ตร.ปรับแล้ว ผู้ค้าตั้งแผงบนทางม้าลายหน้ารพ. รองนายกฯแจง ขายเป็นเวลา ไม่ได้ท้าทายกม.

ตร.ปรับแล้ว ผู้ค้าตั้งแผงบนทางม้าลายหน้ารพ. รองนายกฯแจง ขายเป็นเวลา ไม่ได้ท้าทายกม.

เมื่อวันที่ 27 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีเพจดัง แห่แชร์ภาพทางม้าลายบริเวณหน้า โรงพยาบาลสรรพสิทธิ์ จ.อุบลราชธานี มีการตั้งโต๊ะ เก้าอี้ ทับทางม้าลายของร้านกาแฟ ให้ลูกค้าได้นั่งกินสบายใจ โดยมีผู้ที่ถ่ายภาพไว้และนำไปเผยแพร่ต่อในโลกออนไลน์ และถูกวิพากษ์วิจารณ์ไปเป็นจำนวนมาก

ทางม้าลายดังกล่าวนั้น นางสาวพิศทยา ไชยสงคราม นายกเทศมนตรีนครอุบลราชธานี ได้มีความห่วงใย ผู้ใช้ทางข้ามม้าลาย และผู้ใช้รถ ใช้ถนน จึงมอบหมายเจ้าหน้าที่เทศบาลนครอุบลราชธานี ลงพื้นที่ตีเส้นจราจรทางม้าลายให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นในหลายจุด เพื่อให้เกิดความปลอดภัยแก่ผู้ข้ามทางม้าลาย และผู้ใช้รถ ใช้ถนน โดยเฉพาะบริเวณหน้า รพ.สรรพสิทธิประสงค์ ถนนสรรพสิทธิ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลฯโดยได้รับความร่วมมือกับสถานีตำรวจภูธรเมืองอุบลราชธานี สีแดงเด่น สะดุดตากับผู้ใช้รถ

ล่าสุด นายธรธรรม์ ชินโกมุท รองนายกเทศมนตรีนครอุบลราชธานี กล่าวว่า เรื่องนี้ทางเทศบาลได้จัดระเบียบอยู่แล้วตามชุมชนหน้าโรงเรียน หน้าโรงพยาบาลเราเห็นใจพ่อค้าแม่ค้าที่มีอาชีพสุจริตเทศบาล จะดีใจคนในเขตเทศบาลมีกำลังค้าขายเจริญรุ่งเรือง ทางเทศบาลก็ส่งเสริมอยู่แล้ว การค้าขายแน่นอนต้องใช้ริมถนนอย่างริมถนนขาว-ดำ เทศบาลก็ถือหลักว่ารถเก๋งจอดได้รถเข็นก็ต้องจอดได้ คือขายสินค้าเราก็กำหนดช่วงระยะเวลา อย่างเช่นหน้าโรงเรียนเรากำหนดระยะเวลาหลังเลิกเรียน หน้าโรงพยาบาลที่เป็นประเด็นอยู่ ตั้งอยู่บนทางขาว-แดง ก็กำหนดช่วงระยะเวลา ข้อเท็จจริงเขาก็ขายแบบนี้ทุกวัน แต่สีมันไม่เด่นชัด แต่ครั้งนี้บังเอิญสีเด่นชัดก็เหมือนกับว่าเขาท้าทายกฎหมาย แต่ความจริงไม่ใช่ มันเป็นเรื่องที่เขาค้าขายตามปกติตามช่วงระยะเวลาที่เรากำหนด

ด้าน พ.ต.ต.ไพศาล ศุภโกศล สารวัตรงานจราจร สภ.เมืองอุบลฯ กล่าวว่าในส่วนที่เป็นประเด็นทางโซเชียลนั้น ที่มีการวางสิ่งของในทางม้าลายนั้น ทางสภ.เมืองอุบลฯได้นำตัวมาเปรียบเทียบปรับแล้ว และได้แจ้งเตือนประชาชน พ่อค้าและแม่ค้าว่าห้ามวางสิ่งของบนทางม้าลาย โดยทางตำรวจจะร่วมกับทางเทศบาลจะจัดโซนวางขายของจะได้ไม่ฝ่าฝืนกฎหมาย

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image