กระแส ‘แนนโน๊ะ’ มาแรงข้ามประเทศ สาวจีนแห่ช้อป ชุดนักเรียนไทยใส่ตาม

กระแส ‘แนนโน๊ะ’ มาแรงข้ามประเทศ สาวจีนแห่ช้อป ชุดนักเรียนไทยใส่ตาม

นับแต่ออกอากาศตอนแรก เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ซีรีส์เรื่อง “เด็กใหม่ 2Girl from Nowhere ที่มีแนนโน๊ะ เป็นนางเอกตัวชูโรง เล่าเรื่องในรั้วโรงเรียน ก็ยังคงเป็นกระแสติดลมบนไปทั่วทั้งประเทศ โดยมียอดเข้าชมเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย และติดแฮชแท็ก ร่วมพูดคุยในเรื่องดังกล่าว

แต่ไม่เพียงเป็นกระแสในผู้ชมชาวไทย ซีรีส์ดังกล่าว ยังไปถูกอกถูกใจชาวจีนจำนวนมาก ติด # 禁忌女孩 พูดคุยกันในแอพพลิเคชั่น เว่ยป๋อ เช่นเดียวกับที่ เว็บไซต์รีวิวหนังอย่าง Douban ก็มีคะแนนมากถึง 8.5 จากผู้ร่วมโหวต 21,148 คน

ชาวเน็ตจีน ติดแฮชแทกชื่อภาพยนตร์ พูดคุยในประเด็นหนัง
ชาวเน็ตจีน ติดแฮชแทกชื่อภาพยนตร์ พูดคุยในประเด็นหนัง

และที่ดูจะเป็นกระแสในโลกออนไลน์สุดๆ ก็คงเป็นการสั่งซื้อชุดนักเรียนไทย ไปใส่กันในหมู่บล็อกเกอร์ อินฟลูเอนเซอร์ และบรรดาชาวเน็ตจีน บางรายระบุว่า เป็นการซื้อชุดใส่ตาม แนนโน๊ะ และชมว่าชุดนักเรียนไทยน่ารัก และบอกว่า ชอบมาก และร่วมติด #泰国衣服 หรือ เสื้อผ้าไทย ด้วย

ส่วนหลายคน ก็ได้รีวิวชุดนักเรียนที่มีหลากหลายสไตล์ ทั้งกระโปรงลายหมากรุก หรือกระโปรงนักเรียนสีน้ำเงิน รวมไปถึงปักชื่อภาษาไทย และชุดกระโปรงนักศึกษา ต่างพูดกันว่า เป๊ะมาก

อย่างไรก็ตาม หลายคนบอกว่า ชุดนักเรียนไทยเป็นที่นิยมในจีนตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก ซึ่ง ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ได้ร่วมแสดงไว้ และใส่ชุดนักเรียน โดยจะสังเกตได้ว่า ชุดนักเรียนหลายชุด ปักตัวอักษรชื่อโรงเรียนเหมือนกับใบเฟิร์น ทั้งยังพบว่า มีการโพสต์ภาพชุดนักเรียนตั้งแต่ปลายปีที่แล้วด้วย

ขณะที่หลายคนก็มองว่า อาจจะเป็นผลจากซีรีส์ซีซั่นแรกของแนนโน๊ะ ที่เคยออกอากาศไป แล้วเช่นกัน

ทั้งนี้ ในเว็บซื้อขายของออนไลน์ของจีน ยังได้มีเปิดขายชุดนักเรียนไทย ในหลายรูปแบบอีกด้วย

ใบเฟิร์น ในภาพยนตร์เรื่อง สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก
ภาพจาก 狗鲵姐姐

ภาพจาก weibo

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ศรีสุวรรณ’ จี้นายกฯ ปลดรมว.ยุติธรรม รับผิดชอบ อย่างปท.เจริญแล้ว ปล่อยโควิดบุกคุก
บทความถัดไปคาร์ทิป : ดูแลรถหน้าฝน