ดีเจเผย ผับ เมาน์เท่น บี เดินไฟ-ฉีดโฟมกันเสียง บนหลังคา ผู้รอดชีวิตเล่านาทีเสียงระเบิดดัง

ดีเจเผย ผับ เมาน์เท่น บี เดินไฟ-ฉีดโฟมกันเสียง บนหลังคา ผู้รอดชีวิตเล่านาทีเสียงระเบิดดัง

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม จากกรณี เพลิงไหม้ผับ เมาน์เท่น บีผับ (MOUNTAIN B) ริมถนนสาย สุขุมวิทบางนา-ตราด ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 13 ราย และบาดเจ็บอีกหลายสิบรายนั้น

ผู้รอดชีวิต ที่ได้เดินทางไปท่องเที่ยวในกรณีดังกล่าว ได้เดินทางมาเปิดใจ เล่าเหตุการณ์ในรายการ โหนกระแส ทางช่อง 3 HD

ปามมี่ 1 ในผู้ที่เดินทางไปใช้บริการร้านดังกล่าว คืนที่ผ่านมา กล่าวว่า ไปเที่ยวที่นี่ไม่บ่อย ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 โดยไปถึงประมาณเที่ยงคืนเศษๆ กับเพื่อนผู้หญิง 2 คน และพี่ผู้ชายอีก 4 คน คาดว่าเมื่อวานคนไม่ถึงร้อย ส่วนข้างในนั้น ก็มองว่ามืด

เข้าไปถึงนั้น นั่งโต๊ะที่อยู่ตรงบาร์น้ำ ฝั่งแคชเชียร์ ตอนนั้นก็หันหลังให้เวที สักพักได้ยินเสียง คล้ายๆกระจก แต่เป็นเสียงตู้ม ทุกคนตกใจกับเสียงอยู่ ขณะนั้นวงดนตรีกำลังเล่น ร้องเพลงชิลๆ ปกติ

“พอตู้ม ก็ยังคงมองเห็นทางวิ่งหนีอยู่ และมีไฟลุก และควันขึ้น จึงรีบดันกันออกมา ก็มาติดกันหน้าประตูสุดท้าย ทางออก ประตูแรกได้ดันออกมาได้ เพราะอยู่ใกล้ คนที่อยู่ตรงกลาง โดยเฉพาะโซนหน้าเวที ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ คงยาก ขนาดว่าอยู่ใกล้ทางเข้า ยังเกือบไม่ได้ ตอนหลุดออกมา ไปเห็นคลิปอีกมุม ก็เห็นตัวเอง ตอนนั้นควันออกมาแล้ว”

ขณะที่ ดีเจวัน ดีเจของร้านดังกล่าว เปิดเผยว่า เมื่อคืนอยู่ ตอนเกิดเหตุ อยู่ประตูชั้นก่อนจะเข้าด้านในผับ อยู่ตรงที่สูบบุหรี่ โดย ผมเปิดเพลงเบรกแรก 5 ทุ่มครึ่งถึงเที่ยงคืนครึ่ง ก่อนที่ดนตรีสดจะมาเล่นต่อ แล้วจะเปิดเบรกต่อไป พอเปิดเสร็จ ทุกวันก็จะนั่งดื่มไป แล้วไปเข้าห้องน้ำ แต่เมื่อวานนึกอยากไปเข้าห้องน้ำข้างนอก พอออกไปฉี่ กลับเข้าไปนั่งได้ 3 นาที พี่คนที่เป็นกัปตัน วิ่งออกมาก่อน หันมาเห็นเรา เขาก็บอกว่า ไปเร็ว หนี ก็เล่นมือถือต่อ

“ไม่ถึง 3 นาที ไฟมันโหม และ เสียงมันวืด ออกมา และดันประตูกระจกระเบิด การ์ดได้เปิดประตูแรกไว้แล้ว เพราะเขาวิ่งออกไปกันแล้ว พอได้ 100 เมตร ไฟมันขึ้นจากที่ระบายอากาศกลมๆ ตรงที่ผมเปิดดีเจ วิ่งไปได้สักพัก มันระเบิดออกมา มีเบียดกัน ดึงกัน กระชากกัน คนที่ไฟไหม้ ก็เอาตัวกลิ้งตรงหน้าลาน เพื่อให้ไฟดับ พยายามช่วยกันเต็มที่”

ดีเจวัน กล่าวต่อว่า มีพี่คนหนึ่ง เป็นกัปตัน เด็กเสิร์ฟ จริงๆ เขารอด แต่เขาเสียชีวิตเพราะวิ่งกลับไปช่วย เขาเลยเสียชีวิต ตอนแรกเขาอยู่ประตูด้านหน้า

ส่วนบริเวณด้านบนของเวทีนั้น ดีเจวัน กล่าวว่า ตรงที่อยู่ดีเจนั้น ข้างบนเป็นสายไฟ และฉีดโฟมป้องกันเสียงออก โฟมจากด้านบนต้องเป็นแบบฉีด คลุมไป ใช้แบบที่ประตูไม่ได้ ไม่แน่ใจว่าข้างบนเป็นแบบนี้ทั้งหมดไหม แต่ไฟที่ลัดวงจร ผมคิดว่าไปติดพวกนั้นก่อน และก็ติดไวมาก จากของแข็งก็จะเหลวและหยดลงมา และ พังลงมา มันน่าจะลาม แต่น้ำหนักตรงนั้นเยอะ เลยร่วงมา

ถามว่า ประตูทางเข้า-ออก ทางหนีไฟ เป็นอย่างไร วัน กล่าวว่า ด้วยความที่ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ เลยไม่ได้คิดอะไร ตอนทำงานไม่ได้คิด แต่พอแบบนี้ ก็รู้สึกว่าคงน้อยไป

หนุ่ย นักร้องในผับ เปิดเผยว่า ผับเปิดมาเกือบ 2 เดือน ร้องอยู่ที่นี่มาตั้งแต่ต้นมิถุนายน ซึ่งมีทางออกทางเดียว ถ้าจุเต็มๆ น่าจะ 400-500 คน ตอนแรกตามหาเพื่อนที่เป็นนักร้อง ก็ไม่เอะใจ ก็คิดว่าหลังจากวงลงแล้ว น่าจะรอดหลายคน พอไปเช็กในไลน์ เขาดันป่วย เลยเอานักร้องมาแทน เราก็สืบหาว่าเจอหรือยัง เจอนักดนตรีหรือยัง

“พี่กู้ภัยที่รู้จักผม บอกว่าเจอนักดนตรี ที่ห้องไอซียู รพ.นี้ แต่มือคีย์บอร์ดเสียชีวิตหน้าทางออก ที่ไปกระจุกอยู่ตรงนั้น พอมีแบล๊กดรอป ทางก็เล็กลง เราต้องเลือกเลี้ยวซ้าย หรือ ขวาว่าจะออกทางไหน” หนุ่ย เผย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon