‘กาโตะ’ รับพลาด เผลอใจเปย์ ‘ตอง’ แฉกลับโดนแบล๊กเมล์ ชี้สึกแล้วมีเงินติดตัว 4 พัน

‘กาโตะ’ รับเผลอใจเปย์ ‘ตอง’ เปิดใจตอนนี้แค้น โดนเย้าโดนหลอก เผยสึกแล้วมีเงินติดตัว 4 พัน

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา มือปราบสัมภเวสี ได้เดินทางไปพบ น.ส.ตอง (นามสมมุติ) ซึ่งเป็นหญิงสาวที่ปรากฏในคลิปฉาวกับนายพงศกร หรือหลวงกาโตะ

ตองเล่าจุดเริ่มต้นสัมพันธ์กาโตะจริง
รับเงินเสนอปิดปาก 3 แสน

เผยที่ออกมาแฉเพราะอยากพูดความจริง

โดย น.ส.ตอง เปิดเผยว่า ตนไปวัดอดีตพระกาโตะครั้งแรก เมื่อวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา เพราะต้องการไปทำบุญตามปกติกับคุณแม่เนื่องจากเป็นวัดที่อยู่บริเวณใกล้บ้าน แต่ก่อนหน้านี้ก็ติดตามอดีตพระกาโตะผ่านทางอินสตาแกรม เพราะชื่นชอบเกี่ยวกับคำคมธรรมะ

ตองป่วยเป็นโรคทางจิตเวช (ไบโพลาร์) โดยมีหลักฐานการรักษาที่ชัดเจน และต้องทานยาเยอะมาก ซึ่งการได้ฟังธรรมะของอดีตพระกาโตะทำให้รู้สึกดี เมื่อไปเจอกันครั้งแรกจึงได้มีการแอดไลน์คุยกัน เพื่อไว้นัดและเวลามาทำบุญที่วัด หลังจากนั้น จึงได้มีการพูดคุยกันผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์มาโดยตลอด ซึ่งเริ่มแสดงออกถึงพฤติกรรมชู้สาว

ส่วนสาเหตุที่นำไปสู่การมีสัมพันธ์บนรถนั้น เกิดจากที่อดีตพระกาโตะทักไลน์มาพูดคุยว่า รู้สึกปวดเมื่อยเอวมากจากการไปนั่งเทศน์เป็นเวลานานๆ พร้อมกับออกอุบายว่า อยากให้คนมานวด ตนจึงถามต่อไปว่า หากหมอนวดผู้หญิง (หมายถึงคนอื่น) มานวดแบบนี้จะบาปไหม อดีตพระกาโตะบอกว่า ไม่บาปเพราะเรามีเจตนาดีเพื่อที่จะช่วยพระให้หายจากการปวดเมื่อย

น.ส.ตองกล่าวอีกว่า หลังจากนั้นจึงมีการนัดแนะให้มารับอดีตพระกาโตะที่วัดในช่วงกลางคืน หลังขับรถออกไปด้วยกันตนพยายามถามว่า การมาอยู่ด้วยกันสองต่อสองแบบนี้จะบาปหรือไม่ อดีตพระกาโตะยืนยันว่าไม่บาป เมื่อไปถึงบริเวณสันเขื่อนตามที่อดีตพระกาโตะต้องการ ตนจึงเริ่มนวด หลังจากนั้นก็เกิดเรื่องที่ไม่คาดฝันขึ้น

ซึ่งตนยอมรับเองว่าตัวเองก็มีส่วนผิดที่ทำเรื่องดังกล่าว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้อดีตพระกาโตะทำผิดโดยไร้เดียงสา และยอมรับว่า ไม่ได้มีสัมพันธ์กันครั้งเดียว ครั้งที่อดีตพระกาโตะเรียกสาวตองว่าเมีย ส่วนสาเหตุที่ก่อนหน้านี้ตนออกมาให้สัมภาษณ์ยอมรับว่า ตัวเองป่วยจึงกุเรื่องดังกล่าวออกมาทำให้อดีตพระกาโตะเสียหาย

“ตองยืนยันกับหมอปลาว่าที่ต้องทำไปแบบนั้นเพราะรู้สึกเครียดและกดดันจากการที่พระผู้ใหญ่รูปหนึ่งติดต่อมา อ้างว่าเป็นตัวกลางช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้ระหว่างตองกับอดีตพระกาโตะ ซึ่งพระผู้ใหญ่รูปนั้นให้คำแนะนำตองว่าให้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนลักษณะนี้แล้วจะทำให้เรื่องจบลงด้วยดี ในขณะนั้นพ่อของอดีตพระกาโตะก็ติดต่อมาบอกว่าจะมอบเงินให้ตอง 300,000 บาท เพื่อแลกกับการจบเรื่องดังกล่าวด้วย” น.ส.ตองกล่าว

ตอง-กาโตะ ถกในโหนกระแส

ในวันเดียวกัน หมอปลา, น.ส.ตอง และพระย้อย ยังได้เข้าร่วมรายการโหนกระแส ซึ่งดำเนินรายการโดย หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย ด้วย

โดยตอนหนึ่ง น.ส.ตอง เผยถึงจุดที่ออกมาเปิดเผยเรื่องราวว่า  “มีความขัดแย้งกันในใจตอง ระหว่างถูกกับผิด ติดในใจตลอดเวลาเลย เพราะปรึกษาใครไม่ได้ แต่พอตองตัดสินใจทำในสิ่งที่ถูกต้อง เพราะถ้าผิดพลาดไปก็จะไม่เสียใจ รู้ว่าผิดแต่แรก แต่อยากทำให้มันถูกต้อง รู้ว่าถูกด่าเยอะว่าเป็นผู้หญิงแต่ไปมีอะไรกับพระ แต่ไม่อยากให้ผู้หญิงคนอื่นๆ ตกเป็นเหยื่ออีก เพราะไม่รู้ว่าเขาไปทำแบบนี้กับใครบ้าง”

“หลังๆ เขามาอธิบายว่าต้องรักษาระยะห่าง เวลาเขาโกรธจะท้าให้ไปฟ้องหมอปลาเลย  ตอนนี้เหนื่อยแล้วที่จะต้องมานั่งแก้ข่าว หรือถูกด่า ทุกอย่างมาตกที่ตอง เรื่องเสนอเงิน 3 แสนให้หยุดพูด เป็นเรื่องจริง และรับเงินมาแล้ว โดยนัดรับที่หลังเซียร์ รังสิต”

“อดีตหลวงพี่โทรมา บอกว่าจะให้เบอร์คนนี้ เขาเป็นพ่อเลี้ยงที่ไว้ใจได้ เขาจะได้ดำเนินการเอาที่ไปจำนองแล้วเอาเงินมาให้ เขาจะไม่ได้ใช้โทรศัพท์แล้ว ติดต่อพ่อคนนี้คนเดียว มีเงื่อนไขคือ ปิดบัญชี แล้วก็ลบไลน์ทิ้ง ซึ่งเขาก็ถ่ายสลิปปิดบัญชีและถ่ายวิดีโอปิดไลน์”

ระหว่างนั้น อดีตพระกาโตะ ได้โฟนอินเข้ามา เปิดเผยว่า “เรามีความจริงอยากจะพูด ยอมรับว่าพาไปเขื่อน (สัมพันธ์บนรถ) ไหนๆ ก็ไหนๆ ผู้หญิงมันยั่ว มันเย้า มันยวนเรา ตั้งแต่รอบแรกก็โดนบังคับในการขู่เอาเงินตลอด เพื่อที่จะไปในรอบต่อไป บอกว่าฉันมีหนี้ ถูกแบล๊กเมล์ ตั้งใจว่าจะสึกไว้นานแล้ว ว่าจะสึกปลายปีนี้ เพราะวัดยังไม่เสร็จ”

“เรารู้ว่าเราพลาด เราเผลอใจไป แต่สังคมหลายคนก็เข้าใจ อยากออกสื่อ ผู้หญิงเดี่ยวก็ดีเดี๋ยวก็ร้าย พอโอนปั๊บ นึกว่าจบ ไม่จบ อยากบอกสังคมนะว่าอันนี้เป็นเงินส่วนตัวของพระกาโตะ และสึกมามีเงินติดตัวเพียง 4,000 บาทเท่านั้น ไม่ร้องครับแต่แค้น”

“ผมยอมรับพลาดจริงๆ ผมเป็นวัยรุ่น และเริ่มรู้สึกว่าโดนแบล็คเมล์เพราะเขาพยายามมาหาตลอด ผมไม่ได้หลงรัก แต่คึกคะนอง โอนไปแสนหนึ่งนึกว่าจบ แต่ไม่จบ แล้วเขาก็บอกว่าจะไปทำงานกทม. ขอเงินซื้อโน้ตบุ๊ก (ใบตองยอมรับว่าจริง) แล้วหลังจากนั้นก็ขอของกำนัล ขอทอง ขอแหวน ผมก็ไม่ให้เพราะรู้สึกว่าไม่ใช่”

“ผมไม่ได้เอาเงินวัดที่ญาติโยมมาให้ตอง แต่เป็นเงินจากการเทศน์ของผม ผมเทศน์ทุกคืน”

“ผมไม่ได้โดนจับสึก แต่ผมบอกหลวงพ่อเอง ผู้หญิงบอก 3 แสนจบ ก็ไม่จบ กับหลวงพ่อผมมีปรึกษา ท่านก็ให้คำแนะนำว่าให้หาทางออกอย่างสันติ ผมเองก็อยากให้วัดดสร้างเสร็จก่อน ปาราชิกหรือไม่ ก็ให้เป็นความเห็นของสังคม ส่วนเรื่องยอมรับผิด ผมยอมรับผิดพลาดจริง”

“กรณีพระย้อย ไม่รู้จักเลย ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีผู้หวังดีมาบอกว่าระวังตัวไว้นะ มีผู้จ้องจะเล่นงานอยู่ ผมไม่มีคำพูดอะไรอยู่แล้ว เพราะผมไม่รู้จักกันท่าน(พระย้อย)มาก่อน”

“ผมอยากออกมาพูดกับสังคมว่าเรื่องจริงเป็นแบบนี้ ไม่กลับไปคบ ไม่มีแพลน”

“จริงๆ คลิปเขาตั้งใจแกล้งผมนานแล้ว”

“เรื่องแย่งแฟนเขา ผมก็ไม่เคย ถ้ามีไปเอาคลิปอะไรมายืนยันได้เลย รายอื่นไม่มี ผมพลาดรายนี้รายเดียว”

“ผมเสียใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่โอเคที่อย่างน้อยๆ ก็ได้คุย ปกป้องศาสนา เรื่องนี้มีคนมองหลายมุม ผมยอมรับกับสังคมว่าพลาด”

“เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องเงินมากกว่า เอาเงินมาเป็นเรื่องสำคัญ ที่ตีตัวออกหากเพราะรู้แล้วว่าเริ่มไม่โอเค”

หมอปลา : ตองเริ่มต้นปรึกษาผม เมื่อวันที่ 4 เมษายน ก่อนหน้านั้นไม่เคยติดต่อมา

เงิน 3 แสนคืนไหม
อนาคตของกาโตะ

ตอง : ไม่ได้แบล็คเมล์ มันคือการคบกัน คุยกันของคนสองคน ในความสัมพันธ์ เป็นไปถึงสามีภรรยาแล้ว คนหนึ่งมีความทุกข์ใจก็ต้องพูดกันตรงๆ ไม่ช่วยไม่เป็นไร

ตอนนี้ไม่มีตรงกลางว่าใครผิด?
ตอง : ผิดทั้งคู่ อยากให้ยุติทุกอย่าง ให้จบตรงนี้
กาโตะ : ผมว่าตั้งแต่ตอนมีปัญหาแล้ว ตอนที่โทรไปว่าเธอหน้าเงิน จบกันตอนนั้น เราคุยกันดีๆ แล้วว่าแยกกันดีกว่า ตองก็เห็นด้วย แต่พอโอนเงินไปแล้วไม่จบ ตอนนี้ผมแค่มาชี้แจงตอนนี้

เงินคืนไหม 3 แสน?
ตอง : ใช้ไปแล้วค่ะ
กาโตะ : ถ้าจะให้คืน ขอไม่รับ ขอทำบุญให้คืนกับวัดที่ผมอยู่ดีกว่า
ตอง : ตอนนั้นบอกว่าให้โดยเสน่ห์หา แต่เงินตอนนี้แบ่งทำบุญได้แน่นอน

จะกลับไปบวชอีกไหม?
กาโตะ : ไม่ครับ ผมวางแผนในใจมานานแล้วว่าจะต้องออกไปข้างนอกแล้ว อนาคตจะทำอะไรต่อก็ให้สังคมเมตตา ผมจะออกไปโลกภายนอกพร้อมกับความสามารถ สร้างรอยยิ้มให้กับสังคม ผมอยากจะไปทำคลิปสนุกสนาน ขายของออนไลน์

ทำไมถึงปฏิเสธคลิปเสียงในครั้งแรก?
กาโตะ : อยากสึกออกมาก่อน มาพูดในบทบาทของฆราวาส วันนี้ผมขอโทษสังคม ศาสนา พระผู้ใหญ่ ผมน้อมรับผิดคนเดียว ด้วยความไร้เดียงสา เด็ก วัยรุ่น การกระทำของผมยังอ่อนต่อพระธรรมวินัย ผมขอโทษฝั่งคู่กรณี ผมขอโทษทุกคน
ตอง : ขอโทษเช่นกัน ขอโทษที่ทำให้ลำบากใจ ทว่าตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ยืนยันว่าความปรารถนาดีมีให้

ตอนนี้มีคนบอกว่าเลวทั้งคู่ รู้สึกอย่างไร?
กาโตะ : ยอมรับเลยครับ และขอโทษด้วย
ตอง: ขอโทษจากใจจริง ขอโทษคิดน้อย ไม่มีสติ ขอโทษพระทุกรูป ขอโทษวงการพระพุทธศาสนาค่ะ

มีการนำเงินไปให้นักข่าว 3 แสนจริงไหม?
กาโตะ : ผมต้องการให้เรื่องจบและได้ยินว่าต้องมีการเสนอเงิน เลยต้องยอมรับว่าต้องให้ไป ให้จริงครับ ให้นักข่าว 3 แสน

อย่างไรก็ตาม กาโตะ ได้โทรหาหนุ่ม กรรชัย อีกรอบ โดยระบุว่า “มีการโอนเงินให้กับคนกลาง แต่เขายังไม่มารับ แต่มีการเรียกจริงๆ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon