ไทยสมายล์บัส แจงเหตุรถเมล์ฝั่งธนหยุดวิ่ง ยันแก้ปัญหาแล้ว พร้อมออกวิ่งทุกเส้นทาง

ไทยสมายล์บัส แจงเหตุรถเมล์ฝั่งธนหยุดวิ่ง ยันแก้ปัญหาแล้ว พร้อมออกวิ่งทุกเส้นทาง

จากกรณีเพจ “รถเมล์ไทย Rotmaethai” โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า ใครที่รอรถเมล์เอกชนรายใหญ่ สาย 6, 75, 82 (อาจรวมไปถึงสาย 140) วันนี้รถไม่วิ่งนะครับ ได้ข่าวว่ามีปัญหาภายในกัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง คนฝั่งธนเดือดร้อนหนัก! รถเมล์สาย6 75 82 140 หยุดวิ่ง หลังพนง.ลุกฮือประท้วง 

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “ไทยสมายล์บัส” ออกแถลงการณ์ชี้แจงประเด็นดังกล่าว ระบุว่า

Advertisement

TSB แจงเหตุรถออกบริการล่าช้าแก้ไขแล้ว ยันปรับระบบเพื่อทำให้บริการผู้โดยสารดีขึ้น แก้ปัญหารถวิ่งขวา-ไม่จอดรับผู้โดยสารอย่างเด็ดขาด

เรียนท่านผู้โดยสารที่เคารพ บริษัท ไทย สมายล์ บัส จำกัด ขอให้ข้อมูลกรณีเหตุการณ์ขัดข้องซึ่งทำให้การเดินรถเกิดความไม่สะดวกต่อผู้ใช้บริการบางส่วนในช่วงเช้าที่ผ่านมา เนื่องจากมีเหตุขัดข้องทางการสื่อสารภายในบางอู่ หลังมีการปรับใช้ระบบกำกับการเดินรถ (Fleet Management) ซึ่งจะเข้ามาช่วยควบคุมดูแลให้รถทุกคันวิ่งเลนซ้ายภายใต้ความเร็วที่กฎหมายกำหนด และเข้าป้ายรับผู้โดยสารอย่างครบถ้วน กรณีพนักงานไม่จอดรับผู้โดยสารจะมีการตัดเงินในระบบทันที แต่ด้วยความคลาดเคลื่อนจากการสื่อสาร เกิดความเข้าใจที่ไม่ตรงกันของพนักงาน และบางกลุ่มไม่อยากปรับตัวกับการยกระดับบริการขนส่งสาธารณะ ส่งผลให้การออกเดินรถบางเส้นทางเกิดความล่าช้าจนกระทบถึงผู้โดยสาร โดยทางบริษัทได้ดูแลปัญหาที่เกิดแล้ว พร้อมออกให้บริการเดินรถตามปกติได้ทุกเส้นทาง 100%

อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทขออภัยในความไม่สะดวกครั้งนี้ และขอยืนยันว่า TSB รับฟังทุกข้อร้องเรียนของผู้โดยสาร พร้อมขอสัญญาจะทำทุกวิถีทางเพื่อยกระดับการให้บริการขนส่งมวลชนแก่พี่น้องประชาชนทุกคนอย่างดีที่สุด ทั้งความปลอดภัย ความสะดวกในการเดินทาง

ทั้งนี้ หากมีผู้โดยสารท่านใดได้รับความไม่สะดวกจากการให้บริการของพนักงาน ขอให้แจ้งข้อมูลหมายเลขข้างรถ กับสายรถที่ใช้บริการ เข้ามาที่ Call Center หมายเลข 0-2405-9789 กด 1 โดยทางบริษัทจะดำเนินการลงโทษด้วยมาตรการสูงสุดในทันที

ขอขอบพระคุณ

ฝ่ายสื่อสารองค์กร

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image