เพจดังแฉ แก๊งป.4 ควงค้อนทุบคอมพ์-พังข้าวของ ผอ.สั่งปิดเรื่อง โทษครูไม่ล็อกห้อง 

เพจดังแฉ แก๊งป.4 ควงค้อนทุบคอมพ์-พังข้าวของ ผอ.สั่งปิดเรื่อง โทษครูไม่ล็อกห้อง 

กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ทันที หลังจากเพจดังอย่าง “Red Skull” โพสต์ภาพห้องเรียนที่เละเทะ ข้าวของมีค่า โดยเฉพาะคอมพิวเตอร์พังเสียหาย เอกสารก็ถูกโยนกระจายเกลื่อน ซึ่งทั้งหมดนั้นเป็นฝีมือของนักเรียนชั้น ป.4 เท่านั้น

โดยทางเพจโพสต์เล่ารายละเอียดว่า

นี่คือสภาพห้องเรียนของตึก EP ของโรงเรียนประถมแห่งนึงในอำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา จากการถูกกลุ่มเด็กนรก ป.4 รวมกลุ่มกันทำลายข้าวของและจะเผาโรงเรียน

Advertisement

ข้าวของของโรงเรียนเสียหายมาก คอมพิวเตอร์โดนตัดสาย เอาค้อนทุบจอแตกหมดทุกเครื่อง เครื่องพรินต์ก็เอากาวเท รวมทั้งโต๊ะครูด้วย สมุด หนังสือเรียนโดนเผา

แต่ประเด็นคือ ผอ.ห้ามครูพูด ห้ามให้เผยแพร่รูปภาพ ห้ามให้เป็นข่าวโดยบอกว่าเด็กแค่เล่นกันเป็นเรื่องปกติ เป็นแค่อุบัติเหตุโดยที่ไม่มีการลงโทษเด็กใดๆ ทั้งสิ้นด้วย

จนไอ้พวกเด็กที่ทำลอยหน้าลอยตา แล้วอวดในโรงเรียนว่าพวกกูนี่แหละเป็นคนทำ ไม่มีใครทำอะไรได้ ตอนนี้ ผอ.สั่งปิดข่าว ห้ามครูพูดที่ไหน ห้ามให้ส่งรูป ห้ามให้เรื่องดัง ถ้าเรื่องดังครูจะโดนโทษ เหตุเกิดเมื่อวานสดๆ ร้อน

เมื่อวันศุกร์ที่แล้วคณะครูไปแฟมิลี่เดย์ พอกลับมาวันจันทร์เลยมาเจอห้องเป็นแบบนี้ ผอ.แค่เรียก ผปค.เด็กมารับทราบ และไม่ลงโทษเด็ก ผช.3 ผญ.1 แต่โทษครูว่าไม่ล็อกห้อง จะล็อกยังไง กุญแจก็ไม่มีให้และไม่เคยเกิดเรื่องแบบนี้เลย  

อาทิตย์ที่แล้วพัสดุที่อยู่ตรงป้อมยามก็โดนเด็กกลุ่มนี้รื้อทิ้งเสียหาย ผอ.ก็โทษครูที่สั่งของมาเอง ทีนี้พอครั้งนั้นไม่โดนลงโทษก็ยังทำอีกรุนแรงกว่าเดิม กลัวจะเกิดเรื่องที่เสียหายกว่านี้มีเด็กอนุบาลเยอะด้วย

ถ้าได้ภาพจากกล้องวงจรปิด จะส่งให้นะคะ ไม่แน่ใจว่า ผอ.สั่งลบรึยัง มีแน่ๆ จะโดนลบจาก ผอ.รึเปล่า เพราะหลักฐานทุกอย่างที่จับได้ว่าใคร ได้มาจากกล้องวงจรปิด คิดว่าน่าจะกลัวเรื่องดังเลยต้องให้รีบๆ จบ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image