เจ้าของไซบีเรียน แจ้งความผู้ปกครองเด็ก เรียกค่าเสียหาย หลังปล่อยหมาถูกรถชนดับ

เจ้าของไซบีเรียน แจ้งความผู้ปกครองเด็ก เรียกค่าเสียหาย หลังปล่อยหมาถูกรถชนดับ

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน จากกรณีที่เจ้าของสุนัขไซบีเรียนโพสต์เล่าเรื่อง จัสมิน อายุ 6 ปี และ อันนา อายุ 8 ปี สองสุนัขไซบีเรียน ถูกรถชนตาย สาเหตุเกิดจากเด็กอายุ 7 และ 9 ขวบ ในหมู่บ้านเข้ามาเปิดประตูรั้วบ้านและหลอกล่อสุนัขจนทำให้สุนัข 3 ตัว วิ่งเตลิดออกไปวิ่งตัดหน้ารถถูกรถชนตายหน้าหมู่บ้าน เหตุเกิดที่หมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่งใน ต.สันโป่ง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 พ.ย.2566 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เจ้าของสุนัขเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้เข้าไปคุยกับผู้ปกครองเด็กทั้งสองคนซึ่งเป็นคนละครอบครัวกัน เด็กได้ยกมือไหว้ขอโทษบอกว่าสำนึกผิด โดยอ้างว่าเข้ามาเปิดประตูรั้วเพื่อเข้าไปเก็บบอลที่หลุดเข้าไปในบ้าน จนทำให้หมาหลุด ตอนแรกก็คิดว่าไม่ได้ตั้งใจ ก็คิดว่าจะจบเรื่องเพราะทางผู้ปกครองก็ยินดีชดใช้ค่าซ่อมรถให้กับคู่กรณีที่ชนหมา 12,000 บาท แต่ภายหลังมีเพื่อนบ้านให้ดูภาพวงจรปิดก็ทราบความจริงว่า เด็กโกหก ความจริงก็คือเด็กทั้งสองถือไม้แบดมาวิ่งเล่นและแหย่หมาจนตื่นตกใจ จากนั้นได้ดึงเหล็กคล้องสายยูเปิดประตูรั้วและยังวิ่งล่อจนสุนัขวิ่งตามออกไปก่อนเตลิดหายไปหน้าหมู่บ้าน โชคดีเจ้าเอลซ่า อายุ 8 ปี ที่หลุดไปด้วยกันมีพลเมืองดีช่วยกันจับไว้ได้ก่อน

โดยเจ้าของสุนัขบอกว่า ตอนแรกก็จะให้จบเรื่องเพราะสงสารเด็ก แต่พอมาทราบว่าเด็กโกหกและยังทราบว่าก่อนหน้านี้เด็กยังเคยเข้าไปในบ้านของคนอื่นโดยพลการหลายครั้งโดยทุกครั้งก็จะเล่าเรื่องอ้างแบบนี้เหมือนเดิม จึงตัดสินใจแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สภ.แม่ริม พร้อมเรียกค่าเสียหายในส่วนของสุนัข 2 ตัวที่ต้องตายไป เพื่อให้เป็นบทเรียนของผู้ปกครอง ไม่อย่างนั้นไม่สำนึกผิดเพราะทราบว่าที่ผ่านมาพ่อแม่ไม่ได้รับรู้พฤติกรรม หลังจากนี้จะให้ทางตำรวจดำเนินคดีไปตามขั้นตอน

Advertisement

ที่มา สวพ.91

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image