ไปให้สุด! ส่องวิถี ‘มูเตลู’ ยุคดิจิทัล ชาวโซเชียล ปี 2022 มูอะไรเสริมดวงปัง เร็วทันใจ

ไปให้สุด! ส่องวิถีสายมู ปี 2022 ‘สักลายมือ-นวดมูเตลู’ เสริมดวงปังเร็วทันใจ

ไม่ว่าจะยุคไหน สมัยไหน เรียกว่าเรื่อง “มูเตลู” อยู่คู่กับสังคมไทยมาโดยตลอด

เมื่อก่อน หากอยากโชคดี อยากร่ำรวย ทำมาค้าขึ้น การเงินเลิศ ก็อาจจะต้องไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องต่างๆ บ้าง อยากมีโชคเรื่องความรัก ก็ไปขอพระตรีมูรติ หรือ ถ้าอยากจะมีการงานปังๆ ก็ต้องไปขอพระพิฆเนศ หรือ พระพรหม ดู ยุคนี้ก็ต้องเป็น ท้าวเวสสุวรรณ ถ้ำนาคา นาคี และ ไอ้ไข่ ที่ช่วยให้โชคลาภ ร่ำรวยโดยไว

ขยับเข้ามาหน่อย คนเราก็มักจะพกเครื่องราง จากวัดดังต่างๆ บ้างก็ไปทำพิธีกรรม แก้เคล็ดเพื่อให้หมดเคราะห์ ไปจนถึงเปลี่ยนชื่อ นามสกุล และเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ เพื่อเปลี่ยนดวงกันรัวๆ

แต่ยุคสมัยนี้ ไม่ใช่แค่วิธีการเสริมดวงแบบที่ยกมาข้างต้นทั้งหมดแล้วนั้น คนรุ่นใหม่ ยังมีวิธีการ มูเตลู ที่เห็นผลเร็ว ทันใจ ได้อีก

Advertisement

 

เสื้อสีมงคล ไม่ปังไม่ออกจากบ้าน

ตารางเสื้อสีมงคล ในแต่ละวัน เรียกว่าแทบจะเป็นสิ่งที่คนยุคใหม่ พกติดสมาร์ทโฟน และเป็นวิธีการที่ทำได้ง่าย ทำได้ไว และ ประหยัดสุดๆ เพียงแค่เลือกใส่สีตามวัน จ.-อา. เสริมไปแต่ละเรื่อง ทั้งการงาน เสริมทรัพย์ ความรัก ขจัดอุปสรรค พร้อมตารางเสื้อสีกาลกิณี ห้ามใส่ในแต่ละวัน ก่อนจะหยิบมาเดรสซิ่ง เฉิดฉายออกจากบ้าน ยิ่งกับวันที่สำคัญๆ อย่าง มีโปรเจกต์ต้องพรีเซนต์ มีโปรเจกต์ต้องปิด หลายคนก็หยิบเอาเสื้อสีเด่นตามวันมาจัดไป

นอกจากสีเสื้อแล้ว หลายคนยังเลือกโยงไปถึง สีกระเป๋าสตางค์ สีกระเป๋าถือ ที่เหล่าหมอดูชื่อดัง มักจะมีตารางอัพเดทสีมงคล ไว้ให้เซฟไว้ใช้เป็นปีๆ เลยทีเดียว

เสริมความปัง กระทั่งเทคโนโลยี

แอคเซสเซอรี่ที่คนยุคนี้ ห่างกายแทบไม่ได้ คงไม่พ้น “สมาร์ทโฟน” ที่ไม่เพียงตื่นมาก็กดปิดนาฬิกาปลุก ออกไปนอกบ้าน ก็ใช้สแกนจ่าย หรือเอาไว้เช็กข่าวสารต่างๆ เรียกว่าเป็นอุปกรณ์ติดตัวแบบสุดๆ แต่แม้จะเป็นไอเท็มเทคโนโลยีก็ตาม คนยุคนี้ก็นำเอาการมู เขาไปอัพเกรดเสริมดวงได้แบบเนียนๆ

ไล่เรียงมาตั้งแต่การนำศาสตร์ตัวเลข ที่เปลี่ยนเบอร์ให้ตรงกับความต้องการ ที่ค่ายมือถือจัดอาจารย์ชื่อดัง มาดูให้แบบตัวต่อตัว หรือมีให้เลือกชุดตัวเลขในเว็บไซต์ได้แบบง่ายๆ มากไปกว่านั้น ยังมีการนำ 3 ตัว มาต่อท้ายชื่อไลน์

อย่างปี 2565 หมอแมน การิน ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ด้านตัวเลข ก็ได้แนะนำกลุ่มตัวเลขไว้ 3 กลุ่ม ได้แก่ 1. กลุ่มการเงินและความรัก ใช้ 6365 2.การงานและการเงิน ใช้ 1565 3.โชคลาภและเสน่ห์ ใครเจอเป็นเอ็นดู ใช้ 2465 ต่อท้ายชื่อไลน์ หรือรหัสต่างๆในแต่ละวันได้

จบเรื่องตัวเลขไปแล้ว ก็มาที่วอลเปเปอร์ กันต่อ ยุคนี้มีบริการออกแบบวอลเปเปอร์ตามแต่บุคคล เพียงบอกความต้องการ ให้วันเดือนปีเกิด ร้านต่างๆ ก็จะจัดเรียงไพ่ ออกมาเป็นวอลเปเปอร์เฉพาะเราคนเดียว ให้ตั้งค่าใช้เสริมความปัง

หรือหากว่า ไม่อยากเสียเงินฟรีๆ ก็อาจจะลองเข้าไปในกรุ๊ปเฟซบุ๊กต่างๆ อาทิ “Wallpaper & Beyond แลกเปลี่ยนและรีวิววอลเปเปอร์เสริมดวง” ที่มีสมาชิกกลุ่มมากกว่าแสนคน ที่มีคนดีไซน์วอลเปเปอร์เก๋ๆ เอาไว้ให้เลือกใช้ได้หมด มีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ ทดลองใช้กันไม่เสียหาย

วอลเปเปอร์ก็แล้ว ตัวเลขก็แล้ว ก็ต้องมาถึง เคสโทรศัพท์ ที่ยุคนี้แล้ว ไม่ใช่แค่กันกระแทก กันเป็นรอย อย่างเดียวเท่านั้น แต่มีบริการดีไซน์เคสโทรศัพท์ จัดไปได้ทุกรุ่น เสริมโชค เพิ่มลาภ กันไปได้เลยตามต้องการ เพียงแค่เสิร์ชค้นหาในอินสตาแกรมง่ายๆ อยากได้รัก อยากได้งาน อยากได้เงิน ก็เลือกกันได้

คนขี้เมื่อยสายมู ไม่พลาด ‘นวดมูเตลู’

สายเทคโนโลยีไปแล้ว ข้ามมาถึงสายเฮลธ์ตี้กันบ้าง หลายคนได้พึ่ง “นวดมูเตลู” ที่ไม่เพียงจะทำให้ผ่อนคลาย หายเครียด ลดเมื่อยล้า ผิวเนียนใส แต่ยังช่วยเสริมเมตตามหาเสน่ห์ ให้อีกด้วย

อย่างที่ จิวามณี สปา ก็มีโปรแกรมบำรุงผิวพรรณ พร้อมๆกันกับการเสริมดวงไปด้วย ซึ่ง เอมิลี่ บอร์เดลลิเย่ ผู้บริหาร จิวามณี บิวตี้แอนด์สปา ได้ให้ข้อมูลการนวดมูเตลูไว้ว่า จุดเริ่มต้นจากเมื่อช่วงโควิดใหม่ๆ ที่ลูกค้ารวมไปถึงกลุ่มเพื่อน หมดกำลังใจ ไม่ว่าจะอกหัก รักคุด ตกงาน จึงได้อยากหาอะไรมาเสริมพลังให้กับลูกค้า เริ่มทดลองจากในกลุ่มเพื่อน ได้ฟีดแบ็กดี จึงได้เริ่มนำมาบริการลูกค้าช่วงโควิดที่ผ่านมา

มูอย่างไรนั้น เอมิลี่ บอกว่า ที่ร้านได้ใช้ น้ำมันกฤษณา ที่ต้องเสาะแสวงหามาจากทั้งลาว เนปาล เพราะว่าหายากและมีราคา นำมาทำพิธีพุทธคุณ เธอลาพิส ที่จะทำพิธีดังกล่าว ก็ต้องทำจิตให้บริสุทธิ์ งดเนื้อสัตว์ เพื่อถวายแด่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขณะที่ ผู้ใช้บริการ ก็ต้องเริ่มต้นจากมีความเชื่อในเรื่องนี้ ก่อนทำพิธี ให้ตั้งจิตอธิษฐานกับ พระแม่อุมาเทวี ก่อนอาบน้ำพระจันทร์เต็มดวง

ส่วนจะสำเร็จเรื่องการงาน ความรัก หรือ เรื่องเงินทองนั้น ก็อยู่ที่ตั้งจิตอธิษฐาน อย่างน้อยก็เป็นการปลอบประโลมให้ผ่อนคลาย

ผู้บริหารแบรนด์สปา ยังบอกว่า ส่วนใหญ่ฟีดแบ็กของลูกค้า ก็ต่างเป็นแง่บวก เข้ามาจองคิวกันเยอะมาก ด้วยความที่น้ำมันกฤษณาหายาก จึงมีช่วงที่ไม่อาจเปิดบริการสปามูเตลูได้ โดยเงินจากสูตรนี้ก็นำไปบริจาคเพื่อเติมพลังให้ลูกค้าต่อไป

แอคเซสเซอรี่ ชิคก็ได้ ดวงก็ดี

ส่วนสายแฟชั่น ที่อาจจะลองทำมาแล้วทั้งเปลี่ยนหน้าจอโทรศัพท์ หรือ ใส่เสื้อสีมงคลไปแล้ว สายแฟก็มีแอคเซสเซอรี่เก๋ๆ ที่ออกแบบมาเสริมดวงก็ได้ ใส่ก็เก๋ดี

อย่าง ravipajewelry แบรนด์เครื่องประดับชั้นนำ ที่มีคนไลก์มากกว่า 1.35 แสนคน ก็ได้นำเอาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ มารังสรรค์ดีไซน์เป็นกำไลข้อมือ สร้อย และ ต่างหู แบบร่วมสมัย ให้ใส่กันได้ประจำวันแถมให้ใส่ได้หลากหลายเส้น มีให้เลือกหลากหลาย ทั้ง องค์พระสิวลี เทพเจ้าแห่งโชคลาภ หรือ ไฉ่ซิงเอี๊ย , องค์พระตรีมูรติ เทพเจ้าแห่งความรัก , เจ้าแม่กวนอิม เมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ เจรจาเป็นเลิศ ไปจนถึง พระศิวะ มหาเทพขจัดภัยอันตราย

ฮอตอิต ขนาดนี้เหล่าซุปตาร์ไทยในเกาหลี ทั้ง ลิซ่า หรือ แบมแบม ก็เลือกสวมใส่เช่นกัน

บ้างก็ให้เห็น แต่งหน้าเสริมดวง และ ไอเท็ม ประดับโต๊ะทำงาน ที่ช่วยเสริมความปังให้กับเจ้าของ หรือจะเป็นหินชนิดต่างๆ อาทิ โรโดโครไซต์ หินสีชมพู เพิ่มเสน่ห์ ดูดความรัก หรือ หินกรีนอเวนเจอรีน หินแห่งความโชคดี ใส่ไว้ในกระเป๋าตังค์เรียกทรัพย์รัวๆ

ภาพจาก ravipajewelry

สักลายมือ เปลี่ยนเส้นชีวิตทันใจ

ใครที่ ขอพรก็แล้ว สะเดาะเคราะห์ก็แล้ว มูก็แล้ว ก็ยังไม่สำเร็จ ได้ผลทันใจสักที คงต้องถึงเวลาของการ สักลายมือ เปลี่ยนดวงอย่างไม่รอโชคชะตา ที่มีให้เลือกหาได้หลากหลายคน

โดย อ.เปิ้ล สุมาลี เลิศวิลัย สักลายมือเศรษฐี ได้ให้ข้อมูลว่า การสักลายมือ จะเป็นการสักเพิ่มจากเส้นที่มีอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้น เพื่อกระตุ้นให้เส้นดังกล่าวได้ทำงาน ซึ่งจะใช้เครื่องสัก ที่เบา และเจ็บน้อย พร้อมกับสีสักปาก ลงไปที่ฝ่ามือ ทั้งเรื่อง งาน เงิน ความรัก หรือ วาสนา ทั้งยังมีเส้นที่ไม่สามารถแตะต้องได้ ทั้งเส้นชีวิต เส้นสมอง และ เส้นหัวใจ

1 คน ใช้เวลาสักเพียง 2-3 นาที เท่านั้น ไม่นานสีก็จะจางไปเอง โดยอาจจะต้องมาย้ำ 4-5 ครั้ง ขึ้นอยู่กับผิวหนังของแต่ละคน (ที่มา ข่าวสด )

อ.เปิ้ล ย้ำว่า แม้จะสักแล้วก็จะยังต้องทำ ไม่เหมาะกับคนสักแล้วนั่งเฉยๆ

ภาพจากข่าวสด

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image