มืออาชีพมาเอง ‘คุณหมอปุ๊ก’ ร้องกล่อมคนฉีดวัคซีน แฟนๆแห่ชม สมดีกรีแชมป์ 20 สมัย

มืออาชีพมาเอง ‘คุณหมอปุ๊ก’ ร้องกล่อมคนฉีดวัคซีน แฟนๆแห่ชม สมดีกรีแชมป์ 20 สมัย

ฮือฮาในโลกออนไลน์ไม่น้อย เมื่อ ผู้ใช้ TikTok ‘หมอปลาวาฬ‘ ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอสุดปัง ของ หมอปุ๊ก แพทย์หญิงรายหนึ่ง ที่ได้ร้องเพลง ‘สาวเพชรบุรี’ เสียงหวานระดับนักร้อง ที่จุดฉีดวัคซีน โรงพยาบาลบุรีรัมย์ จนกลายเป็นไวรัล มีคนเข้าไปรับชมมากกว่า 860,000 ครั้ง และเข้าไปคอมเมนต์รัวๆมากกว่า 3 พันความเห็น

ทั้งยังแถมเพลงให้อีกเพลง ที่มีเหล่าพยาบาลได้เข้าไปขอถ่ายภาพคุณหมอจำนวนไม่น้อย

โดย แพทย์หญิงรายนี้ ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่คือ พญ.ณัฐริดา บรรเทิงใจ หรือ คุณหมอปุ๊ก แพทย์ประจำตึกศัลยกรรมกระดูก โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ อดีตแชมป์ 20 สมัย คนแรกของรายการดัง ‘ดวลเพลงชิงทุน’ ทางช่อง One นั่นเอง

งานนี้แฟนๆ ก็ได้เข้าไปคอมเมนต์รัวๆ ว่าไม่เสียชื่อ แชมป์ 20 สมัยของจริง

แพทย์หญิงณัฐริดา กล่าวว่า เพิ่งจบแพทย์และมาประจำอยู่ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ซึ่งเป็นบ้านเกิดเป็นแห่งแรก สาเหตุที่ร้องเพลงในวันนั้นเป็นช่วงเวลาจะเลิกงาน ได้มีพยาบาลในห้องฉีดวัคซีน ขอให้ร้องเพลงจึงขอให้ร้องเพลงกล่อม เพราะเหน็ดเหนื่อยมาทั้งวัน เพราะ จนท.หลายคนรู้ว่าตนเคยประกวดร้องเพลงแชมป์ 20 สมัย ของรายการ “ดวลเพลงชิงทุน”ของโทรทัศน์ช่องหนึ่ง เมื่อครั้งที่เรียนแพทย์ปี 3 และได้รับรางวัลชนะเลิศมาก่อน จึงร้องเพลง ”หนุ่มทุ่งกระโจมทองให้ฟัง”

แต่ไม่ได้คิดอะไร เพราะชอบร้องเพลงอยู่แล้ว กระทั่งมาเห็นภาพตัวเองใน Tik Tok และดีใจที่มีคนเข้ามาชื่นชมเป็นจำนวนมาก และขอขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจในการทำงาน สิ่งที่อยากจะฝากไปถึงประชาชนทั่วไปคือ อยากให้มาฉีดวัคซีนให้ครบทุกคน เพราะจะเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ เพื่อประเทศไทยจะได้เดินต่อไป

ภาพจาก ปุ๊ก ณัฐริดา บรรเทิงใจ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ปลอด’ งง 2 ป.แย่งกันตรวจน้ำทำไม สถิติชัด ภาพรวมปีนี้น้ำยังน้อย ไม่ท่วม หรือประลองกำลังกันจริง?
บทความถัดไปชัยภูมิฝนหนัก เขื่อนโนนเขวาลำน้ำพรมทะลัก เร่งอพยพหนีน้ำ จมแล้วกว่า 400 หลัง