คลิปเสียงว่อน หมอเจรจา ‘ณวัฒน์’ ขอให้ออกจาก รพ.เพื่อขอเตียงให้คนไข้รายใหม่

คลิปเสียงว่อน หมอเจรจา ‘ณวัฒน์’ ขอให้ออกจาก รพ.เพื่อขอเตียงให้คนไข้รายใหม่

จากกรณี นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล พิธีกรชือดัง ที่อยู่ระหว่างการรักษาพยาบาลด้วยอาการโควิด-19 ในโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ได้ออกไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก โดยมีช่วงหนึ่งระบุว่ามีแพทย์โทรมาบอกว่าให้ย้ายออกจากโรงพยาบาลให้ไปรักษาตัวอยู่ที่บ้าน ทั้งที่ยังไม่หาย ได้ยายังไม่ครบโดส แต่หมออ้างว่าเปลี่ยนแผนการรักษาได้ ให้ไปรักษาที่บ้าน โดยให้อยู่โรงพยาบาลต่ออีก 24 ชั่วโมง ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น
ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปเสียงการสนทนาระหว่างนายณวัฒน์ อิสรไกรศีล กับ นพ.วิชัย ทวีปวรเดช รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง โดยเป็นการพูดคุยขอให้นายณวัฒน์ออกจากโรงพยาบาล เนื่องจากหมอลงความเห็นว่าอาการดีขึ้นแล้ว

โดยรายละเอียดในคลิปเสียงสรุปว่า เริ่มจาก นพ.วิชัยกล่าวว่า มีเรื่องขอความร่วมมือจากนายณวัฒน์ เนื่องจากสถานการณ์ตอนนี้มีคนไข้รอเข้าโรงพยาบาลจำนวนมาก ทางแพทย์ลงความเห็นว่านายณวัฒน์สามารถดูแลตัวเองได้แล้ว จึงขอเตียงให้คนไข้รายอื่น

คนไข้ที่ออกจากโรงพยาบาลก็ไม่ต้องมีความแข็งแรงครบ รวมทั้งขอความร่วมมือให้เปิดวงจรปิดด้วย เพื่อให้หมอติดตามอาการได้ โดยพยาบาลจะเข้ามาดูเป็นเวลา

นายณวัฒน์กล่าวว่า ตอนนี้อาการยังไม่ดี อีกทั้งคนที่บ้านติดโควิดทั้งหมดและอยู่ที่โรงพยาบาลหมดเลย โดยคนรับใช้จะออกจากโรงพยาบาลได้วันที่ 23 ก.ค. อีกทั้งส่วนตัวยังไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองและไม่สามารถไปใช้ชีวิตปกติได้

จากนั้นนายณวัฒน์ถามว่ามีปัญหาอะไรหรือไม่ นพ.วิชัยตอบว่ามีปัญหา เพราะเราต้องการเตียงให้คนไข้ใหม่ ถ้านายณวัฒน์เริ่มแข็งแรงแล้ว จะมาใช้สิทธิไม่มีคนอยู่บ้านไม่ได้ ทุกคนมีภาวะแบบนี้เหมือนกัน ดังนั้น แพทย์จึงลงความเห็นให้กลับบ้านได้ในวันพรุ่งนี้ นายณวัฒน์จึงขอให้ทำหนังสือแจ้งให้ออกจากโรงพยาบาล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ภูเก็ตพบผู้ติดเชื้อพุ่ง 20 ราย เตรียมยกระดับมาตรการเข้มยิ่งขึ้น 25 ก.ค.-2 ส.ค.นี้
บทความถัดไปกลุ่มผู้ประกอบวิชาชีพพยาบาล เรียกร้องวัคซีน mRNA-Protein subunit ฉีดด่านหน้าและ ปชช.