# แบนร้านดัง ขึ้นเทรนด์ที่1 ฮึ่มจ่ายเป็นล้านได้สิทธิไม่เท่าอินฟลูฯ EVEANDBOY แจงแล้ว

# แบนร้านดัง ขึ้นเทรนด์ที่ 1 ฮึ่มจ่ายเป็นล้านได้สิทธิไม่เท่าอินฟลูฯ EVEANDBOY แจงแล้ว

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ บริษัท อีฟ แอนด์ บอย จำกัด หรือที่รู้จักกันในชื่อของบิวตี้สโตร์ชื่อดัง ได้จัดงาน EVEANDBOY x MARK TUAN FAN MEETING แฟนมีตติ้ง “มาร์ค ต้วน” สมาชิกวง GOT7 ขึ้น

ทว่าได้มีแฟนๆ และชาวโซเชียลทวีตข้อความพร้อมติด #แบนEveandboy กว่า 17,600 ครั้ง ส่งผลให้แฮชแท็กดังกล่าวขึ้น อันดับ 1 ในเทรนด์ฮิตทวิตเตอร์ประเทศไทย

Advertisement

โดยกล่าวถึงประเด็นการบริหารจัดการภายในงาน ที่ปรากฏว่า มาร์ค ต้วน ต้องถ่ายรูปร่วมกับ “อินฟลูเอนเซอร์” ที่ทางร้านเชิญมาร่วมงานร่วมกว่า 50 ราย

นอกจากนี้ ยังมีผู้เปรียบเทียบว่า “ท็อปสเปนเดอร์” หรือผู้ที่มียอดใช้จ่ายสูงที่สุดจะได้รับสิทธิถ่ายรูปกับศิลปิน ปรากฏว่าเจ้าตัวจ่ายไปกว่า 1 ล้านบาท กลับไม่ได้รับสิทธิใกล้ชิดเท่ากับเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ เพราะอินฟลูฯได้ยืนถ่ายกับศิลปิน ขณะที่ท็อปสเปนเดอร์ต้องนั่งถ่าย

ทั้งนี้ มีแฟนคลับจับสังเกตว่าศิลปินเองก็ส่งสัญญาณว่าไม่โอเคกับเหตุการณ์ดังกล่าว แถมยังปล่อยให้แฟนคลับวิ่งตามรถที่ศิลปินนั่ง โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของทั้งแฟนคลับและศิลปินด้วย

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเกิดดราม่าไม่นาน ทาง อีฟ แอนด์ บอย ก็ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าว ดังนี้

สืบเนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับงาน EVEANDBOY x MARK TUAN FAN MEETING ผู้จัดงานขอแจ้งให้ทุกท่านทราบว่า ทีมผู้จัดงานได้ตระหนักถึงปัญหาและประเด็นต่างๆ ที่เกิดขึ้น และมิได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด ทั้งนี้ ผู้จัดงานจึงขอชี้แจงถึงปัญหาเบื้องต้น ดังนี้

1.กรณีการถ่ายภาพเพื่อการประชาสัมพันธ์งาน Best Selling Awards 2022 ทาง EVEANDBOY ได้เรียนเชิญสื่อมวลชน, ดารา, เซเลบริตี้ และอินฟลูเอนเซอร์เข้าร่วมการถ่ายภาพเพื่อส่งข่าวประชาสัมพันธ์การจัดงานดังกล่าว โดยจะเป็นลักษณะการถ่ายภาพหน้าแบ๊ดดรอป เพื่อลงสื่อหนังสือพิมพ์ นิตยสาร และสื่อต่างๆ และเพื่อความรวดเร็วในการถ่ายภาพ ทาง EVEANDBOY จึงจัดการถ่ายภาพเป็นลักษณะกลุ่ม โดยภายในงานไม่ได้อนุญาตให้มีสื่อมวลชน, ดารา, เซเลบริตี้ และอินฟลูเอนเซอร์ที่ถ่ายภาพกับโกลบอลแอมบาสเดอร์เป็นการส่วนตัว

2.กรณีความบกพร่องของระบบการจัดงานและกิจกรรมบนเวที ซึ่งสร้างความไม่สะดวกสบายอันก่อให้เกิดความไม่พึงพอใจแก่แฟนคลับ ผู้ร่วมงานทุกท่าน และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ ผู้จัดงานยินดีน้อมรับทุกความเห็นและจะนำไปปรับปรุงแก้ไขสำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งต่อๆ ไป

ทั้งนี้ ผู้จัดงานขอเรียนให้ทุกท่านทราบว่า ความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ทาง Dreamers N Achievers, Inc. (DNA) ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด ในการนี้ ผู้จัดงานกราบขออภัยอย่างสูงสุดแก่แฟนคลับ ผู้ร่วมงานทุกท่าน และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง และจะนำบทเรียนการจัดงาน EVEANDBOY x MARK TUAN FAN MEETING ครั้งนี้ เป็นแนวทางปรับปรุงในการทำงานต่อไป และจะระมัดระวังพร้อมป้องกันไม่ให้เกิด เหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีก จึงขอกราบเรียนมาด้วยความเคารพ

บริษัท อีฟ แอนด์ บอย จำกัด ในนาม บริษัท อีฟ แอนด์ บอย จำกัด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image