งานนี้ไม่ง่าย! เปิดภาพครูบรรจุใหม่ ไม่ท้อ ฝ่าเส้นทางทรหด เพื่อสอนนักเรียนในถิ่นทุรกันดาร

งานนี้ไม่ง่าย! เปิดภาพครูบรรจุใหม่ ฝ่าเส้นทางสุดทรหด เพื่อสอนนักเรียนในถิ่นทุรกันดาร

เรียกเสียงชื่นชมจากชาวเน็ตจำนวนมาก หลังเพจ “สวท.แม่สะเรียง” โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า

“#สอบครูว่ายากแล้ว #เป็นครูยากไปอีก #ครูดอย ครูอ๊อฟ เผยเส้นทางการบรรจุครูครั้งแรกในชีวิต กว่าจะได้มาเป็นครูไม่ง่าย”

เพจวิถีกะเหรี่ยง และเพจจู้จี้ สาวดอย ได้เผยแพร่ภาพชาวบ้าน บ้านทิยาเพอและบ้านห้วยไชยงค์ มารอรับคุณครูบรรจุใหม่ และช่วยขนของลากมอเตอร์ไซค์ เพื่อให้ผ่านช่วงที่มีดินสไลด์ ระหว่างเส้นทางเลโค๊ะ-บ้านทิยาเพอ ระยะทาง 10 กิโลเมตร ซึ่งยังไม่สามารถเปิดเส้นทางสัญจรได้หมดในขณะนี้ การเดินทางยังคงเป็นไปด้วยความยากลำบาก ยังคงเหลือจุดที่ดินสไลด์อีก 3 จุด ที่เครื่องจักรยังไม่สามารถเปิดเข้าไปในพื้นที่ได้

Advertisement

ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสสอบถาม คุณครูพรศักดิ์ พรหมเสน หรือ ครูอ๊อฟ 1 ใน 6 ของครูบรรจุใหม่ ที่ได้ลงบันทึกการเดินทาง สนุกสุดเหวี่ยง ผ่านเฟซบุ๊ก พระยา หงส์แดงฯ เป็นภาพการเดินทางเข้าพื้นที่กับเพื่อนๆ ครูบรรจุใหม่ จำนวน 6 คน บรรจุรับราชการ ณ โรงเรียนบ้านทิยาเพอ และโรงเรียนสาขาบ้านห้วยไชยยงค์ ต.สบเมย อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน โดยเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2566 คณะครูบรรจุใหม่สามารถเดินทางมาถึงโรงเรียนที่สอบบรรจุได้

ครูอ๊อฟเปิดเผยว่า “ดีใจที่จะได้นำความรู้ความสามารถมาเพิ่มศักยภาพ และการเรียนรู้ให้กับเด็กๆ ที่อยู่ห่างไกลในถิ่นทุรกันดาร ให้เด็กนักเรียนได้เห็นสังคมและวัฒนธรรมที่กว้างมากขึ้น จากช่องทางการสื่อสารในปัจจุบัน คิดว่าจะทำให้นักเรียนและชุมชน ได้รับประโยชน์จากพวกเราให้มากที่สุด”

นอกจากนี้ทางเพจ “จู้จี้ สาวดอย” ได้โพสต์คลิป ระหว่างที่เหล่าครูบรรจุใหม่ กำลังขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นดอยเพื่อจะไปสอนนักเรียนด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image