หนุ่มจีนอมแมลงสาบ บ้วนลงในข้าว รีดค่าเสียหายร้านอาหาร อึ้งมีสต๊อกไว้เพียบ

ไม่ใช่ครั้งแรก จับหนุ่มจีนอมแมลงสาบ บ้วนลงในข้าว ร้องค่าเสียหายจากร้านอาหาร อึ้ง! ค้นบ้านพบมีสต๊อกไว้เพียบ กว่า 20 ตัว 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน คดีกรรโชกทรัพย์สุดอึ้งที่หลายๆ คนไม่คาดคิดว่าจะมีผู้ที่มีพฤติกรรมเช่นนี้ โดยชายคนหนึ่งเอาแมลงสาบใส่ปากและคายมันลงในอาหารเพื่อแบล๊กเมล์ร้านอาหาร ก่อนถูกจับกุมในข้อหารีดไถเงินและสินค้าจากร้านอาหาร

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ตามรายงาน การกระทำของชายแซ่เฉินถูกเปิดเผยในวันที่ 11 มิ.ย. ที่ร้านอาหารระดับไฮเอนด์ซึ่งตั้งอยู่ในเขตกันเจียโข่ว อำเภอไห่เตี้ยนของปักกิ่ง

ผู้จัดการร้านอาหารกล่าวว่า นายเฉินโชว์แมลงสาบให้พนักงานดูหลังจากทานอาหารเสร็จ โดยอ้างว่าเขากินสิ่งแปลกปลอมในอาหาร จากนั้นผู้จัดการก็เสนอที่จะไม่คิดเงินค่ามื้ออาหารและจัดหาออเดอร์ฟรีใหม่ให้เขา แต่พนักงานระบุเพิ่มเติมว่า นายเฉินมีอาการสงบผิดปกติในระหว่างการเจรจา

Advertisement

ในที่สุด ชายคนดังกล่าวก็ปฏิเสธข้อเสนอของร้านอาหารและตัดสินใจจ่ายค่าอาหาร 280 หยวน (ราว 1,344 บาท) ตามปกติ และพนักงานร้านอาหารถือว่าเรื่องนี้ยุติแล้ว โดยไม่มีใครคาดคิด สองชั่วโมงต่อมา นายเฉินโทรไปที่ร้านอาหารและเรียกร้องให้เขาได้รับค่าสินไหมชดเชย 10 เท่าของค่าอาหารที่เขาจ่ายไป พร้อมทั้งขู่ว่าจะโพสต์เหตุการณ์นี้ตั้งกระทู้ทางออนไลน์

เพื่อรักษาชื่อเสียงของร้านอาหาร ผู้จัดการหลังจากเจรจากับนายเฉินอีกครั้ง ตกลงที่จะจ่ายเงิน 1,000 หยวน (ราว 4,802 บาท) เป็นค่าตอบแทนและซื้อบุหรี่ให้เขาหนึ่งซอง หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว ด้วยความสงสัยพนักงานร้านอาหารจึงตัดสินใจตรวจสอบแมลงสาบที่ชายคนนั้นแสดงให้พวกเขาดู และพบว่ามันไม่ได้มาจากอาหารที่เขาสั่ง อย่างไรก็ตามไม่มีการรายงานว่าร้านอาหารดำเนินการตรวจสอบอย่างไร

สื่ออ้างถึงพนักงานอีกคนหนึ่งว่า ร้านอาหารเข้มงวดเรื่องมาตรฐานสุขอนามัยและมีทีมกำจัดสัตว์รบกวนมืออาชีพจึงสงสัยว่าทางร้านถูกแบล๊กเมล์ ร้านอาหารจึงแจ้งความกับตำรวจ หลังรับแจ้งเหตุสถานีตำรวจในสังกัดให้ความสำคัญเรื่องนี้มากเพราะเหตุการณ์ลักษณะนี้กระทบต่อธุรกิจ ทั้งนี้ ภายหลังตำรวจเข้าตรวจสอบพบว่าร้านอาหารใกล้เคียงหลายแห่งพบถูกแบล๊กเมล์โดยชายคนนี้!

หลังจากได้หลักฐานแล้ว ทางสถานีตำรวจก็จับกุมผู้ต้องสงสัยอย่างรวดเร็ว ตำรวจพบว่า นายเฉินอาศัยอยู่ในโรงแรมแห่งหนึ่งในตำบลและถูกจับที่ห้องพักของเขา พบกระป๋องหมากฝรั่งที่ใช้เก็บแมลงสาบอยู่ในข้าวของของเขา ตำรวจเทแมลงสาบในถังและนับพวกมัน ตอนแรกคาดว่ามีแมลงสาบมากกว่า 10 ตัว หลังจากตรวจสอบอย่างละเอียดโดยตำรวจ มีแมลงสาบมากถึง 20 ตัว

หลังจากการค้นพบนี้ ชายคนดังกล่าวยอมรับว่าก่อเหตุจริงพร้อมกล่าวถึงเหตุผลในการกระทำของเขา คือ ไม่มีงานทำและเงินหมด โดยซื้อแมลงสาบมาจากบ้านเกิดและนำมาปรุงอาหารแล้วใส่ไว้ในขวดหมากฝรั่งเพื่อใช้ในภายหลัง

ก่อนเข้าร้านอาหาร นายเฉินจะเอาแมลงสาบใส่ปากแล้วบ้วนทิ้งขณะที่เขาทานอาหาร หลังจากนั้นเขาจะแสดงแมลงสาบให้พนักงานของร้านอาหารดู ในตอนแรกจะปฏิเสธที่จะรับออเดอร์ฟรี จากนั้นจึงขู่พวกเขาด้วยการแบล๊กเมล์และลงข่าวทางอินเตอร์เน็ต

ตำรวจเสริมว่า เป้าหมายพุ่งไปยังร้านอาหารระดับไฮเอนด์ ด้วยวิธีดังกล่าว นายเฉินสามารถทำเงินได้ 3,000 หยวน (ราว 14,408 บาท) รวมทั้งได้รับสินค้าอื่นๆ เช่น บุหรี่ แอลกอฮอล์ และชา ขณะนี้ นายเฉินอยู่ภายใต้การควบคุมตัวของตำรวจในข้อหาขู่กรรโชก

หากใครสงสัยว่า ทำไมชายหัวหมอคนนี้ถึงต้องอมแมลงสาบอยู่ในปาก มีการคาดเดาเหตุผลว่า เพราะร้านอาหารแทบทุกร้านมีกล้องวงจรปิด หากหยิบแมลงสาบออกจากข้าว กล้องก็มีโอกาสถูกจับภาพได้ เพื่อป้องกันไม่ให้กล้องจับได้ แมลงสาบจะถูกนำเข้ามาด้วยตัวเอง ดังนั้น ชายคนดังกล่าวจึงเลือกที่จะอมแมลงสาบไว้ในปาก!

เมื่อรับประทานอาหาร จะคายแมลงสาบออกมาจากปากพร้อมกับอาหาร แม้ว่ากล้องจะจับภาพไว้ได้ แต่ก็สามารถพิสูจน์ได้ว่าแมลงสาบคายออกมาจากปากแทน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image