โซเชียลแซวสนั่น! โซโล่เดี่ยว ‘ลิซ่า’ มีฉากเต้นกับ คฝ. บอกนี่แหละไทยที่สุดแล้ว!

โซเชียลแซวสนั่น! โซโล่เดี่ยว ‘ลิซ่า’ มีฉากเต้นกับ คฝ. บอกนี่แหละไทยที่สุดแล้ว!

หลังจากที่วันนี้ 9 กันยายนที่ผ่านมา ‘ลิซ่า BLACKPINK’ ได้ปล่อยโซโล่เดี่ยว “LALISA” นั่งเฉิดฉายอยู่บนบัลบัลลังก์ทอง ที่มาพร้อมกับเครื่องหัว และชุดไทยสีทองสุดปัง สมกับการรอคอยของเหล่าแฟนคลับทั้งไทยและเทศ

โดยในตอนนี้มียอดผู้เข้าชมแล้วกว่า 19 ล้านครั้ง แต่นอกจากความเป็นไทยที่ถูกผสมผสานอยู่ในเพลง ตั้งแต่ เครื่องหัว ชุดไทยสีทอง ปราสาทหินพนมรุ้งในจังหวัดบ้านเกิดของสาวลิซ่า ต้นมะละกอ ต้นกล้วย หรือสิ่งต่างๆ ที่ถูกแอบซ่อนอยู่ในเพลงแล้วนั้น

Advertisement

อีกสิ่งหนึ่งในเอ็มวีของสาวลิซ่า ที่ชาวเน็ตไทยได้นำมาเชื่อมโยง ว่านี่แหละคือการแสดงความเป็นไทย ที่ ‘ไทย’ ที่สุด นั่นก็คือฉากที่ลิซ่าออกมาพร้อมกับควันสีขาว ถือโทรโข่ง ในชุดสูทกับลุกส์สุดเท่ฟีลเจ้าหน้าที่สาว นำทีมเจ้าหน้าที่ที่ถือไฟฉายและกระบอง ที่ใช้คำว่า “POLISA” ที่ล้อไปกับคำว่า POLICE ที่แปลว่าตำรวจ

ทั้งยังเนื้อร้องในท่อนที่ถูกนำมาแปลไทยได้ว่า “ปกป้องมันเหมือนแบร์ริเออ สัญญาจะไม่มีอะไรน่ากลัวไปกว่าฉันเชียวล่ะ ขืนใครมายุ่งกับคุณ ฉันจะจับยัดคดีปืนอยู่ในมือฉัน ฉันจะปกป้องคุณยิงออกไป แบม แบม แบม”

ทำให้ชาวเน็ตเอาไปเชื่อมโยง และกล่าวกันเล่นๆ ต่างๆ นานาว่า ฉากนี้ไทยที่สุดเพราะมี ‘คฝ.’ หรือหน่วยควบคุมฝูงชน สุดคุ้นเคย ที่มักจะปรากฏตัวในการชุมนุมต่างๆ ภายในประเทศไทย อยู่ภายในเพลงด้วย และภายในฉากควันฟุ้งสีขาวๆ ก็เปรียบเทียบได้กับแก๊สน้ำตานั่นเอง บอกเลยว่าเรื่องราวดังกล่าวชาวเน็ตก็เอามาหยอกล้อกันอย่างสนุกสนาน และถือว่าเป็นอีกสีสันหนึ่งเลยก็ว่าได้

นอกจากนี้ #ลิซ่า ยังติดอันดับเทรนด์ทวิตไทย-โลกด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image