สะพัด! ผอ.โรงเรียนดังเชียงใหม่ ถูกกดดันให้ออก เหตุรับฟังนักเรียนมากเกินไป

ภาพจาก @ihateyoustupidp

หึ่ง! ผอ.รร.ดังเชียงใหม่ ถูกกดดันให้ออก เพราะรับฟังน.ร. แต่หนังสือลาให้เหตุ รับราชการนาน

กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ ในโลกออนไลน์ เมื่อมีรายงานข่าวว่า ผอ.โรงเรียนดัง ในจ.เชียงใหม่ ผู้สนับสนุนการแสดงออกทางการเมือง ของนักเรียนมาโดยตลอด ถูกกดดันให้ลาออก เนื่องจากสนับสนุนทางการเมืองนักเรียนมากเกินไป

โดยในโลกออนไลน์ มีการถกเถียงกันว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ทั้งยังได้โพสต์คลิปวิดีโอ เมื่อครั้งนักเรียนร่วมแสดงออกทางการเมือง ด้วยการรวมตัวชูสามนิ้ว หน้าเสาธง ผู้อำนวยการโรงเรียนคนดังกล่าว ได้ก้มหัวให้กับนักเรียนกลุ่มดังกล่าว ทั้งยังไม่ปิดกั้น และไม่ลงโทษเด็กๆ ในการแสดงออก

อย่างไรก็ตาม หลายฝ่ายมองว่าอาจจะไม่ใช่เรื่องจริง ทำให้มีการนำเอกสารการลาออกครั้งนี้ ซึ่งลงวันที่ 2 ธันวาคม ออกมาเผยแพร่ โดยให้เหตุผลในการลาออกว่า ลาออกจากราชการด้วยเหตุ เนื่องจากรับราชการนาน ให้ได้รับบำเหน็จบำนาญตามพ.ร.บ. กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ พ.ศ.2549 และที่แก้ไขเพิ่มเติม

เรื่องดังกล่าว กลายเป็นกระแสในสังคม ที่มองว่า แม้จะมีมุมมองแตกต่างกันทางการเมือง หรือ รับฟังเด็กนักเรียนก็ไม่ควรให้ออกจากราชการ รวมถึงเด็กในโรงเรียน ได้ติด #yrcfact #saveอายแป๊ะ เพื่อร่วมแชร์ประสบการณ์ ที่มีกับผู้อำนวยการโรงเรียน และความคิดเห็นต่อกรณีดังกล่าวด้วย

ทั้งนี้ นักเรียนโรงเรียนดังกล่าว ได้นัดกันแต่งชุดไปรเวตมาโรงเรียน ในวันที่ 7 ธันวาคม เป็นต้นไป เพื่อแสดงออกว่า มีเสรีภาพในการแต่งตัว ในแคมเปญ #7ธันวาบานเย็นบอกลาเครื่องแบบ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อธิบดีพช.-ปธ.สภาสตรีฯ’ นำขรก. ตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล วันพระราชสมภพ ร.9
บทความถัดไป‘เชียงราย’ กลับถึงไทยแล้ว พร้อมเข้ากักตัวทันที รอบู๊ ‘สิงห์เจ้าท่า’