ยอดวันเผด็จ แจงยิบ เหตุท้าชก ‘ลุงศักดิ์’ ถามเป็นอดีตนักมวยจริงไหม ไม่งั้นจะให้เรียนที่ค่าย

ยอดวันเผด็จ แจงยิบ 8 เหตุผลท้าชก ‘ลุงศักดิ์’ ถามเป็นอดีตนักมวยจริงไหม ไม่งั้นจะให้เรียนที่ค่าย

เหตุการณ์ที่อดีตนักมวยไทย แชมป์ราชดำเนินและลุมพินี ยอดวันเผด็จ สุวรรณวิจิตร ประกาศ “ท้าชกกับลุงศักดิ์” นายวีรวิชญ์ รุ่งเรืองศิริผล ผู้ซัดหมัดใส่ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ระหว่างเข้าร้องเรียน กก.3 บก.ปอท.เพื่อให้ตรวจสอบ โน้ส อุดม แต้พานิช กรณีพูดล้อเลียน หรือพาดพิงรัฐบาลในทอล์กโชว์เดี่ยวไมโครโฟน 13 กลายเป็นประเด็นใหม่ที่เกิดขึ้น ณ ตอนนี้

ล่าสุด ยอดวันเผด็จ เผยทางเฟซบุ๊ก น.อ.พิเศษ ยอดวันเผด็จ สุวรรณวิจิตร อีกครั้ง ถึงเหตุผลที่ประกาศท้าชกดังกล่าว

ตามที่ผมลงข่าวเรื่องจะชกเดิมพันกับลุงศักดิ์ และมีการคอมเมนต์จาก 2 ฝ่าย คือฝ่ายเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ผมขอชี้แจงดังนี้นะครับ

1.ผมคิดว่าลุงศักดิ์เป็นนักมวยเก่า แล้วเอาวิชามวยไปเที่ยวรังแกผู้ที่ไม่มีทางสู้ ชึ่งไม่ใช่วิสัยของลูกผู้ชายอก 3 ศอก ชึ่งเป็นสิ่งที่ผมไม่ชอบและเกลียดวิธีการนี้เช่นนี้มากๆ และต้องการจะทราบมากๆ ว่าเขาเป็นอดีตนักมวยไทยจริงๆ หรือเปล่า ตามที่มีข่าวออกทีวีบางช่องว่าเขาเป็นนักมวยมาก่อน

Advertisement

2.ผมเห็นการกระทำของลุงศักดิ์แล้วเป็นการกระทำของคนในประเทศด้อยพัฒนา ของประเทศบ้านป่าเมืองเถื่อน เมื่อไม่ชอบ ไม่พอใจใครก็ไปทำร้ายเขา และเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีของเยาวชนสังคมและประเทศชาติ ผมจึงต้องออกมาต่อต้านในเรื่องนี้

3.ผมกับศรีสุวรรณเขาก็ไม่ใช่พรรคพวก ผมไม่เคยรู้จัก และผมก็เกลียดเขาเหมือนกัน อยากจะชกมันสักทีเหมือนกัน เพราะหมั่นไส้แกหลายเรื่อง แต่จะไปทำร้ายเขาไม่ได้ เพราะบ้านเมืองมีกฎหมาย และผมก็ไม่ใช่อันธพาล (และเกลียดพวกอันธพาลทุกคน)

4.บางคนบอกว่าผมไปท้าคนแก่ชก จริงๆ แล้วผมอายุมากกว่าลุงศักดิ์เสียอีกนะครับ

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

5.ตัวผมเองเมื่อไม่กี่เดือนก่อนได้นำเงินเดือนไปมอบให้ร้านอาหารที่ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ทั้ง 2 ฝั่ง ฝั่งละ 20,000 บาท รวม 4 หมื่นบาท เพื่อให้ประชาชนผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการประสบกับปัญหาโควิด-19 โดยที่ไม่เคยหวังอะไรเลย เพราะผมไม่ใช่นักการเมือง และไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมืองใดๆ ทั้งสิ้น แต่ในหัวใจรักในเรื่องความถูกต้อง เป็นหัวใจของผมอยู่แล้วครับ

6.เงินบำนาญของผมเดือนละ 53,900 (ห้าหมื่นสามพันเก้าร้อยบาทถ้วน) ผมอยู่ได้ และใช้ชีวิตแบบสบายๆ แต่ที่ผมปฏิบัติและกระทำอยู่ทุกวันนี้คือการออกสอนมวยไทยให้กับประชาชนแบบฟรีๆ เพื่อทดแทนศิลปะมวยไทยที่ทำให้ผมมีวันนี้ได้ เพราะมวยไทยและต่อต้านกับสิ่งที่ไม่ถูกต้อง โดยเฉพาะสิ่งที่เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับเยาวชนและสังคม แล้วผมจะลุกมาสู้ในทันที

7.วันนี้เมื่อผมเห็นลุงศักดิ์ออกทีวีทำท่าชกลมออกหมัดเท้าเข่าศอกเหมือนกับไปทำร้ายคนไม่มีทางสู้ และออกลักษณะคล้ายกับบอกสังคมว่ากูคือผู้ชนะแล้วโว้ย ผมจึงหมั่นไส้และไม่พอใจจึงอยากจะชกหน้าลุงศักดิ์ให้สะใจบ้าง แต่ผมไม่ใช่อันธพาลจะไปชกข้างถนนไม่ได้เลยถ้าลุงศักดิ์ชกบนผืนสี่เหลี่ยมผ้าใบ ซึ่งเป็นเวทีของลูกผู้ชายอก 3 ศอก และมีกติกาที่ถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง

8.ผมยังยืนยันไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงกับสังคม และเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีกับเยาวชนสังคมและประเทศชาติ และจะออกมาต่อต้านทุกครั้ง โดยเฉพาะถ้าคนคนนั้นเป็นนักมวยด้วยแล้วจะออกมาห้ามปราบไม่ให้อดีตนักมวยคนนั้นกระทำผิดเด็ดขาด เพราะนักมวยไทยทุกคนในอดีตคือทหารที่จะต้องปกป้องรักษาประเทศและดูแลประชาชน ไม่ใช่ออกมาเป็นอันธพาลของสังคม และวันจันทร์นี้ผมจะไปออกรายการทีวีก็จะพูดในด้านการกระทำที่เป็นตัวอย่างที่ไม่ถูกต้องของลุงศักดิ์ที่เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อเยาวชนและสังคม ทำให้ประชาชนในชาติทะเลาะทำร้ายร่างกายบาดเจ็บและเสียชีวิตกันไม่เว้นแต่ละวัน

น.อ.(พ) ยอดวันเผด็จ สุวรรณวิจิตร
(แนบเบอร์โทรศัพท์)

นักเลงของจริงโทรมาคุยกับผมได้ทุกคน ยกเว้นพวกอันธพาล ที่ใครทำอะไรที่ตัวเองไม่ชอบแล้วไปด่าให้สนุกปากตัวเอง อย่าโทรมา ถ้ายังดื้อดึงโทรมาผมจะด่าให้เจ็บแสบเป็น 100 เท่านั้น

ยอดวันเผด็จยังระบุเพิ่มเติมว่า ถ้าผมเจอลุงศักดิ์ที่ไหน ผมจะถามแกว่าลุงเป็นอดีตนักมวยเก่าหรือเปล่า ทำไมลุงเอาวิชามวยไทยไปเที่ยวรังแกคนนั้นคนนี้ ทำร้ายผู้ที่อ่อนแอกว่า ผมอยากจะตบหรือชกหน้า…จังเลย แต่ผมจะไม่ทำ เพราะจะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีกับเยาวชน กับประชาชน และสังคมและเป็นการผิดกฎหมายอาญาแผ่นดิน (เพียงแต่กฎหมายมันอ่อนเกินไปเท่านั้น)

แต่ผมจะขอขึ้นประลองฝีมือกันบนเวทีลูกผู้ชาย บนผืนสี่เหลี่ยมผ้าใบแบบตัวต่อตัว โดยผมจะต่ออาวุธให้ โดยผมชกหมัดอย่างเดียว แต่ให้ลุงศักดิ์ออกอาวุธได้ทุกอย่าง

แต่คำถามผมถ้าลุงตอบว่าลุงไม่เคยชกมวย ลุงไม่ใช่นักมวย ผมจะขอโทษลุงที่ไปท้าลุงชก และจะให้มาเรียนมวยไทยที่ค่ายมวยของผม โดยจะมอบกางเกงมวยให้ลุงและฝึกมวยไทยให้ลุงทันทีครับ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image