร์ในท้องตลาด อยู่ที่ราคา 39,000-76,000 บาท อยู่ที่ความใหม่ สภาพการใช้งาน และขนาด ยังไม่รวมค่าขนส่ง โดยสามารถหาซื้อได้ในเว็บไซต์ขายของออนไลน์ทั่วไป หลายคนนิยมซื้อไปปรับปรุงทำสำนักงาน หรือร้านอาหาร ร้านกาแฟ ปัจจุบันมีการขายตู้คอนเทนเนอร์ที่ปรับปรุงแล้ว หรือทำขึ้นใหม่ เพื่อทำสำนักงานต่างๆ ติดแอร์พร้อม ราคาเริ่มต้นหลักแสน

อย่างไรก็ตาม ในโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่ข้อความและสเตตัสของสาวรายหนึ่ง ที่ระบุว่า ได้ขายตู้คอนเทนเนอร์ดังกล่าวออกไปถึง 80 ตู้ หรือราว 2 ล้านบาทด้วยกัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘Maersk’ ชิปปิ้งดังแจง ตู้คอนเทนเนอร์โผล่กรุง ไม่ใช่ของบริษัท ขายไปแล้ว

ชาวเน็ตถาม MAERSK บริษัทชิปปิ้งยักษ์สนับสนุนเผด็จการหรือ? หลังตู้คอนเทนเนอร์โผล่กลางกรุง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon