ตัวแทนซิโนฟาร์ม เผยส่งเอกสารจริง-ยันพยายามติดต่อ ‘บิ๊กตู่-อนุทิน’ แต่ไม่ได้

ตัวแทนซิโนฟาร์ม เผยส่งเอกสารจริง-ยันพยายามติดต่อ ‘บิ๊กตู่-อนุทิน’ แต่ไม่ได้

จากกรณีโลกออนไลน์แห่แชร์เอกสารจาก บริษัท แอคแคป แอสเซ็ทส์ จำกัด ส่งถึง ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ผู้อำนวยโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ เรื่องการเสนอขายวัคซีนต้านโควิด-19 ยี่ห้อ SINOPHARM จากบริษัท TELLUS AGROTECH PRIVATE LIMITED จำนวน 20 ล้านโดส

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 27 พฤษภาคม นายกรกฤษณ์ กิติสิน ในฐานะเป็นผู้ประสานงานจาก TELLUS AGROTECH PTE. LTD. เป็นผู้ดำเนินการติดต่อและเสนอขายวัคซีนต้านโควิด-19 ยี่ห้อซิโนฟาร์ม ให้สัมภาณ์ มติชนออนไลน์ ถึงกรณีเอกสารที่ส่งถึงราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์เผยแพร่ในในโซเชียลว่า ยอมรับเอกสารที่มีการเผยแพร่เป็นเอกสารจริง ที่ส่งถึง ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ที่ได้ส่งเมื่อเช้าของวันนี้ (27 พ.ค.)

“เหตุผลที่ได้ส่งเอกสารเนื่องจาก 1 เดือนที่ผ่านมาแม้ว่าบริษัทจะพยายามดำเนินการติดต่อกับ พล.อ.ประยุทธ์และนายอนุทินแล้ว แต่บริษัทก็ไม่สามารถที่จะเข้าถึงหรือเข้าพบเพื่อนำส่งเอกสารพร้อมนำเสนอวัคชีนยี่ห้อซิโนฟาร์ม” นายกรกฤษณ์กล่าว

เมื่อถามว่าก่อนหน้านี้เคยยื่นเรื่องอย่างเป็นทางการหรือไม่ ตัวแทนบริษัทบอกว่า ไม่ได้ทำ เพราะทางบริษัทต้องการทำหน้าที่ประสานงานให้ผู้ผลิตเข้าไปคุยเอง ไม่ได้เกี่ยวข้องกับบริษัท วัตถุประสงค์ที่ทำหนังสือไปถึงราชวิทยาลัยคือ หากสนใจเราก็จะเข้าไปนำเสนอ ซึ่งอาจจะเป็นประโยชน์กับทางราชวิทยาลัย

เมื่อถามว่าทำไมทางซิโนฟาร์มไม่เข้าตามระบบ ทางตัวแทนบริษัทบอกว่า ทางซิโนฟาร์มก็บอกว่าเขามีเหตุผลหลายอย่างที่ทำให้ไม่สำเร็จ ที่ผ่านมามีคนพยายามอ้างว่าเป็นตัวแทนของภาครัฐพยายามวิ่งเข้าไปหาซิโนฟาร์ม แต่เมื่อตรวจสอบแล้วก็พบว่าไม่ใช่ตัวแทนภาครัฐ

ขณะนี้ นพ.ไพศาล ดั่นคุ้ม เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา กล่าวว่า ผู้แทนบริษัทวัคซีนซิโนฟาร์มที่ยื่นเอกสารขอขึ้นทะเบียนวัคซีนซิโนฟาร์มกับทาง อย.คือ บริษัท ไบโอจีนีเทค จำกัด โดย อย.จะมีการประชุมเพื่อพิจารณาในวันที่ 28 พฤษภาคม ซึ่งหากได้รับการขึ้นทะเบียน บริษัทที่ยื่นขอจดทะเบียนก็จะเป็นผู้นำเข้า

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon