ฮือฮา! เพจหนังระดับประเทศ พบหนัง พี่มาก พระโขนง เวอร์ชั่นอินเดีย เป๊ะเกือบทุกฉาก ทำขำกลิ้ง

ฮือฮา! เพจหนังระดับประเทศ เผยพบหนัง พี่มาก พระโขนง เวอร์ชั่นอินเดีย เป๊ะเกือบทุกฉาก ทำขำกลิ้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ เฟซบุ๊กแฟนเพจ ตั๋วร้อน ป๊อปคอร์นชีส เพจรีวิวหนังอันดับหนึ่งแห่งจักรวาล ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ไปพบภาพยนตร์อินเดีย ชื่อเรื่องว่า Bayama Irukku (2017) ที่คาดว่าออกฉายปี 2560 มีเนื้อเรื่องและตัวละครที่ดัดแปลงจากภาพยนตร์เรื่อง พี่มาก พระโขนง ของค่ายจีทีเอช ที่ออกฉายเมื่อปี 2556 และสร้างรายได้ไปแบบถล่มทลาย

โดยข้อความระบุว่า “-ัสเอ๊ย…กูฮาหงายท้องเลย แม่งแทบจะเอาไปช็อตต่อช็อต ไม่รู้ทาง GTH เขารู้เรื่องรึเปล่าที่คนอินเดียเอาไปรีเมค

นี่คือ Bayama Irukku (2017) หนังอินเดียที่หยิบเอาตำนานแม่นากของบ้านเราไปทำในแบบฉบับตัวเอง จะต่างกันก็ตรงที่ในเวอร์ชั่นอินเดียเป็นหนังที่เหตุการณ์เกิดขึ้นยุคที่มีไฟฟ้าใช้แล้ว คือยุคใหม่นี่แหละ ส่วนนอกนั้นคือเอาไปแทบทั้งดุ้น มุกคำใบ้ มุกพายเรือ มุกมะนาวหล่น มุกอีนากเอ็นอี๋ ฯลฯ เหมือนกันหมด จะเพิ่มมาก็ตรงฉากร้องเพลง ฉากเต้นในงานวัดที่ทำออกมาล้นๆ ตามแบบที่อินเดียเขาชอบนั่นแหละ

ตัวละคร 4 เกลอของบ้านเขานี่ไอ้ตัวที่รับบทเดียวกับไอ้ชินน่าจะเป็นตัวชูโรงในวงการดาราตลกบ้านเขาแหละ เพราะบทส่งแกมาก จะออกมีอายุมากกว่าคนอื่นหน่อย ส่วนฉากเก็บมะนาว แม่งก็เอาไปดัดเป็นฉากเก็บแอปเปิล แล้วฉากในวัด ฉากพระ เขาก็จะเอาไปดัดเป็นสำนักร่างทรง

แต่รวมๆ นอกนั้นคือเอาของบ้านเราไปยำจนออกมาเป็นพี่มากโรตีอย่างที่เห็น ใครอยากพิสูจน์ก็ตามลิ้งก์ไปเลย ดูไม่รู้เรื่องหรอก แค่นั่งดูว่ามึงจะบิดจะดัดยังไงให้ต่างจากบ้านกูบ้าง เพราะวัฒนธรรม ฉากหลังต่างๆ ไม่น่าจะเหมือนกัน”

คลิป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คลองสามวา-ลาดกระบัง แล้งหนัก ผู้ว่าฯ อัศวิน ลงพื้นที่ติดตามการแก้ปัญหาช่วยเกษตรกรใกล้ชิด
บทความถัดไปชาวเมียนมา รวมตัวหน้ายูเอ็น ร้องเพลงชาติ-เผารูปคณะ รปห. ห่วง ‘ซูจี’ ขอร่วมสู้ในไทย