งานงอก!เด้ง พ.ต.ท.พาเมียขึ้น ฮ.หลวง ถ่ายคลิปอวดโซเชียล-ตั้ง กก.สอบ ซ้ำเต้น TIKTOK ทั้งเครื่องแบบ

งานงอก!เด้ง พ.ต.ท.พาเมียขึ้น ฮ.หลวง ถ่ายคลิปอวดโซเชียล-ตั้ง กก.สอบ ซ้ำเต้น TIKTOK ทั้งเครื่องแบบ

จากกรณีโซเชียลมีเดียแชร์คลิปในแอพพลิเคชั่น TIKTOK โดยเป็นคลิปหญิงสาวถ่ายกับเฮลิคอปเตอร์ มีตราสัญลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก่อนขึ้นไปนั่งภายในเครื่องบิน ถ่ายให้เห็นบรรยากาศภายในเฮลิคอปเตอร์ เห็นนักบินที่แต่งกายคล้ายเครื่องแบบนักบินของตำรวจ และถ่ายเห็นทิวทัศน์สวยงามจากมุมสูง พร้อมติดแฮชแท็ก ความสุข HAPPYDAY HAPPYLIFE โดยล่าสุดหญิงสาวคนดังกล่าวได้ลบคลิปออกจาก TIKTOK แล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 19 เมษายน พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (โฆษก ตร.) เปิดเผยว่า สำหรับคลิปที่ตำรวจพาภรรยานั่งเฮลิคอปเตอร์ของ ตร.นั้น เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อ 28 กันยายน 2562 โดยตำรวจรายนี้เป็นหน้าห้องของอดีตรอง ผบช.ภ.4 วันดังกล่าวได้ไปราชการกับผู้บังคับบัญชา แต่มีภรรยาติดตามไปด้วย

และล่าสุด พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ได้มีคำสั่งให้ พ.ต.ท.อรรคพล ยี่เกาะ สว.กก.สส.ภ.จว.อุดรธานี ไปปฏิบัติราชการประจำศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี โดยให้ขาดจากตำแหน่งและสังกัดเดิม พร้อมตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง หากพบว่ามีความผิดก็จะลงโทษทางวินัย

ส่วนกรณียังปรากฏคลิปวิดีโอ พ.ต.ท.อรรคพล แต่งเครื่องแบบตำรวจเต้นใน TIKTOK นั้น พล.ต.ต.ยิ่งยศกล่าวว่า มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ด้วย เนื่องจากเป็นการกระทำผิดระเบียบ “การใช้สื่อสังคมออนไลน์ เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม TIKTOK ของข้าราชการตำรวจ” ข้อ 9.ข้อมูลที่ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์อันดีของความเป็นข้าราชการตำรวจ ก่อให้เกิดความตลกขบขัน วิพากษ์วิจารณ์ในเชิงลบ ลดความเชื่อมั่น ศรัทธาต่องานตำรวจ ทั้งที่เป็นปัจเจกบุคคล และองค์กรตำรวจโดยรวม ซึ่งหากพบว่ามีความผิดก็ต้องพิจารณาทัณฑ์ทางวินัยตามระเบียบต่อไป

 

 

อ่าน ฟังชัดๆ ไฉน พ.ต.ท.เต้นในติ๊กต๊อกโดนตั้งกก.สอบ จเรตำรวจฯชี้ฝ่าฝืนข้อห้ามเล่นโซเชียลที่ 9

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon