ว่อนโซเชียล! เด็กม.3 ผูกคอดับ อ้างถูกครูโรงเรียนดังพัทลุงไล่ออก เผยครอบครัวลำบาก 

ว่อนโซเชียล! เด็ก ม.3 ผูกคอดับ อ้างถูกครูโรงเรียนดังพัทลุงไล่ออก เผยครอบครัวลำบาก 

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์ได้แชร์ภาพและเรื่องราวจากเพจ “Lopaz cho” โดยเป็นนักเรียนหญิงที่ปัจจุบันอายุ 15 ปี กำลังเลื่อนชั้นขึ้น ม.3 โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.พัทลุง โดยได้ฆ่าตัวตาย ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

“เด็กหญิงคนหนึ่งอายุ 14 ปี เป็นนักเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดพัทลุง ถูกคุณครูไล่ออก เนื่องจากไม่มาโรงเรียนตามวันเวลาที่กำหนด และไม่จ่ายค่าเล่าเรียน ทั้งที่ก่อนหน้านั้นได้แจ้งทางโรงเรียนแล้ว แต่เด็กหญิงคนดังกล่าวหาทางออกไม่ได้จึงตัดสินใจผูกคอเสียชีวิตภายในบ้าน อ.สะเดา จ.สงขลา

อย่างไรก็ตาม ทางญาติได้ทำพิธีฌาปนกิจไปแล้วที่วัดต้นพยอม ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา

ขณะที่ในเพจได้มีผู้ปกครองท่านหนึ่งระบุว่า เด็กไม่ได้อยู่กับครอบครัว ต้องย้ายไปอยู่บ้านญาติตั้งแต่เด็กๆ จนเติบโต สอบเข้าเรียนที่ ร.ร.ชื่อดัง และมาเช่าหอพัก พร้อมทำงานรับจ้าง โดยมีญาติที่ช่วยกันส่งเสียบ้าง ผู้ปกครองบางรายที่ทราบเรื่องก็ช่วยค่าขนมบ้าง เด็กมาเสียใจที่ครูไล่ออกไม่ให้มาเรียนหนังสือต่อ โดยบอกเพื่อนๆ ในห้อง

Advertisement

ขณะที่ผู้ปกครองทราบเรื่อง สงสัยว่าทำไมครูในโรงเรียน ตลอดจนผู้บริหารไม่หาทางช่วยเด็กนักเรียน ถือเป็นการกระทำที่โหดร้ายมากไป แถมสั่งปิดข่าวไม่ให้ผู้ปกครองเผยแพร่เรื่องราวที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้ ในเพจดังกล่าวยังมีการแสดงความคิดเห็นให้ทางกระทรวงศึกษาธิการออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image