‘บีทีเอส’ ขัดข้องกว่า 2 ชม. ผู้โดยสารตกค้างแน่น ก่อนนายกฯไปเปิด รฟฟ.สายสีเขียวพรุ่งนี้

‘บีทีเอส’ ขัดข้องกว่า 2 ชม. ผู้โดยสารตกค้างแน่น ก่อนนายกฯไปเปิดรถไฟฟ้าสายสีเขียวพรุ่งนี้

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม ทวิตเตอร์ของ รถไฟฟ้าบีทีเอส ได้ออกมาทวีตว่า

17.50 จุดสับรางขัดข้องระหว่างสถานีหมอชิตกับสถานีห้าแยกลาดพร้าว ฝั่งมุ่งหน้าสถานีปลายทางวัดพระศรีมหาธาตุ จะทำให้เกิดความล่าช้าประมาณ 10 นาที ผู้โดยสารโปรดเผื่อเวลาการเดินทาง ขออภัยในความไม่สะดวก

จากนั้นเมื่อเวลา 18.22 เนื่องจากจุดสับรางขัดข้อง ระหว่างสถานีหมอชิตกับสถานีห้าแยกลาดพร้าว ฝั่งมุ่งหน้าสถานีปลายทางวัดพระศรีมหาธาตุ เพื่อความปลอดภัยขบวนรถจะจอดนานในบางสถานี ขออภัยในความไม่สะดวก

ต่อมาเวลา 19.20 เนื่องจากจุดสับรางขัดข้อง ระหว่างสถานีหมอชิตกับสถานีห้าแยกลาดพร้าว ฝั่งมุ่งหน้าสถานีปลายทางวัดพระศรีมหาธาตุ ยังคงทำการแก้ไข ส่งผลให้ขบวนรถต้องจอดนานที่สถานี จะทำให้เกิดความล่าช้าประมาณ 10 นาที ผู้โดยสารโปรดเผื่อเวลาการเดินทาง ขออภัยในความไม่สะดวก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การขัดข้องดังกล่าวของบีทีเอส ทำให้ผู้โดยสารที่สถานีต่างๆ แออัดจำนวนมาก โดยเฉพาะสถานีอโศก อุดมสุข หรือสยาม หลายคนระบุว่า ล่าช้าสถานีละ 10 นาที โดยอยู่บนรถมานานกว่าชั่วโมง ยังไม่ถึงปลายทาง

ทั้งนี้ เวลา 20.35 น. ผู้โดยสารจำนวนมาก ยังคงรายงานว่า บีทีเอสยังคงใช้งานไม่ได้ จอดค้างเป็นเวลานาน รวมถึงเครื่องแตะบัตรเข้าใช้บริการ ก็ยังใช้ไม่ได้ ทำให้หลายคนมองว่า เป็นการเสียเวลา และควรชดใช้ค่าเดินทางให้กับผู้ใช้บริการหรือไม่

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม มีกำหนดมาเป็นประธานเปิดบริการเดินรถโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วงหมอชิต สะพานใหม่ คูคต และ โครงการระบบขนส่งมวลชนขนาดรอง สายสีทอง โดย นายกฯ จะร่วมโดยสารรถไฟฟ้าสายสีทองที่เชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีเขียว จากสถานีกรุงธนบุรีไปยังสถานีคลองสาน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กตู่ เตรียมเปิดรถไฟฟ้าเชื่อม 3 จังหวัด พร้อมนั่งสายสีทอง รถไฟไร้คนขับ เที่ยวปฐมฤกษ์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มช.ขับเคลื่อน CMU Model สร้างชุมชนต้นแบบ อนุรักษ์ธรรมชาติ-แก้ปัญหาหมอกควัน
บทความถัดไปกทม. กำชับ 50 เขตให้คำแนะนำผู้ประกอบการในการจัดคอนเสิร์ตหรือการแสดงในช่วงเทศกาล