อ่านแนวคิด เจ้าของร้านหมูกระทะ ประกาศปรับราคาลงหลังเนื้อหมูถูก มอบความเป็นธรรมแก่ลูกค้า

จากกรณีที่โลกโซเชียลแชร์โพสต์และแสดงความชื่นชมร้านหมูกระทะ เต่า ตั้ง เตา ตั้งอยู่ที่ถนนคลองเรียน 1 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ประกาศปรับราคาตามเนื้อหมูที่ถูกลง ทั้งนี้ ช่วงราคาหมูปรับตัวสูงขึ้น ทางร้ายจำหน่ายชุดลูกเต่า (หมู) ราคา 249 บาท ปัจจุบันลดเหลือ 219 บาท ส่วนชุดพ่อเต่า (หมู) ราคา 309 บาท ปัจจุบันลดเหลือ 279 บาท

ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ น.ส.ปัณณพัสส์ ชณัชตวรนันทร์ หรือกวาง เจ้าของร้าน เต่า ตั้ง เตา พร้อมเผยว่า เปิดร้านมาประมาณ 4 เดือนแล้ว ช่วงราคาหมูเพิ่มขึ้นทางร้านก็ได้รับผลกระทบด้านต้นทุน ได้เพิ่มราคา 30-50 บาทต่อชุด ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ที่เป็นลูกค้าประจำก็เข้าใจสถานการณ์ หลังจากราคาเนื้อหมูมีแนวโน้มลดลง ทางร้านได้ปรึกษากันว่าจะลดราคาลงด้วย เพื่อให้ลูกค้ารับประทานอาหารในราคาที่เป็นธรรม ซึ่งหลังจากปรับลดราคาลงแล้ว พบว่ามีลูกค้าหน้าใหม่เข้ามารับประทานเพิ่มด้วย

น.ส.ปัณณพัสส์กล่าวว่า ทางร้านให้ความจริงใจกับลูกค้ามาโดยตลอด พอราคาขึ้นเราจำเป็นจะต้องปรับขึ้น เพราะด้วยต้นทุนที่เพิ่มขึ้น แต่เมื่อราคาหมูลดลงแล้วเราก็อยากให้ราคาที่เป็นธรรมกับทางลูกค้า จึงปรับราคาลดลงตาม

“ไม่อยากให้มองว่าเจอวิกฤต อยากให้มองว่าในวิกฤตเราก็จะมีโอกาสทุกครั้ง และพยายามผ่านมันไปให้ได้ ส่วนวันนี้ที่เป็นวันวาเลนไทน์ ทางร้านมีกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ ให้กับลูกค้าด้วย” น.ส.ปัณณพัสส์กล่าว

Advertisement

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image