แฉ ส.ส.คนดัง หื่นกาม ทักแชตหาทีมงานชวนคุยเรื่องใต้สะดือ-เซ็กซ์ทอย ล่าสุดพรรคแจงแล้ว

แฉ ส.ส.คนดัง หื่นกาม ทักแชทตหาทีมงานชวนคุยเรื่องใต้สะดือ-เซ็กซ์ทอย ล่าสุดพรรคแจงแล้ว ชาวเน็ต ถาม ทำไมดำเนินการช้า จี้ เร่งสอบข้อเท็จจริง

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม โลกออนไลน์มีการถกเถียงและวิพากษ์วิจารณ์ เรื่องราวการล่วงละเมิดทางเพศของ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) สังกัดพรรคดัง ที่มีพฤติกรรมคุกคามทางเพศทีมงานอาสาสมัคร

หลังจากมีผู้ใช้บัญชี ทวิตเตอร์ หรือ (X) รายหนึ่ง ออกมาแฉพฤติกรรม ส.ส.รายดังกล่าว ดังนี้ เพื่อนของตนทำงานอาสาสมัครกับพรรคชื่อดัง ซึ่ง ‘ส.ส.คนนี้’ ประจำจังหวัดหนึ่ง ทักแชตเพื่อนของตน และชวนพูดคุย มักจะทักมาชวนคุยช่วงดึกๆ

Advertisement

ซึ่งพบว่าบทสนทนาที่อ้างว่าเป็น ส.ส.คนดังกล่าวนั้น เป็นการส่อแววพฤติกรรมคุกคามทางเพศ ทั้งยังมีการลวนลามอีกด้วย ซึ่งทางเจ้าของโพสต์แจ้งว่ามีการดำเนินการแจ้งเรื่องกับพรรคต้นสังกัดแล้ว

พร้อมกับระบุว่า ได้นำข้อมูลเอกสารแชตทั้งหมดกว่า 200 หน้า ไปให้ทางพรรคพิจารณาแล้ว แต่ไม่คืบหน้า  และไม่มีใครสนใจ และสอบถามชาวเน็ตว่า “มันแปลกไหมครับที่เราจะมาพูดเรื่องแบบนี้กับคนทำงานด้วยกัน” พร้อมกับแนบภาพแชตส่วนหนึ่งให้ด้วย

หลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไปไม่นาน ทางพรรคต้นสังกัดได้ออกมาชี้แจง ว่า

“ทางพรรคขอชี้แจงว่า หลังจากได้รับคำร้องจากผู้ร้องเรียน ทางพรรคได้ริเริ่มกระบวนการสอบข้อเท็จจริงของคณะกรรมการวินัยพรรคเมื่อเดือน ส.ค.

โดยมีการเชิญแต่ละฝ่ายที่เกี่ยวข้องมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมตลอดเดือน ก.ย.

เมื่อได้ข้อสรุป ทางพรรคจะดำเนินการสื่อสารผลสรุปต่อสาธารณะโดยทันที รวมถึงสื่อสารผลสรุปของกรณีทั้งหมดก่อนหน้านี้ ที่ได้มีการตัดสินไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

ทั้งนี้ มีชาวเน็ตออกมาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก บางส่วนมองว่า ทางพรรคควรจะดำเนินการสอบข้อเท็จจริงให้เร็วกว่านี้ เพราะกระบวนการสอบสวนเรื่องนี้ถือว่าช้ามาก และหากยังไม่มีข้อสรุปอย่างเป็นทางการ ทางพรรคก็ควรมีการอัพเดตเพื่อให้ผู้ร้องเรียนทราบว่าตอนนี้อยู่กระบวนการไหน ไม่งั้นผู้ร้องเรียนก็รอจนคิดว่าทางพรรคยังไม่ได้ทำอะไรเลย

บางส่วนก็มองว่า ทางพรรคควรจะดำเนินการเรื่องดังกล่าวให้เร็วว่านี้ บางส่วนมองว่า ทางพรรคควรตรวจคัดกรองคนให้มากกว่านี้ เพราะอาจจะมีคนแฝงตัวเข้ามาหาประโยชน์ก็เยอะ

ทั้งนี้ ต้องรอฟังผลการสอบสวนข้อเท็จจริงของพรรคว่าเป็นอย่างไร?

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image